Mucous Membrane Là Gì

Thuốc Mucosa có thành phần chính là Guaifenesin được sử dụng để điều trị ho và ùn tắc do cảm lạnh thường thì, viêm phế quản và những bệnh về hô hấp khác. Nó thường không được sử dụng cho trường hợp ho liên tục do hút thuốc hoặc những yếu tố về hô hấp lê dài ( ví dụ điển hình như viêm phế quản mãn tính, khí phế thũng ) trừ khi có chỉ định của bác sĩ .Bạn đang xem : Mucous membrane là gì

Thành phần chính của thuốc Mucosa là Guaifenesin là thuốc long đờm. Thuốc có tác dụng làm loãng và nới lỏng chất nhầy trong đường hô hấp, giảm tắc nghẽn giúp cho thở dễ dàng hơn. Nếu bạn đang tự điều trị bằng thuốc này, điều quan trọng là phải đọc kỹ hướng dẫn trên bao bì trước khi bạn bắt đầu sử dụng để chắc chắn rằng nó phù hợp với bạn.

Advertisement

Bạn đang đọc: Mucous Membrane Là Gì

Thuốc Mucosa không được sử dụng để điều trị các triệu chứng cảm lạnh ở trẻ em dưới 6 tuổi trừ khi có chỉ định cụ thể của bác sĩ. Một số sản phẩm như viên nén / viên nang tác dụng kéo dài không được khuyến khích sử dụng cho trẻ em dưới 12 tuổi.

Để giảm rủi ro tiềm ẩn mắc những công dụng phụ của thuốc, hãy cẩn trọng tuân theo toàn bộ những hướng dẫn về liều lượng. Không sử dụng thuốc ho và cảm lạnh khác cùng với Mucosa, bởi chúng hoàn toàn có thể chứa những thành phần tựa như. Bạn hãy hỏi bác sĩ về những cách khác để giảm những triệu chứng ho và cảm lạnh như uống đủ chất lỏng, sử dụng máy tạo nhiệt độ hoặc thuốc nhỏ / xịt mũi nước muối .

2. Cách sử dụng thuốc Mucosa

Thuốc Mucosa được sử dụng bằng đường uống có hoặc không có thức ăn, theo hướng dẫn của bác sĩ, thường mỗi 4 giờ một lần. Nếu bạn đang tự điều trị bằng Mucosa, hãy làm theo tổng thể những hướng dẫn trên vỏ hộp loại sản phẩm. Nếu bạn có bất kể câu hỏi nào về cách sử dụng Mucosa, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn .Guaifenesin hoàn toàn có thể có vị đắng. Không chia nhỏ những viên thuốc Mucosa trừ khi chúng có vạch chỉ số và bác sĩ nhu yếu bạn làm như vậy. Nuốt hàng loạt viên thuốc Mucosa mà không cần nghiền nát hoặc nhai .Nếu bạn đang sử dụng dạng lỏng của thuốc Mucosa, hãy đo liều cẩn trọng bằng dụng cụ / thìa đo đặc biệt quan trọng để lấy đúng liều thuốc .Đối với gói bột thuốc Mucosa, đổ hàng loạt thuốc trong gói lên lưỡi và nuốt. Để tránh vị đắng, không nên nhai thuốc .Liều lượng thuốc Mucosa được bác sĩ tính dựa trên độ tuổi, thực trạng sức khỏe thể chất và phản ứng với điều trị của bạn. Không dùng quá 6 liều Mucosa trong một ngày, không tăng liều hoặc dùng thuốc này liên tục hơn so với hướng dẫn .Uống nhiều nước trong khi dùng thuốc Mucosa. Nước sẽ giúp phá vỡ chất nhầy và thông ùn tắc đường hô hấp .Hãy báo cho bác sĩ biết nếu cơn ho của bạn kèm theo sốt, đau họng kinh hoàng, phát ban, đau đầu dai dẳng hoặc nếu nó lê dài, tái phát hoặc nặng hơn sau 7 ngày .Thuốc Mucosa chỉ nên sử dụng trong thời điểm tạm thời, không dùng thuốc này trong hơn 7 ngày trừ khi bác sĩ nhu yếu bạn làm như vậy .
Thuốc Mucosa
Thuốc Mucosa được sử dụng để điều trị ho và tắc nghẽn do cảm lạnh thông thường.

Advertisement

3. Phản ứng phụ của thuốc Mucosa

Thuốc Mucosa được sử dụng để điều trị ho và ùn tắc do cảm lạnh thường thì .Trong quy trình sử dụng thuốc Mucosa, bạn hoàn toàn có thể cảm thấy buồn nôn hoặc nôn. Nếu một trong những tính năng phụ này lê dài hoặc trầm trọng hơn, hãy báo ngay cho bác sĩ của bạn .Nếu bác sĩ đã hướng dẫn bạn sử dụng thuốc Mucosa, hãy nhớ rằng họ đã nhìn nhận rằng quyền lợi thuốc mang lại cho bạn lớn hơn rủi ro tiềm ẩn gây ra những công dụng phụ. Hầu hết những người sử dụng thuốc Mucosa mà không có công dụng phụ nghiêm trọng nào xảy ra .

Một phản ứng dị ứng rất nghiêm trọng với thuốc Mucosa rất hiếm khi xảy ra. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào của phản ứng dị ứng nghiêm trọng với thuốc Mucosa, bao gồm: Phát ban, ngứa / sưng (đặc biệt là mặt / lưỡi / cổ họng), chóng mặt, khó thở, bạn hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức.

Thuốc Mucosa hiếm khi gây ra những công dụng phụ, gồm có :Kích thích dạ dày hoặc ruộtNôn mửaKích thích dạ dày hoặc ruộtNôn mửaĐây không phải là list khá đầy đủ những công dụng phụ hoàn toàn có thể xảy ra của thuốc Mucosa. Nếu bạn nhận thấy những tính năng phụ khác của Mucosa không được liệt kê ở trên, hãy liên hệ với bác sĩ của bạn ngay lập tức để có hướng giải quyết và xử lý kịp thời .

Xem thêm: Mx Record Là Gì Và Cách Trỏ Mx Record Về Các Domain, Mx Record Là Gì

Advertisement

4. Các biện pháp phòng ngừa tác dụng phụ của thuốc Mucosa

Trước khi dùng thuốc Mucosa, hãy cho bác sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với loại thuốc này và bất kỳ dị ứng nào khác nếu có. Sản phẩm Mucosa hoàn toàn có thể chứa những thành phần không có công dụng, chúng hoàn toàn có thể gây ra phản ứng dị ứng hoặc những yếu tố khác .

Trước khi sử dụng thuốc Mucosa, hãy cho bác biết tiền sử bệnh của bạn, đặc biệt là: Các vấn đề về hô hấp (như khí phế thũng, viêm phế quản mãn tính, hen suyễn, ho của người hút thuốc), ho có máu hoặc lượng chất nhầy lớn.

Dạng lỏng của thuốc Mucosa hoàn toàn có thể chứa đường và / hoặc rượu. Do đó cần thận trọng nếu bạn bị bệnh tiểu đường, bệnh gan, hoặc bất kể thực trạng nào khác yên cầu bạn phải hạn chế / tránh những chất này trong chính sách ẩm thực ăn uống .Các dạng lỏng và gói bột của thuốc Mucosa hoàn toàn có thể chứa aspartame. Nếu bạn bị phenylceton niệu ( PKU ) hoặc bất kể thực trạng nào khác nhu yếu bạn phải hạn chế tiêu thụ aspartame ( hoặc phenylalanin ), hãy tìm hiểu thêm quan điểm ​ ​ bác sĩ hoặc dược sĩ về việc sử dụng Mucosa một cách bảo đảm an toàn .Trước khi phẫu thuật, hãy nói với bác sĩ của bạn về việc bạn đang điều trị bằng Mucosa .Đối với phụ nữ trong thời kỳ mang thai, thuốc Mucosa chỉ nên được sử dụng khi thật thiết yếu. Thảo luận với bác sĩ về những rủi ro đáng tiếc và quyền lợi thuốc Mucosa mang lại cho bạn .Hiện tại, tất cả chúng ta chưa biết Mucosa có đi vào sữa mẹ hay không. Phụ nữ đang cho con bú nên luận bàn với bác sĩ về những rủi ro đáng tiếc và quyền lợi trước khi sử dụng thuốc .

5. Tương tác của thuốc Mucosa

Bác sĩ của bạn đã biết về những tương tác hoàn toàn có thể xảy ra với thuốc Mucosa, và thường hoàn toàn có thể ngăn ngừa hoặc quản trị những tương tác bằng cách biến hóa cách sử dụng thuốc hoặc theo dõi bạn một cách ngặt nghèo .Để giúp bác sĩ của bạn chăm nom tốt nhất cho bạn, hãy nhớ nói với bác sĩ về toàn bộ những mẫu sản phẩm bạn sử dụng ( gồm có thuốc theo toa, thuốc không kê đơn và những mẫu sản phẩm thảo dược ) trước khi khởi đầu điều trị bằng Mucosa .Trong khi sử dụng Mucosa, không mở màn, ngừng hoặc đổi khác liều lượng của bất kể loại thuốc nào khác mà không có sự đồng ý chấp thuận của bác sĩ .Guaifenesin có trong nhiều loại sản phẩm, gồm có cả mẫu sản phẩm kê đơn và không kê đơn. Kiểm tra nhãn của toàn bộ những loại thuốc của bạn để bảo vệ rằng bạn không dùng nhiều hơn một loại sản phẩm có chứa guaifenesin .Sản phẩm Mucosa hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến hiệu quả của một số ít xét nghiệm trong phòng thí nghiệm ( ví dụ điển hình như nồng độ axit nhất định trong nước tiểu ). Đảm bảo rằng nhân viên cấp dưới phòng thí nghiệm và toàn bộ những bác sĩ của bạn biết bạn sử dụng Mucosa .
Thuốc Mucosa
Khi dùng thuốc Mucosa, bạn cần nói với bác sĩ các sản phẩm đang dùng để tránh tương tác.

Advertisement

6. Làm gì khi sử dụng quá liều hoặc quên dùng thuốc Mucosa?

Khi dùng thuốc Mucosa, bạn cần nói với bác sĩ những mẫu sản phẩm đang dùng để tránh tương tác .Nếu bạn hoặc ai đó đã sử dụng quá liều thuốc Mucosa và có những triệu chứng nghiêm trọng như ngất đi hoặc khó thở, hãy gọi cấp cứu 115 ngay lập tức .Nếu bạn bỏ lỡ một liều thuốc Mucosa, hãy uống ngay khi nhớ ra. Nếu đã gần đến thời gian sử dụng liều thuốc tiếp theo, hãy bỏ lỡ liều đã quên. Sử dụng liều thuốc Mucosa tiếp theo của bạn vào thời gian thông thường, và đừng dùng gấp đôi liều thường thì .

7. Cách lưu trữ thuốc Mucosa

Bảo quản thuốc Mucosa trong điều kiện nhiệt độ phòng, tránh khỏi ánh sáng và hơi ẩm, không lưu trữ trong phòng tắm và để thuốc tránh xa trẻ em, vật nuôi.

Không đóng băng những dạng lỏng của thuốc Mucosa. Các tên thương hiệu khác nhau của những thuốc này có nhu yếu cách tàng trữ khác nhau. Kiểm tra gói mẫu sản phẩm của bạn để biết hướng dẫn về cách dữ gìn và bảo vệ hoặc hỏi dược sĩ .Vứt bỏ loại sản phẩm Mucosa một cách thích hợp khi hết hạn hoặc không còn thiết yếu với bạn nữa .

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền Myusagroup.vn để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments