Netbean là gì

Như chúng ta đã biết IDE là môi trường tích hợp dùng để phát triển phần mềm, có nhiều loại IDE thông dụng trong đó NetBeans IDE là một trong những IDE nhiều người sử dụng nhất. Trong bài hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về NetBeans IDE là gì nhé

Mục lục nội dung

Advertisement

NetBeans IDE là gì?

NetBeans IDE là một công cụ hỗ trợ lập trình viết mã code miễn phí được cho là tốt nhất hiện nay, được sử dụng chủ yếu cho các lập trình viên phát triển Java tuy nhiên phần mềm có dung lượng khá là nặng dành cho các máy cấu hình có RAM, CPU tương đối cao để vận hành.

Bạn đang xem: Netbean là gì

NetBeans IDE là môi trường phát triển tích hợp và cực kỳ cần thiết cho các lập trình viên, công cụ này có thể hoạt động tốt với rất nhiều nền tảng hệ điều hành khác nhau như Linux, Windows, MacOS,… là một mã nguồn mở cung cấp các tính năng cần thiết nhất nhăm tại ra các ứng dụng web, thiết bị di động, desktop.

NetBeans IDE hỗ trợ rất nhiều những ngôn ngữ lập trình như Python, Ruby, JavaScript, Groovy, C / C + +, và PHP.

Bạn đang đọc: Netbean là gì

Advertisement

*Qua nhiều phiên bản cũ, nay công cụ lập trình NetBeans IDE đã update lên phiên bản 8.2 mới nhất có rất nhiều đổi khác và tăng cấp so với những phiên bản cũ hơn hoàn toàn có thể kể đến như :Nâng cao ngôn ngữ lập trình C và C++.Nâng cấp, cải tiến các công cụ soạn thảo Profiler và Java.Hỗ trợ Docker, PHP 7.ECMAScript 6 và hỗ trợ thử nghiệm ECMAScript 7.Nâng cấp, cải tiến HTML 5 và Javascript.

Xem thêm:

Nâng cao ngôn ngữ lập trình C và C++.Nâng cấp, cải tiến các công cụ soạn thảo Profiler và Java.Hỗ trợ Docker, PHP 7.ECMAScript 6 và hỗ trợ thử nghiệm ECMAScript 7.Nâng cấp, cải tiến HTML 5 và Javascript.Xem thêm: Content Writer Là Gì – Phân Biệt Content Writer Với Copywriter

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Popsicle Là Gì ? Nghĩa Của Từ Popsicle Trong Tiếng Việt

Advertisement

Để có thể cài đặt được NetBeans IDE các bạn phải cài đặt và cấu hình sẵn JDK trong máy thì mới cài đặt được. NetBean IDE được chia thành nhiều gói khác nhau để người dùng có thể tải về từng phần, tiết kiệm dung lượng, tùy theo nhu cầu của mình.

Giống với Notepad++, NetBean IDE có gợi ý cú pháp khá tốt, và còn nhiều tính năng khá thú vị như tự động căn chỉnh mã nguồn, Remote FTP, SVN …. Chính vì thế, nó được xem là môi trường phát triển không thể bỏ qua cho các lập trình viên.

Xem thêm: Scam Là Gì – Những ý Nghĩa Của Scam

Tính năng chính của NetBeans IDE

Hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ lập trình.Chỉnh sửa mã nguồn thông minh.Giao diện trực quan, dễ thao tác, sử dụng,Là một công cụ lập trình phần mềm máy tính hoặc phần mềm trên các thiết bị di động.Gỡ lỗi mạng nội bộ và từ xa.Thử nghiệm tính năng xây dựng giao diện đồ họa.Tính năng QuickSearch (Tìm kiếm nhanh), tự động biên dịch, hỗ trợ các Framework cho website, trình ứng dụng máy chủ GlassFish và cơ sở dữ liệu.

Tải về công cụ hỗ trợ lập trình NetBeans

Hỗ trợ nhiều loại ngôn từ lập trình. Chỉnh sửa mã nguồn mưu trí. Giao diện trực quan, dễ thao tác, sử dụng, Là một công cụ lập trình ứng dụng máy tính hoặc ứng dụng trên những thiết bị di động. Gỡ lỗi mạng nội bộ và từ xa. Thử nghiệm tính năng kiến thiết xây dựng giao diện đồ họa. Tính năng QuickSearch ( Tìm kiếm nhanh ), tự động hóa biên dịch, tương hỗ những Framework cho website, trình ứng dụng sever GlassFish và cơ sở tài liệu .Xin mời những bạn tải về bộ công cụ tương hỗ lập trình NetBeans IDE. Tệp tin setup tương hỗ cả hai kiến trúc hệ quản lý và điều hành Windows ( 32 – bit và 64 – bit ) tại link sau
Chuyên mục: Chuyên mục : Hỏi Đáp

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki là gì

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments