20 tháng 10 là ngày gì? Ý nghĩa của ngày 20 tháng 10

1

Advertisement

116.809 lượt xem

Hằng năm, cứ đến ngày 20 tháng 10 mỗi người chúng ta đều gửi hàng ngàn lời chúc tốt đẹp, ý nghĩa nhất tới những người bà, người mẹ, các chị em phụ nữ để bày tỏ sự yêu mến, quan tâm, đồng thời dành tình cảm sâu sắc nhất cho họ. Vậy, 20 tháng 10 là ngày gì và ý nghĩa của ngày này ra sao? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của META.vn để nắm rõ hơn nhé!

20 tháng 10 là ngày gì?

20 tháng 10 là ngày gì ?

Ngày 20 tháng 10 là ngày gì?

20 tháng 10 ( hay còn được gọi là Ngày Phụ nữ Nước Ta ) là ngày lễ kỷ niệm trong tháng 10 nhằm mục đích tôn vinh những người phụ nữ ở Nước Ta. Vào dịp này, tổng thể phụ nữ ở Nước Ta sẽ được mọi người bày tỏ sự chăm sóc và tôn vinh dưới nhiều hình thức khác nhau, tuy nhiên, phổ cập nhất vẫn là khuyến mãi hoa hồng, thiệp và những lời chúc mừng ý nghĩa .

Tri ân Phụ nữ Việt Nam 20-10

>> Khám phá ngay: Những hình ảnh hoa đẹp mừng ngày 20/10 thay lời chúc 

Tìm hiểu nguồn gốc của ngày 20 tháng 10

Khi nhắc tới lịch sử dân tộc dân tộc bản địa Nước Ta, trong số những anh hùng chắc như đinh không hề không kể đến những người phụ nữ dũng mãnh, thời thời xưa thì có Hai Bà Trưng, Bà Triệu … sau này thì có Nguyễn Thị Minh Khai, Võ Thị Sáu … Những tổ chức triển khai do chị em phụ nữ lập ra và đứng đầu cũng tạo nên những “ tiếng chuông ” vang vọng đi vào lịch sử dân tộc ngàn đời .
Ngày 3 – 2 – 1930, Đảng Cộng sản Đông Dương được thành lâp, cương lĩnh tiên phong của Đảng đã ghi rất rõ : “ Nam nữ bình quyền ”. Đảng đã sớm nhận ra phụ nữ Nước Ta chính là lực lượng quan trọng của cách mạng và đề ra trách nhiệm : “ Đảng phải giải phóng phụ nữ, gắn liền giải phóng dân tộc bản địa, giải phóng giai cấp với giải phóng phụ nữ ” .

Advertisement

Nguồn gốc của ngày 20 tháng 10

Nguồn gốc của ngày 20 tháng 10
Không chỉ vậy, Đảng đã đặt ra tiềm năng phụ nữ Nước Ta phải tham gia những đoàn thể cách mạng và từ đó xây dựng tổ chức triển khai riêng cho phụ nữ để thôi thúc, động viên những chị em tham gia cách mạng. Ngày 20 – 10 – 1930, Hội Phụ nữ phản đế Nước Ta được xây dựng ( sau này đổi tên thành Hội Liên hiệp Phụ nữ Nước Ta ), đồng thời cũng là ngày mà người phụ nữ Nước Ta được cầm lá phiếu bầu cử, tham gia những hoạt động giải trí và công tác làm việc chính quyền sở tại, xã hội, nắm giữ nhiều trách nhiệm quan trọng trong cỗ máy Nhà nước cũng như đoàn thể quần chúng .
Để ghi lại những sự kiện quan trọng này thì Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định hành động chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm là ngày truyền thống lịch sử của Hội Liên hiệp Phụ nữ Nước Ta để tổ chức triển khai lễ kỷ niệm này, đồng thời xem đây là ngày để tôn vinh người phụ nữ Nước Ta và đặt tên là “ Ngày Phụ nữ Nước Ta ”. Trải qua hơn 88 năm với nhiều thăng trầm của xã hội, tổ chức triển khai hiện thời ngày càng giàu mạnh, còn người phụ nữ Nước Ta thì ngày càng có tri thức, có sức khỏe thể chất, năng động, có văn hóa truyền thống và đặc biệt quan trọng là biết tham gia những hoạt động giải trí, lao động sản xuất .

Ngày 20 - 10 - 1930 Hội Phụ nữ Việt Nam được ra đời

Ngày 20 – 10 – 1930 Hội Phụ nữ Nước Ta được sinh ra

>> Có thể bạn quan tâm: Ngày Quốc tế Nam giới – Ngày Quốc tế Đàn ông là ngày nào?

Xem thêm: Massively Parallel Processing (MPP) là gì? Định nghĩa và giải thích ý nghĩa

Advertisement

Ý nghĩa của ngày 20 tháng 10

Từ bao đời nay, vai trò của người phụ nữ vẫn luôn được tôn vinh và coi trọng không chỉ trong mái ấm gia đình mà ngay cả trong những mối quan hệ xã hội. Phụ nữ chính là hậu phương vững chãi cho chồng, con, đồng thời cũng là người “ giữ lửa ” cho tổ ấm mái ấm gia đình niềm hạnh phúc. Ý nghĩa của ngày đặc biệt quan trọng 20 tháng 10 đó chính là để kỷ niệm và tôn vinh người phụ nữ Nước Ta. Họ là những người con được Bác Hồ Tặng Kèm 8 chữ vàng : “ Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang ”, xứng danh được nhận những lời tri ân, lời chúc yêu thương, tốt đẹp, tấm lòng biết ơn, ghi nhận của quốc gia và mọi người xung quanh. Do đó, vào dịp quan trọng này, những người chồng, người con, người anh và người em sẽ bày tỏ sự yêu thương, trân trọng tới người phụ nữ của mình bằng nhiều cách khác nhau, có người sẽ dành khuyến mãi những lời chúc hay, có người sẽ gửi Tặng Kèm những món quà yêu thương .

Bác Hồ dành tặng 8 chữ vàng cho phụ nữ Việt Nam

Bác Hồ dành khuyến mãi ngay 8 chữ vàng cho phụ nữ Nước Ta

>> Xem thêm: Lời chúc 20/10 cho đồng nghiệp hay và độc đáo, hài hước nhất

Một số hình ảnh yêu thương của ngày 20 tháng 10

Phụ nữ Việt Nam đoàn kết giúp đỡ nhau

Phụ nữ Nước Ta đoàn kết trợ giúp nhau

Advertisement

Phụ nữ Việt Nam giỏi việc nước đảm việc nhà

Phụ nữ Nước Ta giỏi việc nước, đảm việc nhà

Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam chăm chỉ, cần cù

Hình ảnh người phụ nữ Nước Ta chịu khó, chịu khó

Phụ nữ Việt Nam giản dị, đức hy sinh to lớn

Phụ nữ Việt Nam giản dị, có đức quyết tử to lớn

Advertisement

Hãy dành tặng những lời chúc tốt đẹp đến người mẹ, người chị và người phụ nữ của bạn

Hãy dành Tặng những lời chúc tốt đẹp đến người mẹ, người chị và người phụ nữ của bạn

Những món quà nhỏ bé chứa đựng lòng biết ơn, yêu thương

Những món quà nhỏ bé tiềm ẩn lòng biết ơn, yêu thương

Hãy biết yêu thương những người phụ nữ xung quanh bạn

Hãy biết yêu thương những người phụ nữ xung quanh bạn

>> Gợi ý: 

Advertisement

Trong xã hội hiện đại ngày nay, vai trò của người phụ nữ ngày càng quan trọng và được nâng cao bởi họ không chỉ đảm việc nhà mà còn giỏi cả việc nước. Những gánh nặng trong cuộc sống cũng vì thế mà dần đè nặng lên đôi vai nhỏ bé của họ. Nếu bạn hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày 20 tháng 10 là gì thì sẽ biết trân trọng những đức hy sinh cao cả của người phụ nữ. Chính vì vậy, bạn hãy biết trân trọng những người phụ nữ bên cạnh mình và dành tặng họ những món quà, lời chúc thật ý nghĩa trong ngày quan trọng này nhé! META.vn xin dành lời chúc tốt đẹp nhất tới những người phụ nữ Việt Nam trong ngày 20 tháng 10! Chúc bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc và một đời bình an!

>> Tham khảo thêm:

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments