iPhone chưa Active là gì? Cách phân biệt máy chưa…

Duchuymobile

Ngày đăng: 05/16/2018

Lượt xem: 47618

Những ai từng tìm hiểu và khám phá về dòng iPhone của Apple sẽ nghe qua những thuật ngữ về iPhone chưa Active, iPhone đã Active, … vậy thực ra Active là gì và có ý nghĩa như thế nào so với chiếc iPhone của tất cả chúng ta ?

iphone chưa active

iPhone chưa Active là máy mới 100 %, chưa qua sử dụng .

iPhone chưa Active là gì? 

Active trong thuật ngữ công nghệ tiên tiến hoàn toàn có thể được hiểu là trạng thái hoạt động giải trí hoặc của thiết bị nào đó. Hay hiểu đơn thuần hơn, iPhone chưa Active có nghĩa là máy chưa hoạt động giải trí, chưa được kích hoạt, còn mới 100 %, còn nguyên seal và còn Bảo hành của Apple .Điều đó cũng đồng nghĩa là iPhone đã Active là máy đã được kích hoạt, đã được sử dụng, tức là không còn nguyên zin hay nói theo cách khác cũng hoàn toàn có thể cho nó là hàng cũ, hàng đã qua sử dụng .Vậy, làm thế nào để phân biệt chiếc iPhone mà tất cả chúng ta mua là máy đã Active hay chưa ?

Cách nhận biết iPhone đã Active hay chưa? 

Tất cả những thiết bị iOS nói chung và iPhone nói riêng khi xuất xưởng đều được Apple gán cho một dãy số đặt tên được gọi là IMEI và nó không hề bị đổi khác .Thông qua số IMEI này, người dùng sẽ kiểm tra để biết được thực trạng điện thoại thông minh của mình đã active hay chưa .

kiểm tra imei của iphone

Cách đơn thuần nhất là mở hộp của iPhone và xem IMEI ở mặt sau thiết bị .

Để xem số IMEI của máy có nhiều cách khác nhau, cách đơn giản nhất là mở hộp của iPhone và xem IMEI ở mặt sau thiết bị.

Cách thứ 2 là vào điện thoại, ở phần Settings > chọn Ganeral > chọn tiếp About và cuối cùng bạn kéo xuống là có thể thấy được dãy số IMEI đó. 

Cách tiếp theo, thông dụng nhất là bạn hãy nhập vào trình quay số của điện thoại cảm ứng mã : * # 06 # là bạn sẽ biết được số IMEI của máy là gì .

Khi biết được số IMEI của máy thì các bạn sẽ truy cập vào địa chỉ website trang chủ của Apple là Apple.com, sau đó lựa chọn phần Support > lựa chọn tiếp tùy chọn check your service and support coverage.

Bây giờ, bạn hãy điền số IMEI của điện thoại vào dấu nhắc trên web, sau đó nhấn Continue hoặc Enter để bắt đầu kiểm tra.

kiểm tra iphone đã active hay chưa

Khi kiểm tra mà thấy dòng chữ “ Please activate your iPhone ”, tức là máy mới 100 % .

Đối với iPhone chưa được kích hoạt, sẽ hiện ra thông báo nhắc người dùng “Please activate your iPhone”, tức là máy mới 100%. 

Để chắc như đinh thì bạn hãy lắp sim vào máy. Nếu như thiết bị của bạn chưa báo nhận mạng thì có nghĩa là máy chưa active và ngược lại máy đã được Active .

Xem thêm bài viết: 

Hướng dẫn cách bẻ khóa iCloud trên iPhone mới nhấtCách đơn thuần để Phục hồi tài liệu cho iPhone không cần mang ra tiệmHướng dẫn cách vô hiệu hóa Touch ID hoặc Face ID trên iPhone

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments