Những cách nói thay thế ‘Nice to meet you’

Biết nhiều cách nói linh động thay thế sửa chữa cho câu ” Nice to meet you ” giúp bạn gây được ấn tượng tốt với người đối lập, đặc biệt quan trọng là trong lần gặp tiên phong .Chúng ta thường nói ” Nice to meet you ” khi gặp ai đó lần tiên phong. Do đó, câu nói này có vai trò quan trọng khi gây ấn tượng và giúp bạn khởi đầu mối quan hệ tốt đẹp với người bạn mới hay đối tác chiến lược. Trang Learnex cung ứng những cách nói tương tự như trong nhiều trường hợp .
nhung-cach-noi-thay-the-nice-to-meet-you
Ảnh minh họa : Univision

Tình huống trang trọng

Advertisement

Trong một cuộc gặp gỡ mang đặc thù việc làm hoặc cần bộc lộ sự sang chảnh, lịch sự và trang nhã, bạn hoàn toàn có thể dùng những câu sau :1. Pleased to meet you : Đây là câu thường được nói lúc khởi đầu buổi hẹn để diễn đạt việc vui mừng, vinh hạnh khi gặp ai đó .2. It’s a pleasure to meet you : Câu này chỉ ra sự tiếp xúc hay gặp gỡ được kỳ vọng sẽ tốt đẹp, sử dụng đầu buổi hẹn .3. It’s been a pleasure meeting you : Bạn nói câu này cuối buổi hẹn nhằm mục đích khẳng định chắc chắn cuộc gặp gỡ rất khả quan và hoàn toàn có thể muốn gặp thêm lần nữa .

Tình huống thân mật

Khi gặp gỡ một người thân, bạn bè hoặc người biết rõ, bạn có thể sử dụng những câu gần gũi hơn:

Xem thêm: favorable là gì ? nghĩa của từ favorable trong tiếng việt

Advertisement

1. It’s lovely to meet you : Khi vừa gặp một người bạn hoặc họ hàng thân thương, câu nói này sẽ giúp không khí trở nên vui tươi .2. Glad to meet you : Bạn hoàn toàn có thể dùng câu này với một người bạn mới tại buổi tiệc hoặc trong một buổi hẹn hò để biểu lộ sự thân thiện .3. It was lovely meeting you : Cuối một cuộc gặp mang tính cá thể hoặc buổi hẹn hò mê hoặc, bạn hoàn toàn có thể dùng câu này .

Một số câu dùng cho cả hai trường hợp

1. How wonderful to meet you : Đây là câu tương thích khi bạn đến buổi hẹn với một ai đó mà bạn rất mong đợi được gặp từ lâu .

2. Great seeing you: Câu này thường được sử dụng khi gặp gỡ người bạn từng gặp trước đây.

Advertisement

3. Great interacting with you : Bạn nói câu này khi vừa kết thúc một cuộc gặp gỡ hoặc cuộc hội thoại tích cực .4. I had a great meeting / great time : Đây là câu nói khi bạn sắp sửa rời khỏi một buổi hẹn vui tươi .

Phiêu Linh

 

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments