Normie là gì? Đặc trưng của một Normie

Normie là gì? Từ này có nghĩa như thế nào? Cách nhận dạng một Normie mà bạn cần biết:

ADVERTISEMENTNormie là gì? Đặc trưng của một Normie

Mục lục nội dung

Advertisement

Normie là gì ?

Normie là một danh từ miêu tả một người nào đó có lối sống khá tẻ nhạt, đơn điệu, không có gì điển hình nổi bật, không đáng được quan tâm .

Đặc trưng của một Normie

  • Họ không thích phần lớn những gì trên internet và thường chia sẻ những vấn đề tẻ nhạt, chuyện cười vô vị, những tin tức quá phổ biến mà mọi người ai cũng biết hoặc đã quá lỗi thời.

  • Họ thường đăng những thứ vớ vẩn lên tường của mình hoặc những trang forum, khiến người khác phát ngán .
  • Họ không theo khuynh hướng của đám đông .

Nguồn gốc của Normie và tính thông dụng

Dễ dàng nhận thấy rằng normie bắt nguồn từ tính từ tiếng Anh là normal, lấy âm tiết tiên phong của từ đó và thêm hậu tố nhỏ – ie. Nó không hẳn là một từ mới. Tuy nhiên, điểm mới là ứng dụng thoáng đãng của nó, vì nó được sử dụng để phân biệt ( và đôi lúc nhìn nhận ) những thành viên nhất định của những tổ chức triển khai, đội nhóm có tính liên kết .

Normie được sử dụng cụ thể hơn vào những năm 1980 và đầu những năm 1990. Cụ thể:

Xem thêm: Tứ niệm xứ – Wikipedia tiếng Việt

Advertisement
  • O’Leary cho rằng Normies hoàn toàn có thể được dùng để diễn đạt nhu yếu đặc biệt quan trọng của những người trượt tuyết tàn tật. Những người trượt tuyết mù và khiếm thính trên cùng một sườn dốc hoàn toàn có thể thích một số ít khoảng trống xung quanh họ .
  • Ông Devane nằm trong số 20 dân cư của Delray Beach đã tụ tập tại quán cafe vào một đêm gần đây để tham gia buổi tư vấn hàng tuần. Một “ normie ” là từ của họ để chỉ dân gian của thị xã quanh năm 65.000 – long dong trong vô thức và được phép ở lại. Những người lần tiên phong ngồi ở ngoại vi của vòng tròn, tránh tiếp xúc bằng mắt với người khác .

Normies Everywhere→ Tham khảo : Đú trend nghĩa là gì ?Việc sử dụng normie hiện tại không tương thích với những ứng dụng đơn cử như vậy. Tuy nhiên, việc sử dụng nó mang tính khái quát hơn, nhiều lúc đi kèm với một hàm ý chế nhạo hoặc khinh thường, đặc biệt quan trọng là trong những hội đồng trực tuyến. Nó đã được sử dụng trong ngôn từ của meme .

Tuy nhiên, từ này gần đây đã trở nên phổ biến và bây giờ đôi khi được coi là một thuật ngữ của sự tự chế giễu bản thân một cách mỉa mai. Nó gợi lên một phong cách thời trang được cho là nhạt nhẽo và không nổi bật.

Xem thêm: Downtown Là Gì? Uptown Là Gì? Phân Biệt Downtown Và Uptown Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Từ Downtown

Advertisement

Vậy là bạn đã biết Normie là gì rồi chứ ? Cùng Loan tìm hiểu và khám phá thêm :ADVERTISEMENT

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments