Openstack là gì? và Lợi ích thiết thực khi sử dụng

Openstack là gì ?

Openstack là gì? Hôm nay những vấn đề liên quan đến nền tảng này đều sẽ được Long Vân chia sẻ chi tiết đến bạn trong những thông tin sau đây, hãy cùng tham khảo qua nhé.

OpenStack được xem là nền tảng mã nguồn mở miễn phí được phát triển trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây. Thông qua nền tảng điện toán đám mây, các máy ảo và các tài nguyên khác cung cấp cho người dùng dưới dạng Infrastructure-as-a-Service (IaaS).

Các bài viết bạn nên tìm hiểu thêm :
+ Thương Mại Dịch Vụ setup và cho thuê sever server riêng giá rẻ nhất

   + Bảng báo giá cho thuê máy chủ server mới nhất hiện nay

   + Giới thiệu dịch vụ Virtual Private Cloud tại Việt Nam

Vậy Openstack này sẽ mang lại tầm ảnh hưởng quan trọng như thế nào đối với việc vận hành một hệ điều hành ảo? Và những lưu ý gì khi sử dụng nền tảng hệ thống này?

  Openstack là gì

Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các thắc mắc về nền tảng này, và đem đến cho bạn những thông tin bổ ích để bạn tham khảo qua và có thêm kiến thức hữu ích dành cho mình nhé.

Khái niệm Openstack là gì?

Đây chính là một ứng dụng của công nghệ ảo hoá (Virtualization). Việc ảo hoá này chính là ảo hoá các phần cứng, phần mềm, các hệ thống, hệ điều hành, chương trình vận hành, điều khiển các phần mềm đó tương tự như một máy chủ vật lý thật mà người ta thường gộp các tài nguyên ảo này thành một máy chủ ảo vps.

Trên trang web chính thức của openstack được khái niệm như sau: “OpenStack is a cloud operating system that controls large pools of compute, storage, and networking resources throughout a datacenter, all managed and provisioned through APIs with common authentication mechanisms”.

Giới thiệu Openstack

Kết luận ở đây có thể cho rằng đây chính là một hệ thống mã nguồn mở ảo hay là một hệ điều hành ảo cho phép người dùng có thể nghiên cứu, chỉnh sửa, quản lý thông tin của mình một cách tùy ý, hiệu quả theo nhu cầu của họ. 

Các thành phần bên trong Openstack

 + Compute Infrastructure

Bao gồm nhiều loại nova như : nova compute, nova network, nova schedule, nova api và nova volume .

No – Schedule có trách nhiệm lọc ra những thông tin đơn cử từ số lượng thông tin khổng lồ để cung ứng một cách kịp thời. No-compute với trách nhiệm chạy những máy ảo, No-network thực thi việc thông số kỹ thuật lại những mạng ảo cho máy ảo. Cuối cùng là No-Volume sẽ tiếp đón việc làm giải quyết và xử lý, tạo xoá thêm hoặc bớt những volume vào instance .

 + Storage Infrastructure (Swift)  

Bao gồm Proxy node và Storage nodes. Ban đầu những proxy nodes sẽ tiếp đón những nhu yếu giải quyết và xử lý và gửi về cho storage nodes, tiếp theo chính là sao lưu những mục nhu yếu dưới một account, khu tàng trữ ( container ) hoặc vùng đối tượng người dùng ( những object ) .

tin tức thêm những container sẽ thuộc chiếm hữu của một account ( không số lượng giới hạn số lượng ) và những object sẽ là những tập con bên trong container. Do đó, điều bắt buộc chính là phải có tối thiểu một container bên trong account để triển khai những thao tác update. Kết luận, Swift sẽ thực thi những việc làm như ghi chép lại những thông tin dữ liệu .

  + Imaging service (Glance) 

Qua tên gọi hoàn toàn có thể đoán được tính năng của phần này chính là giải quyết và xử lý những file ảnh của sever ảo. Ngoài ra, tất cả chúng ta còn thực thi được 1 số ít việc làm quản trị khác như update thêm những tính năng vitural disk images, setup những chính sách quyền riêng tư cho những hình ảnh, thuận tiện tuỳ biến việc chỉnh sửa hoặc xoá ảnh .


Các thành phần bên trong Openstack

Lợi ích khi sử dụng OpenStack

Openstack không đơn thuần là một phần mềm mã nguồn mở mà nó còn là một hệ thống mã nguồn mở bao gồm nhiều tính năng:

Compute: quản lý và cung cấp máy ảo cho phép người điều khiển bằng lệnh.

Glance: quản lý các image ảo..

Object Storage: quản lý các kho lưu trữ ảo chứa các thông tin, dữ liệu.

Identity Server: quản lý chương trình xác thực dành cho user và projects.

Open Network: quản lý network cho các máy ảo.

Open dashboard: cung cấp giao diện đồ họa cho người dùng.

Lợi ích của việc sử dụng Openstack

Ngoài ra còn có các lợi ích như sau:

– Openstack hẳn là một hệ điều hành Cloud.

– Miễn phí và cho phép bạn tự do mở mã nguồn

– Ứng dụng được cho cả Public và Private Cloud.

Nhà cung ứng Openstack chuyên nghiệp ở Nước Ta – Long Vân

Như bạn đã thấy việc sử dụng Openstack tiện lợi rất nhiều trong công việc, nhưng bạn đang băn khoăn không biết nên được tư vấn như thế nào ở đâu và ai sẽ cung cấp cho doanh nghiệp mình giải pháp lắp đặt.

Xem thêm:Dịch vụ X Cloud Server | 40GBS và PCI SSD Tốc Độ Cao


Nhà cung cấp openstack

Hãy đến với dịch vụ cho thuê máy chủ Long Vân, chúng tôi là một trong những công ty tiên phong ở Việt Nam chuyên phát triển các ứng dụng trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây và cung cấp các giải pháp dịch vụ liên quan cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

Trong đó có dịch vụ openstack với giá thành rẻ nhất hiện nay. Đồng thời, Long Vân hiện đang là đối tác của các nhà cung cấp công nghệ hàng đầu thế giới: NetApp, Vmware, Cisco,…Hãy liên hệ ngay hôm nay để có được giá tốt và nhận được nhiều ưu đãi nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP HỆ THỐNG LONG VÂN

  • VP Hồ Chí Minh : Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Ðường 12, P. Bình An, Q. 2, TP. Hồ Chí Minh

  • Tel : 028 7303 9168

  • E-Mail : sale@longvan.net

Biên tập bởi: Nguyên Thoại

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments