Organic traffic là gì? Vì sao nên đầu tư vào Organic traffic?

Traffic (lượng truy cập) là dữ liệu mà hầu hết các chủ website đều quan tâm, thậm chí được kiểm tra mỗi ngày, mỗi giờ. Traffic website thường đến từ hai nguồn là Paid traffic (truy cập trả tiền) và Organic traffic (truy cập tự nhiên) – đây là lượng truy cập quan trọng trên website vì nó tạo ra nhiều giá trị bền vững. Vì vậy, trong nội dung này GOBRANDING sẽ cùng bạn tìm hiểu Organic traffic là gì và vì sao nên đầu tư vào Organic traffic? 

1. Organic traffic là gì ?

Organic traffic (lượng truy cập tự nhiên) dùng để chỉ lưu lượng truy cập của website đến từ kết quả tìm kiếm tự nhiên thông qua các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo,…

Khác với Paid traffic ( lưu lượng truy vấn trả tiền ), khi người mua nhấp vào tác dụng tự nhiên trên công cụ tìm kiếm, bạn không phải mất tiền như khi nhấp vào quảng cáo. Đây là một trong những lợi thế khiến hầu hết những doanh nghiệp đều mong ước có được lưu lượng truy vấn Organic search .

Ví dụ: Khi tìm kiếm từ khóa “balo du lịch chính hãng” trên Google, kết quả xuất hiện cả quảng cáo (màu vàng) và hiển thị tự nhiên (màu đỏ). Nếu khách hàng nhấp vào kết quả quảng cáo, thì lượng truy cập về website sẽ là Paid traffic. Ngược lại, nếu khách hàng nhấp vào kết quả hiển thị tự nhiên, thì lượng truy cập về website là Organic traffic.

Organic traffic và Paid traffic.
Organic traffic còn được biết đến với tên gọi khác là Organic search traffic ( được sử dụng trong công cụ Google Analytics ). Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể xem ý nghĩa của những chỉ số lượt truy vấn khác tại đây .
Organic Search được Google sử dụng để chỉ lượng truy cập tự nhiên.
SEO traffic là hoạt động giải trí giúp cải tổ Organic traffic hiệu suất cao, vững chắc và tối ưu nhất. Và vì sao nó làm được điều đó, GOBRANDING sẽ giúp bạn vấn đáp ở những phần tiếp theo .

Advertisement

2. Vì sao nên góp vốn đầu tư vào Organic traffic ?

Tất cả những kênh đều hoàn toàn có thể mang về lượng truy vấn cho website như nhau. Nhưng tại sao hầu hết những doanh nghiệp đều muốn lôi cuốn nhiều lượng truy vấn tự nhiên hơn ? Dưới đây GOBRANDING sẽ đưa ra những nguyên do cho thấy việc góp vốn đầu tư vào Organic traffic là lựa chọn đúng đắn !

2.1. Mang lại lượng người mua tiềm năng chất lượng cao

Traffic của website cao là tín hiệu cho thấy khuynh hướng tăng trưởng của website đang tốt. Tuy nhiên, nếu như không lôi cuốn đúng đối tượng người tiêu dùng người mua, thì lượng traffic đó không mang lại giá trị cho doanh nghiệp .

Vậy đâu là cách biết người dùng đó có phải là khách hàng mục tiêu của mình? Chính là thông qua mục đích tìm kiếm.

Organic traffic trọn vẹn cung ứng được điều này. Vì người dùng chỉ tìm kiếm khi họ có nhu yếu khám phá về mẫu sản phẩm, dịch vụ hay thông tin giúp họ xử lý yếu tố nào đó. Cho nên, nếu nội dung của bạn chất lượng và được tối ưu theo tiêu chuẩn của những công cụ tìm kiếm, thì thời cơ để tiếp cận được đúng nhóm người mua tiềm năng trở nên cao hơn, từ đó giúp ngày càng tăng tỷ suất quy đổi .

Advertisement

2.2. Tối ưu được ngân sách cho doanh nghiệp

Hiển nhiên, khi nghe đến Paid traffic bạn đã biết được ngân sách bỏ ra để lôi cuốn lượng truy vấn sẽ tốn kém hơn Organic traffic rất nhiều. Với truy vấn trả tiền, bạn phải liên tục đẩy ngân sách vào mới hoàn toàn có thể duy trì được lượng truy vấn đều đặn .
Đồng thời, nếu muốn có được lượng traffic lên đến hàng chục nghìn, thì GOBRANDING bảo vệ số tiền bạn bỏ vào là một số lượng lớn. Điều này không có nghĩa Organic search traffic không tính tiền 100 %, vì bạn phải góp vốn đầu tư thời hạn, công sức của con người để website hoàn toàn có thể tiếp cận với người mua tiềm năng. Nếu bạn thuê dịch vụ SEO traffic, thì bạn cần trả một khoản cho công ty phân phối dịch vụ. Sự độc lạ ở đây là sau khi tối ưu thành công xuất sắc, Organic traffic rẻ và vững chắc hơn rất nhiều so với Paid traffic .
Đầu tư vào Organic traffic giúp tiết kiệm chi phí.

2.3. Organic search là kênh truy vấn tiềm năng thu về traffic lớn nhất

Đa số người dùng sẽ search Google tiên phong khi tò mò hay vướng mắc về một yếu tố nào đó. Cho nên công cụ tìm kiếm là cầu nối hữu hiệu giữa bạn và người mua tiềm năng, mang về lượng traffic tự nhiên cực lớn cho doanh nghiệp .
Việc bạn cần làm để lôi cuốn và lôi kéo người mua vào website là :

 • Nghiên cứu những vấn đề mà người dùng đang gặp phải để giải đáp và làm thỏa mãn họ.
 • Xem cách mà người dùng phản hồi với nội dung để chọn lọc được nội dung tốt nhất.
 • Thuyết phục khách hàng bằng những giá trị thực sự.

2.4. Tăng mức độ uy tín cho website

Để lôi cuốn được lượng lớn người dùng đến website một cách tự nhiên, bạn cần góp vốn đầu tư thật tráng lệ cho website trên tổng thể những phương diện như : nội dung, vận tốc tải trang, thưởng thức người dùng, … Hoạt động này sẽ dần nâng cao chất lượng website, độ uy tín với cả người dùng và công cụ tìm kiếm :

 • Đối với người dùng: nhận được thông tin hữu ích, chất lượng tốt, có chiều sâu, cùng với đó là trải nghiệm trên website thỏa mãn UX-UI.
 • Đối với công cụ tìm kiếm: website được tối ưu toàn diện ở mọi khía cạnh, tăng điểm chất lượng và uy tín.

2.5. Gia tăng nhận diện tên thương hiệu

Trong nghành kinh doanh thương mại của mình, bạn hoàn toàn có thể khai thác nhiều chủ đề, nhiều góc nhìn khác nhau nhằm mục đích giải đáp thông tin cho người mua một cách tổng quan và có chiều sâu nhất. Một khi làm được điều này, bạn sẽ bao quát được thị trường, tăng độ phủ tên thương hiệu trên thiên nhiên và môi trường internet .

Ví dụ: Bạn kinh doanh sản phẩm nội thất, để tiếp cận và thu hút lượng truy cập đúng mục tiêu, bạn chọn làm SEO traffic với khoảng 100 từ khóa khác nhau cho tất cả các sản phẩm mình kinh doanh. Bây giờ khách hàng tìm kiếm bất kỳ từ khóa nào trong lĩnh vực này, website của bạn đều có cơ hội tiếp cận được, thậm chí được hiển thị ở nhiều từ khóa khác nhau.

Các bài viết của GOBRANDING xuất hiện trên công cụ tìm kiếm vừa thu hút được lượng lớn traffic vừa tăng nhận diện thương hiệu.
Hành trình người dùng quy đổi từ khi có nhu yếu đến khi hoàn thành xong mua hàng diễn ra trong nhiều tiến trình và dừng lại ở nhiều điểm tiếp xúc khác nhau. Nắm được nguyên tắc này phối hợp với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ( SEO ), bạn sẽ tiếp cận được người mua nhiều hơn, thuận tiện tăng nhận diện tên thương hiệu cho doanh nghiệp .

Advertisement

3. SEO traffic – Cách tăng lượng truy vấn tự nhiên bền vững và kiên cố nhất !

SEO traffic ( SEO content ) chính là hoạt động giải trí tối ưu hóa công cụ tìm kiếm với mục tiêu ở đầu cuối là tăng trưởng lưu lượng truy vấn tự nhiên cho website. Sở dĩ GOBRANDING chứng minh và khẳng định SEO traffic là cách tăng Organic traffic tự nhiên một cách vững chắc nhất bởi những nguyên do sau :

3.1. SEO nhiều từ khóa thông tin

SEO traffic tập trung chuyên sâu vào việc tăng cường thứ hạng của những từ khóa thông tin. Đây là loại từ khóa được tìm kiếm nhiều và thuận tiện tiếp cận được nhóm người mua tiềm năng. Việc của bạn lúc này là phân phối nội dung mang nhiều giá trị, làm thỏa mãn nhu cầu nhu yếu của họ .

Ngoài ra, từ khóa thông tin thường rất đa dạng và có lưu lượng tìm kiếm khá lớn, nên khi sử dụng để làm SEO bạn sẽ tiếp cận với lượng lớn khách hàng ở nhiều khía cạnh khác nhau.

Ví dụ: Trong lĩnh vực kinh doanh laptop, nếu SEO từ khóa bán hàng là “mua laptop” hoặc “laptop giá rẻ” thì bạn chỉ thu hút traffic từ nhóm khách hàng đang có nhu cầu mua trực tiếp. Tuy nhiên nếu mở rộng sang các từ khóa thông tin, bạn có thể tiếp cận được cả những khách hàng quan tâm về sản phẩm với nhiều chủ đề như:

    • Các loại laptop.
    • Cách vệ sinh laptop.
    • Bảo quản laptop như thế nào.
    • Hướng dẫn cài đặt các phần mềm.
    • Khắc phục lỗi khi sử dụng.
    • … và nhiều chủ đề khác.

Có thể thấy với những nhóm chủ đề trên, nếu làm SEO traffic tốt bạn hoàn toàn có thể bao trùm được hàng loạt thị trường và lôi cuốn được lượng lớn truy vấn tự nhiên .
Mặc dù không đánh trực tiếp vào mục tiêu bán hàng, nhưng với những website chưa được nhiều người biết đến thì SEO traffic là cách để tiếp thị tên thương hiệu thoáng rộng hơn. Đây là bước tiên phong để kiến thiết xây dựng nền móng vững chãi cho tên thương hiệu của bạn, tạo được sự quan tâm và ghi nhớ so với người mua. Về lâu dài hơn khi đã có được một lượng người mua đều đặn và không thay đổi, bạn liên tục đưa tên thương hiệu tiếp cận ở những kênh quảng cáo khác, thì tỷ suất quy đổi sẽ cao hơn so với việc lần tiên phong người mua được nhìn thấy .

Advertisement

3.2. Hướng tới thiết kế xây dựng nội dung chất lượng, vững chắc

Đối với hoạt động giải trí SEO, nội dung chất lượng vẫn luôn được ưu tiên số 1. Đặc biệt trong SEO traffic, thông tin hữu dụng chính là thứ mà người mua tìm kiếm sau mỗi từ khóa .
Mặc khác, từ khóa thông tin khi làm SEO traffic còn mang lại giá trị vững chắc về mặt nội dung. Nội dung xoay quanh những từ khóa này hoàn toàn có thể khai thác trong thời hạn dài, thậm chí còn trọn đời ( Evergreen content – nội dung thường xanh ). Vì những nội dung này thường không có “ hạn sử dụng ”. Nó mang lại giá trị cho người đọc ở thời gian hiện tại và cả trong tương lai, chỉ cần bạn liên tục update lại để tương thích hơn với thị trường .

Ví dụ: Với chủ đề “Hướng dẫn cách làm trà đào” được viết từ năm 2017 đến thời điểm hiện tại vẫn còn giá trị và có thể thu về Organic traffic. Trong tương lai, nó vẫn có thể tiếp tục duy trì và thu hút được khách truy cập vào website, do loại nội dung thông tin như thế này ít khi lỗi thời.

Nội dung của SEO traffic được sử dụng lâu dài.
Và SEO traffic hướng tới tiềm năng kiến thiết xây dựng và tăng trưởng những nội dung như vậy, nên lượng truy vấn trên website của bạn sẽ ngày càng tích góp và tăng dần theo thời hạn. Đặc biệt khi không còn làm SEO nữa, nó vẫn sống sót, phân phối thông tin và lôi cuốn người dùng vào website .

3.3. Giảm được rủi ro đáng tiếc traffic giảm bất ngờ đột ngột khi hết ngân sách

Một thực sự phũ phàng : Bạn tắt quảng cáo, traffic của bạn cũng “ tắt ” theo. Đó là nguyên do vì sao bạn cần tìm một cách tăng traffic website lâu dài hơn, bền vững và kiên cố và tiết kiệm ngân sách và chi phí hơn .
Với SEO traffic, nội lực website của bạn được nuôi dưỡng và vững mạnh theo từng ngày, cùng với đó là lượng truy vấn tự nhiên ngày một tăng trưởng. Đến một quá trình, khi website hoàn toàn có thể tiếp cận được nhiều người mua, bạn ngừng hoạt động giải trí SEO thì lượng traffic vẫn duy trì không thay đổi trong một thời hạn, không giảm ngay lập tức như quảng cáo .

Ví dụ: Trong cùng một khoảng thời gian từ cuối năm 2018 đến năm 2020, kiểm tra traffic của một website ở hai kênh Paid search và Organic search bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt:

    • Ở Paid search traffic chỉ cao khi bạn chạy quảng cáo trên Google, khi ngưng hoạt động này lượng truy cập bắt đầu giảm mạnh một cách đột ngột.

Traffic chạy quảng cáo Google.

Advertisement
    • Ngược lại, trên Organic search lượng truy cập vẫn duy trì đều đặn và ổn định, không giảm một cách nhanh và mạnh như Paid search.

Lượng truy cập Organic vẫn ổn định.

3.4. Website được tối ưu tổng lực

Chắc chắn khi làm SEO traffic, website của bạn sẽ được tối ưu một cách tổng lực về mặt kỹ thuật với khá đầy đủ những yếu tố onpage, onsite lẫn bên trong và bên ngoài. Giúp bạn kiến thiết xây dựng được một nền móng vững chãi trong Marketing Online là website .

Bây giờ traffic website đã được hình thành, nội lực đã được nâng cao, bạn đã có được cơ sở để triển khai dịch vụ SEO mạnh hơn (SEO các từ khóa cạnh tranh cao). Đồng thời, giúp bạn hạn chế những rủi ro khi website chưa có nội lực nhưng lại SEO để đẩy thứ hạng các từ khóa bán hàng có độ cạnh tranh cao.

Một khi website đã kiến thiết xây dựng được tên thương hiệu và lôi cuốn được lượng truy vấn tự nhiên bền vững và kiên cố, bạn hoàn toàn có thể liên tục sử dụng nó để làm cơ sở tăng trưởng những hoạt động giải trí Marketing Online khác như :

 • Remarketing theo tập đối tượng đã vào website.
 • Tối ưu được chi phí quảng cáo khi website đã chuẩn SEO.
 • Sử dụng nội dung trên website để phân phối trên các kênh Marketing Online khác như: Email Marketing, mạng xã hội,…

Kết luận

Organic traffic là gì ? Đây là một trong những chỉ số cực kỳ quan trọng trên Google Analytics, tỷ suất thuận với mức độ mạnh, yếu của một website. Đầu tư vào lượng truy vấn Organic là việc làm không khi nào thừa trong hoạt động giải trí Website Marketing. Nó giúp bạn nuôi dưỡng website một cách vững chắc, làm nền tảng để tăng trưởng những hoạt động giải trí tiếp thị khác .

SEO traffic – Cách tăng lượng truy cập tự nhiên bền vững nhất!

Xem thêm: Potent là gì

Advertisement

Nhận tư vấn dịch vụ SEO traffic ngay để đẩy mạnh nội lực website, tăng lượng truy cập tự nhiên và phủ rộng thương hiệu trên toàn bộ thị trường

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments