Ý NGHĨA CỦA NGOÀI VÒNG PHÁP LUẬT (NÓ LÀ GÌ, KHÁI NIỆM VÀ ĐỊNH NGHĨA) – BIỂU THỨC – 2021

Outlaw là gì:

Nó được gọi là tên cướp để tất cả người facinerosa đi bộ ra khỏi thành phố, chạy trốn khỏi công lý. Về mặt từ nguyên học, từ ngoài vòng pháp luật xuất phát từ “ra” cũ của Castilian có nghĩa là “trục xuất”.

Người ngoài vòng pháp luật được đặc trưng bằng cách thực hiện tội phạm, và sau đó chạy trốn về vùng nông thôn, vì người ta cho rằng việc trốn chạy khỏi công lý và cảnh sát đang tìm kiếm anh ta sẽ dễ dàng hơn. Theo nghĩa này, có thể suy luận rằng kẻ ngoài vòng pháp luật đồng nghĩa với kẻ chạy trốn, nhờ khả năng trốn thoát và ẩn náu ở một nơi hoàn toàn không có người ở, nơi anh ta chắc chắn rằng mình sẽ không bị chính quyền có thẩm quyền tìm thấy.

Thuật ngữ ngoài vòng pháp luật được sử dụng như một từ đồng nghĩa với tên cướp, tội phạm, kẻ tấn công, kẻ cướp, trong số những người khác. Hiện nay, có những quốc gia như Venezuela, thuật ngữ ngoài vòng pháp luật không chỉ áp dụng cho cá nhân phạm tội, và trốn đến một nơi bên ngoài cuộc sống đô thị, mà còn cho bất kỳ loại tội phạm hoặc kẻ tấn công nào của người dân hoặc tổ chức, kể cả tội phạm cổ trắng.

Như một kẻ ngoài vòng pháp luật, theo cách tương tự, nó được sử dụng để nhắm mục tiêu đến cá nhân sống lưu vong khỏi nhà, nghĩa là xa gia đình và quê hương.

Xem thêm: Cấp cứu huyết học và ung thư số 3 – BS Nguyễn Văn Thịnh

Nhà nước ngoài vòng pháp luật

Các quốc gia ngoài vòng pháp luật được xem là những quốc gia có chính phủ thất bại trong nhiệm kỳ của họ, và do đó được đại đa số người dân của họ và quốc tế xem. Nhà triết học người Mỹ John Rawls (1921-1992), một nhà lý luận chính trị quốc tế, đã tạo ra khái niệm “các quốc gia ngoài vòng pháp luật”.

Các quốc gia ngoài vòng pháp luật được đặc trưng bởi không tôn trọng quyền con người và biến các chuẩn mực đạo đức và xã hội của cộng đồng thành hành vi cướp của người dân của họ. Mặt khác, một quốc gia ngoài vòng pháp luật vi phạm luật pháp và công ước quốc tế, cũng như các quyết định của các tổ chức quốc tế nhằm giữ gìn trật tự và hòa bình thế giới.

Là vương quốc ngoài vòng pháp lý, nó hoàn toàn có thể được vận dụng cho những nước Ả Rập, Châu Á Thái Bình Dương và Mỹ Latinh. Hiện tại, Venezuela là trường hợp sống của một vương quốc ngoài vòng pháp lý do liên tục phủ nhận và không tuân thủ mọi quyết định hành động của những tổ chức triển khai quốc tế, đặc biệt quan trọng là trong trường hợp thả tù nhân chính trị và tôn trọng Nhân quyền .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments