Sự khác biệt giữa Outlook và Outlook Express là gì?

Dòng máy khách cộng tác và nhắn tin Microsoft Outlook dựa trên sự nhận biết rằng người dùng gia đình và doanh nghiệp có các nhu cầu khác nhau. Dòng khách hàng Outlook được tối ưu hóa cho hai phân đoạn thị trường riêng biệt sau: Người dùng gia đình những người cần chức năng Internet, e-mail và nhóm tin dễ dàng và đáng tin cậy & Người dùng doanh nghiệp những người yêu cầu độ tin cậy và dễ sử dụng, nhưng cũng cần thêm chức năng e-mail và tích hợp chặt chẽ giữa e-mail và các công cụ để quản lý và cộng tác thông tin.

hủy cuộc họp trong Outlook

Outlook so với Outlook Express

Outlook Express là email khách hàng được bao gồm trong Microsoft Internet Explorer 4.x, Microsoft Internet Explorer 5.x, hệ điều hành Microsoft Windows 98, hệ điều hành Microsoft Windows Millennium Edition (Me), hệ điều hành Microsoft Windows 2000 và Microsoft Office 98 cho Macintosh. Outlook Express được thiết kế cho người dùng gia đình có quyền truy cập vào các thư e-mail của họ bằng cách quay số đến nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP).

Quan điểm là ứng dụng nhắn tin và cộng tác hàng đầu của Microsoft. Nó là một ứng dụng độc lập được tích hợp vào Microsoft Office và Exchange Server. Outlook cũng cung cấp hiệu suất và tích hợp với Internet Explorer 5.5. Tích hợp hoàn toàn e-mail, lập lịch và quản lý liên hệ, làm cho Outlook trở thành ứng dụng khách hoàn hảo cho nhiều người dùng doanh nghiệp.

Chọn Outlook Express nếu:

  • Bạn chỉ yêu cầu chức năng nhóm tin và e-mail Internet (đối với các phiên bản Windows muộn hơn Microsoft Windows 95, các phiên bản Windows cũ hơn Microsoft Windows 95, Macintosh và nền tảng UNIX).
  • Bạn sử dụng hoặc định sử dụng Office 98 dành cho Macintosh và bạn muốn tận dụng lợi thế của việc tích hợp Outlook Express với phiên bản này của bộ Office.

Chọn Outlook nếu:

  • Bạn yêu cầu chức năng nhóm thảo luận và e-mail dựa trên tiêu chuẩn Internet nâng cao.
  • Bạn yêu cầu lịch cá nhân tích hợp, lập lịch nhóm, công việc và quản lý liên hệ.
  • Bạn yêu cầu e-mail và lịch tích hợp, ứng dụng khách đa nền tảng cho các phiên bản Windows muộn hơn Microsoft Windows 95, các phiên bản Windows cũ hơn Microsoft Windows 95 và nền tảng Macintosh.
  • Bạn sử dụng hoặc dự định sử dụng Office 97, Office 2000, Office XP hoặc Exchange Server và muốn tận dụng việc tích hợp Outlook với phiên bản này của bộ Office và tích hợp với Exchange Server.
  • Bạn yêu cầu khả năng cộng tác mạnh mẽ, tích hợp trong thời gian chạy và thời gian thiết kế.

Outlook Express là một ứng dụng email của Microsoft được cung cấp cùng với Windows XP và Windows 2000. Đối với Windows XP, Windows Vista và Windows 7, bạn có thể muốn cài đặt Windows Live Mail. Windows 10/8 trở đi, Microsoft khuyên bạn nên sử dụng Microsoft Outlook hoặc Ứng dụng Windows Mail.

Đọc tiếp: Sự khác biệt giữa OneNote và OneNote 2016.

hủy cuộc họp trong Outlook

hủy cuộc họp trong Outlookhủy cuộc họp trong Outlook

  • Thẻ : Quan điểm
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments