Sự khác biệt giữa Cheese và Paneer (Món ăn)

Phô mai và Paneer là hai loại thực phẩm được sử dụng thông dụng trên quốc tế lúc bấy giờ. Mặc dù cả hai loại sản phẩm đều biểu lộ mức độ tương đương đáng kể, nhưng có 1 số ít đặc thù đáng kể, diễn đạt một số ít độc lạ, sẽ được bàn luận dưới đây.

Phô mai là một mẫu sản phẩm có vị ngọt được làm từ sữa trải qua quy trình axit hóa. Những người tham gia vào việc sẵn sàng chuẩn bị phô mai sử dụng vi trùng để bảo vệ rằng quy trình axit hóa diễn ra trong một thời hạn ngắn đồng thời đóng vai trò to lớn trong việc mang lại mùi vị của phô mai.

  • Paneer là gì?

Paneer là một loại phô mai thường được sử dụng ở khu vực Nam Á và các khu vực khác, bao gồm Ấn Độ giáo, Chennai và các khu vực Tamil. Paneer được sản xuất thông qua việc khuấy sữa với nước chanh, giấm và một số axit thông qua quá trình axit hóa. Hơn nữa, một chất làm chua được sử dụng để giúp đông tụ thành phần protein trong sữa khi còn tươi.

Sự khác biệt giữa Cheese và Paneer

  1. Lợi ích sức khỏe trong phô mai so với Paneer

Mặc dù cả paneer và phô mai đều mang lại niềm vui thích đáng kể khi người ta tiêu thụ chúng, nhưng điều thiết yếu là phải hiểu rằng hai loại sản phẩm này có quyền lợi sức khỏe thể chất cao mà chúng mang lại cho con người. Tuy nhiên, quyền lợi sức khỏe thể chất được phân phối bởi hai mẫu sản phẩm rất khác nhau. Paneer có nồng độ chất béo và calo thấp, giúp nó tốt cho những người có yếu tố về tim. Mặt khác, phô mai chứa một lượng chất béo và calo cao, khiến nó không tương thích để tiêu thụ cho những người có yếu tố về tim. Những người có yếu tố về tim được khuyến khích tiêu thụ paneer trong khi những người có hàm lượng chất béo thấp trong khung hình họ thường được khuyến khích tiêu thụ một lượng lớn phô mai.

  1. Thành phần dinh dưỡng trong phô mai so với Paneer

Sự khác biệt thứ hai giữa hai sản phẩm, đó là hàng hóa mui xe cho phần lớn người tiêu dùng ở khu vực châu Á, là thành phần dinh dưỡng. Phô mai được biết đến với thành phần protein cao, khiến nó trở thành chế độ ăn phù hợp cho những người mong muốn tăng cân và cơ bắp. Bên cạnh đó, phô mai chứa một lượng canxi cao, do đó, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho những người muốn tăng sức mạnh của xương. Hơn nữa, phụ nữ ăn pho mát trong thời kỳ mang thai của họ làm giảm nguy cơ rối loạn thần kinh mới phát triển. Paneer được dùng vì hương vị thú vị của nó trong khi nó đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm mức độ cholesterol trong cơ thể.

  1. Mức độ phổ biến của Cheese so với Paneer

Mức độ quen thuộc và phổ cập giữa mọi người là một thành phần quan trọng được sử dụng nhiều để phân biệt giữa phô mai và paneer. Phô mai là một trong những mẫu sản phẩm sữa ít thông dụng nhất lúc bấy giờ trên thị trường. Điều đáng chú ý quan tâm là phô mai đứng sau những mẫu sản phẩm sữa khác gồm có sữa chua, ghee và bơ. Tuy nhiên, điều thiết yếu là phải hiểu rằng phô mai đã trở nên thông dụng ở những khu vực đô thị vì nó rất sẵn có và hoàn toàn có thể được sử dụng trong những món ăn khác nhau, điều này làm cho nó rất thuận tiện. Mặt khác, paneer thông dụng nhất ở khu vực châu Á do góc nhìn ăn chay của nó. Điều đáng chú ý quan tâm là paneer là phô mai chay duy nhất, hoàn toàn có thể ship hàng cho người mua tiêu thụ rau.

  1. Dễ hỏng và lưu trữ phô mai so với Paneer

Một trong những khía cạnh chính khác biệt giữa phô mai và paneer là làm thế nào sản phẩm có thể được lưu trữ trong khi đồng thời vẫn còn tươi để tiêu thụ và thành phần dinh dưỡng. Phô mai được chuẩn bị theo cách mà nó có thể được lưu trữ trong tủ lạnh trong thời gian dài hơn do đó tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí sử dụng trong quá trình chuẩn bị. Điều này giải thích tại sao người ta có thể tìm thấy một loại phô mai có sẵn trong một cửa hàng thức ăn nhanh trong khi rất khó tìm thấy một loại được bảo quản trong tủ lạnh vì chúng được chuẩn bị và tiêu thụ ngay lập tức. Paneer trở nên tồi tệ nhanh chóng vì quá trình đông máu sữa không được thực hiện hoàn toàn do đó làm cho sữa trong sản phẩm vẫn là một thành phần quan trọng của sản phẩm.

  1. Bản chất của sự chuẩn bị trong phô mai so với Paneer

Cách hai loại sản phẩm được chuẩn bị sẵn sàng tương phản với nhau, điều này dẫn đến việc mang lại sự độc lạ đáng kể giữa hai mẫu sản phẩm sữa. Các chiêu thức chuẩn bị sẵn sàng đã mang lại mùi vị khác nhau, thành phần dinh dưỡng, quyền lợi sức khỏe thể chất, góc nhìn dễ hỏng và sự thông dụng của loại sản phẩm. Phô mai được tạo thành từ sữa trải qua quy trình axit hóa. Vi khuẩn được sử dụng làm axit hóa sữa do đó mang lại mùi vị của phô mai. Mặt khác, paneer, thường được gọi là phô mai nông dân, được chế biến bằng cách đập hoặc ép sữa để tạo thành bơ giống như một loại sản phẩm có mức độ tương tự như cao hơn với phô mai do góc nhìn trách nhiệm có đường.

  1. Sự nhũ hóa của phô mai so với Paneer

Nhũ hóa là quy trình phá vỡ những phân tử chất béo lớn thành những giọt chất béo nhỏ với mục tiêu tăng diện tích quy hoạnh mặt phẳng để tiêu hóa hoặc hành vi của vi trùng do đó cải tổ mẫu sản phẩm. Trong quy trình sẵn sàng chuẩn bị phô mai, quy trình nhũ hóa được sử dụng nhiều do đó giúp thuận tiện chuẩn bị sẵn sàng mẫu sản phẩm. Bên cạnh đó, nhũ hóa giúp bảo vệ rằng những mẫu sản phẩm hoàn toàn có thể sống sót trong một thời hạn dài. Mặt khác, quy trình nhũ hóa không được sử dụng trong quy trình sẵn sàng chuẩn bị paneer, điều này làm cho nó trở thành một loại sản phẩm dễ hỏng.

Bảng minh họa sự khác biệt giữa phô mai và Paneer

Phô mai

Paneer

Tăng cường xương Giúp người bị bệnh tim Hàm lượng canxi cao Hàm lượng protein cao Phổ biến vừa phải Rất phổ biến Không dễ hỏng Dễ hỏng Sử dụng Nhũ tương Không áp dụng Nhũ tương Chuẩn bị thông qua axit hóa Chuẩn bị thông qua đập và nhấn

Tóm tắt về Cheese vs Paneer

  • Pho mát và paneer là một số sản phẩm thực phẩm tạo thành lớp sản phẩm sữa rộng rãi, hiện đang được cung cấp trong các cửa hàng bán lẻ và chuỗi thức ăn nhanh khác.
  • Hai sản phẩm được điều chế từ nguyên liệu chính của sữa thông qua quá trình đông tụ và axit hóa hoặc nhũ hóa.
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments