Nghĩa Của Từ Parsing Là Gì ? Parsing Là Gì, Nghĩa Của Từ Parsing

Tôi là một sinh viên ĐH nhận bằng Khoa học Máy tính. Rất nhiều sinh viên của tôi thực sự chưa làm được nhiều chương trình. Họ đã triển khai xong bài tập trên lớp, nhưng hãy trung thực ở đây những câu hỏi đó không thực sự dạy bạn cách lập trình .Bạn đang xem : Parsing là gìTôi đã có một vài sinh viên khác hỏi tôi những câu hỏi về cách nghiên cứu và phân tích mọi thứ và tôi không khi nào chắc như đinh làm thế nào để lý giải nó với họ. Là tốt nhất để mở màn chỉ đi theo từng dòng tìm kiếm những chuỗi con, hoặc chỉ cung ứng cho họ bài giảng phức tạp hơn về việc sử dụng nghiên cứu và phân tích từ vựng tương thích, v.v. để tạo mã thông tin, sử dụng BNF và toàn bộ những thứ khác ? Họ không khi nào trọn vẹn hiểu nó khi tôi cố gắng nỗ lực lý giải nó .

Cách tiếp cận tốt nhất để giải thích điều này mà không làm họ bối rối hoặc không khuyến khích họ thực sự cố gắng.

parsingnew-operator
57
28 thg 5, 2010Daisetsu
Tôi sẽ giải thích phân tích cú pháp khi quá trình biến một loại dữ liệu thành một loại dữ liệu khác.

Trong trong thực tiễn, so với tôi, điều này phần nhiều luôn biến một chuỗi, hoặc tài liệu nhị phân, thành một cấu trúc tài liệu trong Chương trình của tôi .Ví dụ : biến” : PRIVMSG # channel : Hello ! ” vào ( C )

struct irc_line { char *nick; char *user; char *Host; char *command; char **arguments; char *message;} sample = { “Nick”, “User”, “Host”, “PRIVMSG”, { “#channel” }, “Hello!” }
68
29 thg 5, 2010LukeN
Phân tích cú pháp là quá trình phân tích văn bản được tạo thành từ một chuỗi các mã thông báo để xác định cấu trúc ngữ pháp của nó đối với một ngữ pháp chính thức (ít nhiều).

Trình nghiên cứu và phân tích cú pháp sau đó thiết kế xây dựng cấu trúc tài liệu dựa trên những mã thông tin. Cấu trúc tài liệu này sau đó hoàn toàn có thể được sử dụng bởi trình biên dịch, trình thông dịch hoặc trình dịch để tạo một chương trình hoặc thư viện thực thi .*Nếu tôi đưa cho bạn một câu tiếng Anh và nhu yếu bạn chia câu thành những phần của bài phát biểu ( danh từ, động từ, v.v. ), bạn sẽ nghiên cứu và phân tích được câu .Đó là lời lý giải đơn thuần nhất về nghiên cứu và phân tích cú pháp mà tôi hoàn toàn có thể nghĩ ra .Điều đó nói rằng, nghiên cứu và phân tích cú pháp là một yếu tố giám sát không tầm thường. Bạn phải khởi đầu với những ví dụ đơn thuần và thao tác theo cách phức tạp hơn .

33
29 thg 5, 2010Robert Harvey

Phân tích cú pháp là gì?

Trong khoa học máy tính, phân tích cú pháp là quá trình phân tích văn bản để xác định xem nó có thuộc một ngôn ngữ cụ thể hay không (nghĩa là có giá trị cú pháp cho ngữ pháp của ngôn ngữ đó). Nó là một tên không chính thức cho quá trình phân tích cú pháp .Trong khoa học máy tính, nghiên cứu và phân tích cú pháp là quy trình nghiên cứu và phân tích văn bản để xác lập xem nó có thuộc một ngôn từ đơn cử hay không ( nghĩa là có giá trị cú pháp cho ngữ pháp của ngôn từ đó ). Nó là một tên không chính thức cho quy trình nghiên cứu và phân tích cú pháp .Ví dụ : giả sử ngôn từ a ^ n b ^ n ( có nghĩa là cùng số lượng ký tự A theo sau là cùng số lượng ký tự B ). Trình nghiên cứu và phân tích cú pháp cho ngôn từ đó sẽ gật đầu nguồn vào AABB và phủ nhận nguồn vào AAAB. Đó là những gì một trình nghiên cứu và phân tích cú pháp làm .Ngoài ra, trong quy trình này, một cấu trúc tài liệu hoàn toàn có thể được tạo để giải quyết và xử lý thêm. Trong ví dụ trước của tôi, ví dụ điển hình, hoàn toàn có thể tàng trữ AA và BB trong hai ngăn xếp riêng không liên quan gì đến nhau .Bất cứ điều gì xảy ra sau nó, như đưa ra ý nghĩa cho AA hoặc BB, hoặc quy đổi nó trong một cái gì đó khác, không phải là nghiên cứu và phân tích cú pháp. Đưa ra ý nghĩa cho những phần của chuỗi nguồn vào của mã thông tin được gọi là nghiên cứu và phân tích ngữ nghĩa .

Điều gì không phân tích cú pháp?

Cách đơn giản nhất để hiểu nó là gì?

Tôi nghĩ cách tốt nhất để hiểu khái niệm nghiên cứu và phân tích cú pháp là mở màn với những khái niệm đơn thuần hơn. Đơn giản nhất trong môn giải quyết và xử lý ngôn từ là máy tự động hóa hữu hạn. Đó là một hình thức để nghiên cứu và phân tích những ngôn từ thường thì, ví dụ điển hình như những biểu thức thường thì .Nó rất đơn thuần, bạn có một nguồn vào, một tập hợp những trạng thái và một tập hợp những hiệu ứng chuyển tiếp. Hãy xem xét những ngôn từ sau được thiết kế xây dựng trên bảng vần âm { A, B }, L = { w | w starts with ” AA ” or ” BB ” as substring }. Máy tự động hóa bên dưới đại diện thay mặt cho trình nghiên cứu và phân tích cú pháp hoàn toàn có thể có cho ngôn từ đó có toàn bộ những từ hợp lệ mở màn bằng ” AA ” hoặc ” BB ” .A — > ( q1 ) — A — > ( qf ) / ( q0 ) \ B — > ( q2 ) — B — > ( qf ) Nó là một trình nghiên cứu và phân tích cú pháp rất đơn thuần cho ngôn từ đó. Bạn mở màn tại ( q0 ), trạng thái bắt đầu, sau đó bạn đọc một ký hiệu từ đầu vào, nếu đó là A thì bạn chuyển sang ( q1 ) trạng thái, nếu không ( đó là một B, hãy nhớ bảng vần âm chỉ là A và B ) bạn chuyển đến ( q2 ) trạng thái và như vậy. Nếu bạn đạt ( qf ) trạng thái, sau đó nguồn vào được đồng ý .Vì nó là trực quan, bạn chỉ cần một cây bút chì và một tờ giấy để lý giải những gì một trình nghiên cứu và phân tích cú pháp cho bất kể ai, kể cả một đứa trẻ. Tôi nghĩ sự đơn thuần là điều làm cho automata trở thành cách tương thích nhất để dạy những khái niệm giải quyết và xử lý ngôn từ, ví dụ điển hình như nghiên cứu và phân tích cú pháp .Cuối cùng, là một sinh viên Khoa học Máy tính, bạn sẽ nghiên cứu và điều tra những khái niệm thâm thúy như vậy tại những lớp khoa học máy tính triết lý như Ngôn ngữ chính thức và Lý thuyết giám sát .
Phân tích cú pháp là về việc ĐỌC dữ liệu theo một định dạng, để bạn có thể sử dụng nó theo nhu cầu của mình.Tôi nghĩ bạn cần dạy họ nghĩ như thế này. Vì vậy, đây là cách đơn thuần nhất mà tôi hoàn toàn có thể nghĩ ra để lý giải nghiên cứu và phân tích cú pháp cho một người mới với khái niệm này .Xem thêm : Top 9 Địa Điểm Du Lịch Thành Phố Bắc Ninh Nên Một Lần Ghé Qua, Kinh Nghiệm Du Lịch TP Bắc Ninh CẩM Nang Từ ANói chung, chúng tôi nỗ lực nghiên cứu và phân tích tài liệu từng dòng một vì nói chung, con người sẽ thuận tiện hơn khi nghĩ theo cách này, phân loại và chinh phục và cũng dễ viết mã hơn .Chúng tôi gọi trường đến mọi tài liệu không hề chia nhỏ nhất. Tên là nghành, Tuổi là một nghành nghề dịch vụ khác và Họ là một nghành nghề dịch vụ khác. Ví dụ .Trong một dòng, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể có nhiều nghành nghề dịch vụ khác nhau. Để phân biệt chúng, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể phân định những trường bằng dấu phân làn hoặc theo độ dài tối đa được gán cho từng trường .Ví dụ : Bằng cách tách những trường bằng dấu phẩyPaul, 20 tuổi, JonesHoặc theo khoảng chừng trắng ( Tên hoàn toàn có thể có tối đa 20 vần âm, tuổi tối đa 3 chữ số, Jones tối đa 20 vần âm )Paul 020J onesBất kỳ trường nào trước tập được gọi là bản ghi .Để phân tách giữa một bản ghi trường được phân tách, tất cả chúng ta cần phân định bản ghi. Một dấu chấm sẽ là đủ ( mặc dầu bạn biết bạn hoàn toàn có thể vận dụng CR / LF ) .Một list hoàn toàn có thể là :Michael, 39 tuổi, Jordan. Shaquille, 40 tuổi, O ” neal. Lebron, 24, James .hoặc với CR / LF

Michael, 39 tuổi, Jordan Shaquille, 40 tuổi Lebron, 24, James

Bạn hoàn toàn có thể nói họ liệt kê 10 cầu thủ nba ( hoặc nlf ) mà họ thích. Sau đó, họ nên gõ chúng theo một định dạng. Sau đó tạo một chương trình để nghiên cứu và phân tích cú pháp và hiển thị từng bản ghi. Một nhóm, hoàn toàn có thể tạo list theo định dạng được phân tách bằng dấu phẩy và chương trình nghiên cứu và phân tích list theo định dạng kích cỡ cố định và thắt chặt và ngược lại .
Trong ngôn ngữ học, để phân chia ngôn ngữ thành các thành phần nhỏ có thể được phân tích. Ví dụ: phân tích câu này sẽ liên quan đến việc chia nó thành các từ và cụm từ và xác định loại của từng thành phần (ví dụ: động từ, tính từ hoặc danh từ).Trong ngôn ngữ học, để phân loại ngôn từ thành những thành phần nhỏ hoàn toàn có thể được nghiên cứu và phân tích. Ví dụ : nghiên cứu và phân tích câu này sẽ tương quan đến việc chia nó thành những từ và cụm từ và xác lập loại của từng thành phần ( ví dụ : động từ, tính từ hoặc danh từ ) .Phân tích cú pháp là một phần rất quan trọng của nhiều ngành khoa học máy tính. Ví dụ, trình biên dịch phải nghiên cứu và phân tích mã nguồn để hoàn toàn có thể dịch nó thành mã đối tượng người dùng. Tương tự như vậy, bất kể ứng dụng nào giải quyết và xử lý những lệnh phức tạp phải có năng lực nghiên cứu và phân tích những lệnh. Điều này gồm có phần đông toàn bộ những ứng dụng người dùng cuối .Phân tích cú pháp thường được chia thành nghiên cứu và phân tích từ vựng và nghiên cứu và phân tích ngữ nghĩa. Phân tích từ vựng tập trung chuyên sâu vào việc phân loại chuỗi thành những thành phần, được gọi là mã thông tin, dựa trên dấu chấm câu và những khóa khác. Phân tích ngữ nghĩa sau đó nỗ lực xác lập ý nghĩa của chuỗi .http://www.webopedia.com/TERM/P/parse.html
Phân tích cú pháp đối với tôi là chia nhỏ một cái gì đó thành các phần có ý nghĩa … bằng cách sử dụng một “định nghĩa” phần chung có thể xác định hoặc được xác định trước.Phân tích cú pháp so với tôi là chia nhỏ một cái gì đó thành những phần có ý nghĩa … bằng cách sử dụng một ” định nghĩa ” phần chung hoàn toàn có thể xác lập hoặc được xác lập trước .Đối với ngôn từ lập trình sẽ có những phần từ khóa, trình tự dấu câu hoàn toàn có thể sử dụng …Đối với bánh bí ngô, nó hoàn toàn có thể là một cái gì đó giống như vỏ, làm đầy và toppings .Đối với ngôn từ viết, hoàn toàn có thể có từ là gì, câu, động từ là gì …Đối với ngôn từ nói hoàn toàn có thể là âm điệu, âm lượng, tâm trạng, hàm ý, cảm hứng, toàn cảnhPhân tích cú pháp ( cũng như lẽ thường sau tổng thể ) sẽ cho biết những gì bạn đang nghiên cứu và phân tích cú pháp là bí ngô hay ngôn từ lập trình. Nó có lớp vỏ không ? cũng hoàn toàn có thể đó là bánh pudding bí ngô hoặc có lẽ rằng là một ngôn từ nói !Một điều cần chú ý quan tâm về nghiên cứu và phân tích cú pháp là thường có nhiều cách để chia mọi thứ thành nhiều phần .Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể phá vỡ một chiếc bánh bí ngô bằng cách cắt nó từ TT đến Cạnh hoặc từ dưới lên trên hoặc bằng một cái muỗng để lấy ra hoặc bằng cách sử dụng búa tạ hoặc ăn nó .Và cách bạn nghiên cứu và phân tích mọi thứ sẽ xác lập xem việc làm một cái gì đó với những phần đó sẽ dễ hay khó .Trong quốc tế ” ngôn từ máy tính “, có những cách thông dụng để nghiên cứu và phân tích mã nguồn văn bản. Những phương pháp thông dụng ( thuật toán ) có tiêu đề hoặc tên. Tìm kiếm trên Internet những phương pháp / tên thông dụng để tìm cách nghiên cứu và phân tích ngôn từ. Wikipedia hoàn toàn có thể giúp về yếu tố này .
Giải thích đơn giản: Phân tích cú pháp đang phá vỡ một khối dữ liệu thành các phần nhỏ hơn (mã thông báo) bằng cách tuân theo một bộ quy tắc (ví dụ sử dụng dấu phân cách), để dữ liệu này có thể được xử lý từng mảnh (được quản lý, phân tích, giải thích, truyền, ets) .Giải thích đơn thuần : Phân tích cú pháp đang phá vỡ một khối tài liệu thành những phần nhỏ hơn ( mã thông tin ) bằng cách tuân theo một bộ quy tắc ( ví dụ sử dụng dấu phân làn ), để tài liệu này hoàn toàn có thể được giải quyết và xử lý từng mảnh ( được quản trị, nghiên cứu và phân tích, lý giải, truyền, ets ) .Ví dụ : Nhiều ứng dụng ( như chương trình Bảng tính ) sử dụng định dạng tệp CSV ( Giá trị phân tách bằng dấu phẩy ) để nhập và xuất dữ liệu. Định dạng CSV giúp những ứng dụng hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý tài liệu này với sự trợ giúp của trình nghiên cứu và phân tích cú pháp đặc biệt quan trọng. Trình duyệt web có trình nghiên cứu và phân tích cú pháp đặc biệt quan trọng cho những tệp HTML và CSS. Trình nghiên cứu và phân tích cú pháp JSON sống sót. Tất cả những định dạng tệp đặc biệt quan trọng phải có một số ít trình nghiên cứu và phân tích cú pháp được phong cách thiết kế riêng cho chúng .
Làm cách nào để phân tích một chuỗi thành float hoặc int trong Python?Làm cách nào để nghiên cứu và phân tích một chuỗi thành float hoặc int trong Python ?Mã hóa cú pháp JSON trong JavaScript ?PHP lỗi nghiên cứu và phân tích cú pháp / cú pháp ; và làm thế nào để xử lý chúng ?Xác định nếu một chuỗi là 1 số ítTừ khóa ” mới ” trong JavaScript là gì ?Đọc và nghiên cứu và phân tích một tệp Json trong C #Java : nghiên cứu và phân tích giá trị int từ một charPhân tích chuỗi URI thành Bộ sưu tập giá trị tênCách tốt nhất để sử dụng tệp thiết lập trong Python là gì ?Làm cách nào tôi hoàn toàn có thể phân tách và nghiên cứu và phân tích một chuỗi trong Python ?Làm cách nào để nghiên cứu và phân tích một chuỗi có dấu thập phân thành gấp đôi ?Làm thế nào để nghiên cứu và phân tích một chuỗi thành một int trong C + + ?Phân tích chuỗi thành DateTime trong C #Phân tích chuỗi truy vấn trên AndroidPhân tích mảng JSON thành Java. util. List với GsonPhân tích chuỗi JSON trong Java

Làm thế nào tôi có thể phân tích một chuỗi thành BigDecimal?

Làm thế nào để xóa < > biết đó là một mảng ?Phân tích tệp YAML trong Python và truy vấn tài liệu ?Làm thế nào để những lệnh phiên dịch lệnh Windows ( CMD.EXE ) nghiên cứu và phân tích cú pháp ?

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments