PayPal là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản, liên kết ngân hàng và thanh toán trên PayPal

18.043 lượt xem

Với những ai thường xuyên mua hàng online từ các trang web nước ngoài thì “thanh toán qua PayPal” là một thuật ngữ mà bạn rất hay nhìn thấy. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ PayPal là gì? Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta hãy cùng dành thời gian tìm hiểu kỹ hơn về khái niệm này nhé!

PayPal là gì?

PayPal là một dịch vụ kinh tế tài chính trung gian quốc tế, được cho phép bạn thanh toán giao dịch và chuyển tiền quốc tế qua mạng Internet một cách nhanh gọn, thuận tiện .
Paypal được xây dựng năm 1998 với tên khởi đầu là Confinity và trụ sở chính tại Sanjose, Califonia, Hoa Kỳ. Tháng 3 năm 2000, Confinity xác nhập với công ty X.com của Elon Musk. Năm 2001, cái tên PayPal chính thức được sử dụng. Hai năm sau, năm 2003, eBay mua lại hàng loạt Paypal. Năm năm ngoái, Paypal đã tách khỏi eBay và cho đến nay, nó đã trở thành một phương pháp thanh toán giao dịch toàn thế giới, được rất nhiều người trên quốc tế sử dụng .
Với một thông tin tài khoản PayPal, bạn hoàn toàn có thể thêm thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước, thẻ tín dụng thanh toán hoặc thẻ ghi nợ vào để sử dụng trên những website shopping trong và ngoài nước có tương hỗ thanh toán giao dịch qua PayPal. Ngoài ra, bạn cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể chuyển và nhận tiền với những thông tin tài khoản PayPal khác trên toàn quốc tế một cách rất thuận tiện, nhanh gọn .

PayPal là gì?

Nhìn chung, cũng giống như những loại “ ví điện tử ” quen thuộc mà tất cả chúng ta vẫn hay dùng hằng ngày như Momo, VNPay, AirPay … PayPal được xem là một “ ví tiền điện tử ” mang tầm quốc tế, giúp chuyển – nhận – rút tiền về thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước của mình, shopping cả trong nước và quốc tế một cách nhanh gọn, thuận tiện hơn rất nhiều so với những “ ví điện tử ” trong nước .
Thậm chí, lúc bấy giờ, nhiều người dùng còn xem PayPal là phương pháp thay thế sửa chữa cho những phương pháp giao dịch chuyển tiền truyền thống cuội nguồn như SEC hay thư / lệnh chuyển tiền …

>> Có thể bạn quan tâm: Mobile money là gì? Thanh toán bằng mobile money như thế nào?

Có bao nhiêu loại tài khoản PayPal?

Tài khoản PayPal được chia làm hai loại là thông tin tài khoản cá thể ( Personal ) và thông tin tài khoản doanh nghiệp ( Business ). Mỗi cá thể được phép chiếm hữu 2 thông tin tài khoản PayPal, mỗi loại 1 thông tin tài khoản. Tài khoản cá thể dành cho người dùng muốn mua và bán nhỏ lẻ, hoặc nhận tiền từ việc freelancer quốc tế. Đối với thông tin tài khoản PayPal Business nếu là doanh nghiệp thì cần có một giấy phép kinh doanh thương mại, hoàn toàn có thể dùng để mua và bán sản phẩm & hàng hóa số lượng lớn ( như thể bán hàng trên eBay, Amazon … ) và được cho phép nhiều người truy vấn .

Tài khoản PayPal có những loại nào?

Trong thời đại Internet ngày càng tăng trưởng, shopping, kinh doanh thương mại trực tuyến đã không còn chỉ số lượng giới hạn trong nước mà đã vươn tầm quốc tế thì nhu yếu tạo thông tin tài khoản PayPal ngày càng tăng là điều dễ hiểu. Chính vì thế, sau đây, chúng tôi sẽ trình làng cho bạn cách ĐK thông tin tài khoản PayPal và hướng dẫn sử dụng nhanh để bạn hoàn toàn có thể khởi đầu sử dụng phương pháp giao dịch thanh toán này ngay thời điểm ngày hôm nay nhé !

Hướng dẫn cách tạo tài khoản PayPal

Trước khi bắt tay vào tạo thông tin tài khoản PayPal, bạn phải chắc như đinh rằng mình phân phối đủ những điều kiện kèm theo dưới đây :

 • Từ 18 tuổi trở lên .
 • Có CMND / căn cước công dân .
 • Một địa chỉ E-Mail chính đang hoạt động giải trí .
 • Có một trong số những loại thẻ thanh toán giao dịch quốc tế Visa / Mastercard / American Express .
 • Có nhu yếu thanh toán giao dịch, shopping hay giao dịch thanh toán quốc tế .

Nếu bạn phân phối đủ những điều kiện kèm theo này thì thật tốt, tất cả chúng ta hãy mở màn học cách ĐK thông tin tài khoản PayPal ngay thôi .

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ web: https://www.paypal.com/, sau đó nhấn vào nút “Sign Up” ở góc trên màn hình. Màn hình sẽ hiện ra cửa sổ yêu cầu bạn chọn một trong hai loại tài khoản “Buy with Paypal” (dùng cho cá nhân) và “Receive payment with Paypal” (dùng cho doanh nghiệp). Sau khi đã chọn xong, bạn nhấn Get Started nhé.

Cách tạo tài khoản PayPal

Lưu ý: Như trên đã nói, nếu tài khoản của bạn dùng cho doanh nghiệp thì sẽ cần thêm nhiều loại giấy tờ khác, nên nếu chưa có ý định kinh doanh lớn và chỉ đơn thuần muốn dùng tài khoản để chuyển/nhận tiền và mua sắm trực tuyến không thường xuyên thì bạn hãy chọn loại tài khoản cá nhân nhé! 

Lựa chọn loại tài khoản PayPal

Bước 2: Điền thông tin tên họ, email và mật khẩu của bạn. Trong đó:

 • First name/Given name: Tên của bạn.
 • Middle name: Đệm (tên lót) của bạn.
 • Last name/Family name: Họ của bạn.
 • Mật khẩu: Mật khẩu phải có ít nhất 8 ký tự bao gồm ký tự in hoa, in thường, con số và ký tự đặc biệt như !@#$%^.

Sau khi điền không thiếu thông tin, PayPal hoàn toàn có thể nhu yếu bạn gõ một đoạn captcha để xác nhận bảo mật thông tin, bạn gõ những ký tự theo hình ảnh mà PayPal cung ứng rồi ấn Next nhé !

Cách đăng ký tài khoản PayPal

Bước 3: Sau đó, bạn tiếp tục nhập các thông tin cá nhân khác như ngày sinh (Date of birth), quốc tịch (Nationality), số thẻ căn cước/số hộ chiếu hoặc mã số bằng lái xe quốc tế (ID number/Driver’s license), địa chỉ (Address), thành phố (Town), tỉnh/khu vực (Larger City/Province), mã bưu chính (Postal code), số điện thoại (Mobile)… Sau khi đã điền xong các thông tin, bạn tick vào 2 ô vuông ở cuối bảng để xác nhận rằng mình đồng ý với thỏa thuận sử dụng. Sau đó, bạn ấn vào đồng ý và tạo tài khoản (Agree and create account).

Tạo tài khoản ví PayPal

Như vậy, quy trình tạo thông tin tài khoản ví PayPal của bạn đến đây hoàn tất. Tuy nhiên, để hoàn toàn có thể sử dụng thông tin tài khoản này shopping trên những website hay chuyển / nhận tiền từ người khác, bạn cần phải tiến hành xác thực tài khoản và link thông tin tài khoản PayPal với thẻ VISA / Master card / American Express của bạn .

Xác thực tài khoản PayPal

Sau bước trên, nếu bạn có thẻ VISA rồi thì hãy nhấn vào dòng “ Add a card to start using your PayPal account ” và điền rất đầy đủ thông tin thẻ theo nhu yếu ( gồm có số thẻ, thời hạn hết hạn được ghi trên thẻ, CSC là 3 số bảo đảm an toàn ở mặt sau tấm thẻ ), sau đó nhấn “ Link Card ” .

Cách xác thực tài khoản PayPal

Tới bước này nếu bạn không có thẻ VISA thì vẫn hoàn toàn có thể liên tục sử dụng thông thường, sau này chỉ cần vào mục cài đặt để link thẻ. Để thoát thì bạn bấm “ I’ll do it later ”. Đến đây thì bạn hãy kiểm tra email, sẽ có một email của PayPal gửi cho bạn, bạn mở email đó ra, nhấn vào “ Confirm My Email Address ”. Một hành lang cửa số đăng nhập sẽ tự động hóa mở ra, bạn chỉ cần nhập mật khẩu đã ĐK để xác nhận email – kích hoạt thông tin tài khoản PayPal .

Xác thực ví PayPal

Sau đó PayPal sẽ confirm lại số điện thoại thông minh của bạn một lần nữa, bạn nhấn vào “ Get Code ” và nhập Code vào ô xác nhận. Sau bước này, bạn bấm vào “ Go to my account ” để vào trang trấn áp thông tin tài khoản của mình là xong .

>>> Xem thêm: Thẻ VISA và MasterCard là gì? Thẻ VISA và MasterCard khác nhau thế nào?

Cách liên kết tài khoản ngân hàng với PayPal

Sau khi đã triển khai xong việc xác nhận và đăng nhập được vào thông tin tài khoản PayPal, để giúp bạn chuyển – nhận tiền nhanh gọn, thuận tiện hơn, tất cả chúng ta sẽ cùng triển khai link thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước với PayPal. Nhiều người thường vướng mắc vì sao đã add thẻ Visa lại còn phải add cả thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước vào PayPal. Câu vấn đáp khá đơn thuần, add thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước sẽ giúp bạn nhận và rút tiền về thông tin tài khoản của mình nhanh gọn và thuận tiện hơn .

Bước 1: Bạn bấm vào mục “Link your bank”.

Cách liên kết tài khoản ngân hàng với PayPal

Bước 2: Điền các thông tin cần thiết vào phần ô trống bao gồm: Tên ngân hàng (Bank Name), số SWIFT code của ngân hàng, số tài khoản ngân hàng của bạn, cuối cùng là tên họ của bạn.

Lưu ý: Bank Name là tên giao dịch quốc tế của ngân hàng, hiểu đơn giản đây là tên ngân hàng theo tiếng Anh nên bạn phải ghi hoàn toàn bằng tiếng Anh nhé. Nếu không biết phần này thì bạn có thể sử dụng Google để tra tên tiếng Anh của ngân hàng mà bạn sử dụng. SWIFT code là mã quy định dành cho từng ngân hàng để từ đó giao dịch với thị trường liên ngân hàng, tức mỗi ngân hàng có một SWIFT code riêng, mã này bạn cũng hoàn toàn có thể tìm kiếm trên Internet. 

Cách liên kết tài khoản ngân hàng với ví PayPal

Bước 3: Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn click vào “Link your bank”.

Bước 4: Một thông báo hiện ra, bạn bấm vào Done và đợi PayPal kiểm tra thôi nhé. Sau khi add được tài khoản ngân hàng vào PayPal là bạn đã có thể rút tiền về ngân hàng của mình rồi.

Hướng dẫn cách sử dụng PayPal đơn giản nhất

Nạp tiền vào PayPal

Bước 1: Sau khi liên kết tài khoản thành công, bạn chọn vào menu ” Send and Request”.

Cách sử dụng PayPal

Bước 2: Nhập tên hoặc địa chỉ email nhận (nếu chuyển vào tài khoản của mình mọi người nhập thông tin của mình) và nhấn Next.

Bước 3: Nhập số tiền muốn chuyển vào tài khoản (lưu ý chỉ chọn tiền của các nước khác như USD, EURO… không có VNĐ). Nhập lưu ý gì đó ở phần note sau đó nhấn Next, chọn “Sending to a Friend” và nhấn vào “I’m not a Robot” để xác nhận.

Bước 4: Vào mục ”How do you want to pay”  nghĩa là bạn muốn sử dụng tài khoản nào để nạp vào. Bạn có thể chọn nạp từ tài khoản ngân hàng, thẻ Visa hoặc thẻ Master Card của mình và nhấn Next.

Cách nạp tiền vào PayPal

Lưu ý: Phía dưới sẽ hiện mức phí mà bạn phải trả để nạp tiền vào PayPal.

Bước 5: Màn hình hiển thị thông tin chuyển và phí được trừ vào tài khoản. Sau khi kiểm tra, nếu đã đúng thì bạn nhấn Send now để thực hiện lệnh chuyển. Màn hình thông báo kết quả giao dịch hoàn tất thì bạn có thể vào tài khoản Paypal của mình để kiểm tra xem đã nhận được tiền chưa.

Tuy nhiên, hiện tại PayPal không tương hỗ nạp tiền bằng thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước, VISA hay Mastercard của Nước Ta. Để có tiền trong thông tin tài khoản PayPal, bạn chỉ hoàn toàn có thể mua Paypal tại những website phân phối dịch vụ hoặc do người khác chuyển đến, do được refund khi thanh toán giao dịch trên những website bán hàng …

Chuyển tiền trong tài khoản PayPal

Sau khi có thông tin tài khoản PayPal, bạn hoàn toàn có thể chuyển tiền sang thông tin tài khoản của người khác bằng cách lựa chọn “ Send và Request ” trên thanh Menu và chọn mục Send .

Bước 1: Bạn nhập địa chỉ email của người nhận, lưu ý là người nhận phải đăng ký tài khoản PayPal bằng địa chỉ email đó thì mới có thể nhận được tiền của bạn.

Cách gửi chuyển tiền trong tài khoản PayPal

Bước 2: Lúc này PayPal sẽ hỏi bạn chuyển tiền vào mục đích gì, nếu chuyển cho bạn bè thì bạn nhấn vào “Sending to a friend”, còn nếu thanh toán cho hàng hoá hay dịch vụ thì bạn chọn “Paying for an item or service”.

Cách sử dụng PayPal

Lưu ý: Bạn vẫn có thể sử dụng hình thức “Sending to a friend” để thanh toán hàng hóa nhưng nếu chọn “Paying for an item or service” thì bạn sẽ an toàn hơn vì bạn sẽ nhận được chính sách đảm bảo an toàn cho người mua khi chuyển tiền từ PayPal.

Bước 3: Bạn nhập số tiền cần chuyển, viết ghi chú và bấm Continue.

Bước 4: Sau đó PayPal sẽ yêu cầu lựa chọn phương thức thanh toán, nếu bạn chọn thanh toán bằng số dư tài khoản PayPal thì không mất phí, còn nếu thanh toán qua tài khoản ngân hàng, thẻ Visa/Master Card/American Express thì bạn sẽ bị tính thêm một khoản phí chuyển tiền PayPal. Bạn bấm Next để tiếp tục.

Lựa chọn nguồn tiền PayPal

Bước 5: Kiểm tra lại các thông tin lần cuối và bấm Send Now.

Thanh toán qua PayPal

Thông thường, khi bạn mua hàng trực tuyến khi nào cũng có phần Payment Method / Payment Options ( phương pháp thanh toán giao dịch ). Nếu website gật đầu thanh toán giao dịch qua PayPal thì bạn chỉ cần chọn Checkout with PayPal. Ngay lập tức, bạn sẽ được chuyển đến trang đăng nhập PayPal, bạn đăng nhập vào và thanh toán giao dịch là xong .
Đối với phương pháp để giao dịch thanh toán qua PayPal thường có 2 loại :

 • Nếu tài khoản PayPal của bạn có tiền nằm trong PayPal Balance: Nếu bạn chọn thì khi thanh toán sẽ bị trừ trực tiếp vào số dư đó.
 • Nếu tài khoản của bạn chưa có tiền nhưng đã liên kết với tài khoản ngân hàng hoặc thẻ Visa/Master Card/American Express: Nếu bạn chọn thì tiền sẽ bị trừ vào tài khoản của thẻ Credit/Debit và số tiền sẽ tự động quy đổi từ VND sang USD nếu cần. Khi thanh toán bằng Paypal, bạn sẽ được miễn phí chuyển tiền, khoản chi phí này sẽ được trừ vào tài khoản người nhận, chiếm từ 2,9 – 3,9% trên tổng số tiền giao dịch.

Rút tiền từ PayPal về tài khoản ngân hàng

Nếu đã link được thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước với Paypal thì việc rút tiền trở nên khá thuận tiện, bạn thực thi như sau :

Bước 1: Bạn vào mục Wallet trên thanh Menu của PayPal sau đó nhấn vào Transfer Funds.

Cách rút tiền từ PayPal

Bước 2: Lựa chọn ngân hàng mà bạn đã liên kết tài khoản, sau đó nhấn Next.

Bước 3: Bạn nhập số tiền cần rút và nhấn Next tiếp.

Cách rút tiền từ PayPal về tài khoản ngân hàng

Bước 4: Sau đó kiểm tra lại các thông tin lần cuối, và nhấp vào Transfer… Now, PayPal sẽ tự chuyển đổi số tiền bạn muốn rút về Việt Nam đồng. Quá trình rút tiền trên PayPal tới đây là hoàn tất, bạn chờ thời gian từ 2 đến 4 ngày làm việc hành chính để ngân hàng xử lý lệnh giúp bạn, tiền sẽ về thẳng tài khoản ngân hàng.

Cách rút tiền PayPal

Lưu ý: Khi rút tiền từ Paypal về tài khoản ngân hàng, bạn sẽ phải trả một khoản phí. Phí rút tiền của PayPal mặc định là 60.000VNĐ + Phí trừ tại phía ngân hàng Việt Nam. Giới hạn nhỏ nhất để rút tiền về là 10USD nên ví PayPal của bạn phải có trên 10USD mới có thể rút được.

Trên đây là những thông tin mà META muốn san sẻ với bạn về PayPal. Hy vọng rằng, với những thông tin này, bạn đã hoàn toàn có thể tự tạo thông tin tài khoản PayPal cho mình và khởi đầu sử dụng nó để shopping trực tuyến, kinh doanh thương mại với người quốc tế một cách nhanh gọn, thuận tiện hơn. Đừng quên liên tục truy vấn META.vn để tìm hiểu thêm thêm nhiều thông tin hữu dụng hơn nhé !

>>> Tham khảo thêm:

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments