Pci serial port là gì

Khi cài lại win mà bị báo lỗi thiếu driver PCI thì làm sao, tìm hiểu ngay Pci Simple Communications Controller là gì và cách bổ sung Driver như thế nào nhé.

Bạn đang xem : Pci serial port là gì

Advertisement

Bạn đang đọc: Pci serial port là gì

Trước tiên, hãy tìm hiểu và khám phá tại sao Driver này lại quan trọng nhé .

PCI là gì?

PCI là từ viết tắt của Peripheral Component Interconnect. Đây là một khe cắm lan rộng ra trên máy tính, máy tính bàn. Nói đúng mực hơn thì đây là 1 chuẩn để truyền tài liệu giữa những thiết bị ngoại vi đến bo mạch chủ của Mainboard .
*PCI gồm có 2 loại là loại tiêu chuẩn 32 bit và loại đặc biệt quan trọng 64 bit. Đây là một tiêu chuẩn ghép nối mới được thiết kế xây dựng bởi công ty nổi tiếng intel có tên là Bus cục bộ ( thường được gọi tắt là bus PCI ) .
Tốc độ xung nhịp bắt đầu chỉ có 33 MHZ, sau đó được nâng lên thành 66MHZ với PCI 2.1 .

Các kiểu bus trong PCI.

Cho đến thời gian 2007 thì bus PCI thông dụng nhất chính là bus 33,33 MHZ cho độ rộng 32 bit .

Advertisement

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Sniper Elite 2 Full Crack Kèm Việt Hóa 100% Cho Pc

*PCI 64 bit : băng thông : 266M bps, vận tốc bus 66MHZ, độ rộng 32 bit. PCI 66M hz : băng thông 266M bps, vận tốc bus 66MHZ, độ rộng 32 bit. PCI 64M hz / 66 bit : băng thông 533M bps, vận tốc bus 66M hz, độ rộng 64 bit. PCI-X 64 : băng thông 533M bps, vận tốc bus 66MHZ, độ rộng 64 bit. PCI-X 133 : băng thông 1066M bps, vận tốc bus 133M hz, độ rộng 64 bit. PCI-X 266 : băng thông 2132M bps, vận tốc bus 133M hz, độ rộng 64 bit. PCI-X 533 : băng thông 4266M bps, vận tốc bus 133M hz, độ rộng 64 bit .

PCI Simple Communications Controller là gì?

*Đây là một Driver tương ứng với chipset có trên Mainboard. PCI Simple Communications Controller thực ra chỉ là một IMEI ( Intel ( R ) Management Engine Interface Driver ) .
Máy tính sau khi được setup 1 hệ điều hành quản lý mới hoàn toàn có thể sẽ thiếu nhiều Driver, trong đó có Driver PCI. Windows không hề nhận diện đúng mực Driver này nên Open thông tin là chưa setup hay bị thiếu .
Đặc điểm để nhận ra PCI Simple Communications Controller bị thiếu chính là việc chỉ hiện Unknown Device kèm theo hình 1 dấu chấm than màu vàng hay chỉ hiện tên .
Nếu máy tính bạn hiện lên thông tin “ Simple Communications Controller ” thì cách khắc phục rất đơn thuần. Bạn chỉ cần truy vấn vào trang chủ của hãng máy tính của bạn. Sau đó vào mục Chipset để tìm driver và thiết lập vào máy là xong .

Advertisement

Kết.

Xem thêm: Syndra Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ, Syndra Guide Mùa 9

Khi đã hiểu rõ pci simple communications controller là gì rồi thì cách khắc phục rất đơn thuần phải không ?
Nếu thấy bài viết hữu dụng với bạn, hãy chia sẽ cho bạn hữu mình cùng biết đễ khắc phục sự cố này nhé. Cám ơn bạn đã xem bài viết của chúng tôi .
Chuyên mục : Hỏi đáp

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments