Ái Nhi và Ấu Dâm là gì?

Rob Buttle.jpg

  1. KHÁI NIỆM

Ái nhi ( tiếng Anh : pedophilia hoặc paedophilia ) là bản năng hay ham muốn tình dục mà người ái nhi bị lôi cuốn bởi trẻ nhỏ thường thì ở dưới tuổi 12. Trong chẩn đoán y học, độ tuổi đúng mực để tính ái nhi là từ trước dậy thì cho tới 13. Một người được coi là ái nhi phải ở độ tuổi tối thiểu là 16, nhưng trẻ trong tuổi vị thành niên phải lớn hơn đối tượng người dùng bị hại tối thiểu 5 tuổi thì mới coi là ái nhi. Họ bị kích thích bởi trẻ vị thành niên, và không có cảm xúc với người trưởng thành, hay theo những chuyên viên, điều này được gọi là “ thiên hướng độ tuổi ” .
Trong những nghành không trình độ, nhất là trong tiếp thị quảng cáo đại chúng, ái nhi được dùng để chỉ hành vi quan hệ tình dục với trẻ nhỏ chưa đến tuổi thành niên hoặc những hoạt động giải trí tương quan đến phim ảnh kích dâm với trẻ nhỏ ( sản xuất, tàng trữ, phân phối, sử dụng … )

Advertisement

Do các định nghĩa về ái nhi chưa chính xác và chưa ổn định, mức độ tồn tại của hiện tượng ái nhi trong xã hội khó có thể xác định bằng cách đánh giá qua một tiêu chuẩn nào đó. Theo cách giải thích thỏa đáng nhất, những người ái nhi vốn bẩm sinh não bộ đã có thiên hướng này, và đôi khi chính bản thân họ cũng cần giúp đỡ để hoà hợp và sống đúng với luật pháp xã hội. Bỡi lẽ, giống như “thiên hướng tính dục”, “thiên hướng độ tuổi” sẽ không thể biến mất theo bất kì phương pháp chữa trị nào cả.

Bạn đang đọc: Ái Nhi và Ấu Dâm là gì?

Ấu dâm là một chứng rối loạn tình dục gồm có những ham muốn tình dục so với trẻ nhỏ dưới tuổi vị thành niên, tức là khoảng chừng dưới 14 tuổi biểu lộ qua những hành vi nhìn ngắm, âu yếm, vuốt ve, thủ dâm và cưỡng ép quan hệ tình dục cả đồng tính và ấu dâm. Người ấu dâm phải tối thiểu 16 tuổi và lớn hơn trẻ bị hại tối thiểu 5 tuổi. Người ấu dâm không phải đều là đàn ông và nạn nhân không phải đều là những bé gái. Nạn nhân của người mắc bệnh ấu dâm hoàn toàn có thể ở nhiều độ tuổi và giới tính khác nhau từ sơ sinh đến tuổi vị thành niên .

Ấu dâm là sự biểu hiện ra hành vi và bị kết thành tội phạm – tội ấu dâm khi người đó xâm hại đến nạn nhân là trẻ em.

Những bộ phim làm về đề tài “gây rúng động” này là: Spotlight (Mỹ, 2015); Broadchurch (Anh, 2013); Hope (Hàn Quốc, 2013); The Hunt (Đan Mạch, 2012); Silenced (Hàn Quốc, 2011); Michael (Áo, 2011); Hard Candy (Mỹ, 2005); Mysterious Skin (2004); Mystic River (Mỹ, 2003); The Celebration (Đan Mạch, 1998);…

Advertisement
  1. NGUỒN GỐC

Trong một số ít nghiên cứu và điều tra đã được công bố, người ái nhi thường bộc lộ tín hiệu cho thấy sự hứng thú tình dục của họ có tương quan đến những không bình thường trong cấu trúc não bộ trước khi sinh và còn hoàn toàn có thể do một vài rối loạn công dụng trong não. Sự không bình thường ấy diễn ra trong quy trình bộ não đang tăng trưởng và được thiết lập trải qua những thưởng thức nhất định, ví dụ điển hình như là bị lạm dụng tình dục khi còn nhỏ. Các vật chứng tốt nhất lúc bấy giờ gợi ý rằng ái nhi bắt nguồn từ mạng lưới hệ thống thần kinh phi nổi bật trong não bộ. Lĩnh vực nghiên cứu và điều tra này còn rất mới, tuy nhiên có vẻ như có sống sót cái hoàn toàn có thể xem là “ sự vắt chéo mạng lưới hệ thống dây thần kinh ” trong giải phẫu não bộ đảm nhiệm việc trấn áp những bản năng hoặc hành vi xã hội tự nhiên. Từ những điều tra và nghiên cứu được thực thi cho đến nay, có vẻ như những kích thích thường gợi ra phản ứng nuôi dưỡng và bảo vệ ở hầu hết người trưởng thành lại gợi ra những phản ứng tình dục ở người ái nhi. Chưa dừng ở đó, trong quy trình nghiên cứu và điều tra, sự không bình thường trong bộ não của người ái nhi đã được bác sĩ Schiffer cho rằng nó còn có năng lực được gây ra bởi nhiễu loạn tăng trưởng thần kinh sớm. Việc sử dụng hình ảnh cộng hưởng từ công dụng ( fMRIs ) và quét chụp cắt lớp phản xạ pozitron ( PET ) đã bật mý rằng những không bình thường của người ái nhi thường Open ở vùng trán và vùng TT của não. Đặc biệt, có một sự giảm khối lượng chất xám não trong thể vân trung tâm. Kết quả là, những Nucleus accumbens ( vùng nhân gồm nhiều tế bào khác nhau, không giống hệt, tạo ra những xung thần kinh khiến ta có cảm xúc dễ chịu và thoải mái khi được thỏa mãn nhu cầu ), phần quỹ đạo phía trước vỏ não, và vùng tiểu não đều bị ảnh hưởng tác động. Từ đó dẫn đến những hành vi ép buộc bản thân, phán đoán kém và tâm lý lặp đi lặp lại. Từ những hình ảnh khi chụp MRI còn cho thấy người ái nhi có 1 số ít đặc thù hơi khác thường, ví dụ có khoảng chừng 30 % người ái nhi thuận tay trái hoặc thuận cả hai tay. Các nhà nghiên cứu cũng xác lập rằng người ái nhi có những dị thường nhỏ về sức khỏe thể chất và tụt hậu so với chỉ số IQ trung bình 10 điểm. Tuy nhiên cũng có nhiều người ái nhi có chỉ số IQ thông thường và không bộc lộ điều gì quá độc lạ cần phải chú ý quan tâm. Vì vậy việc tìm ra nguồn gốc thật sự của ái nhi vẫn đang là một yếu tố nan giải và khó khăn vất vả cho nhiều nhà nghiên cứu và điều tra .
Những đổi khác về cấu trúc đã làm cơ sở gây nên hành vi chống đối xã hội của người ái nhi. Người ái nhi phải chịu đựng gánh nặng về những tâm lý thúc giục và lặp đi tái diễn của mình. Do đó mà họ mới tìm cách thực thi những mong ước thúc giục ấy, mặc dầu đó là hành vi không được xã hội gật đầu, thậm chí còn là phạm pháp. Thật ra hầu hết người ái nhi đều bày tỏ sự xấu hổ và tội lỗi sau khi triển khai hành vi trái đạo đức của họ. Không có bất kể ai sinh ra lại được quyền chọn xu thế tình dục của mình sẽ bị mê hoặc bởi nam hay nữ ; và những người ái nhi, họ cũng không hề lựa chọn sẽ bị mê hoặc bởi trẻ nhỏ, đó là việc mà họ chỉ hoàn toàn có thể tự nhận ra chứ không hề biết trước. Hơn nữa, khi đã tự nhận thức về chính mình, không phải người ái nhi nào cũng chọn hành vi xâm hại trẻ nhỏ để làm thỏa mãn nhu cầu cái ham muốn tình dục ấy. Vì vậy, điều quan trọng hơn hết là tất cả chúng ta cần phải nắm rõ thiên hướng tình dục của con người : thiên hướng ấy không phải là một chiếc công tắc nguồn để hoàn toàn có thể thuận tiện mở lên hay tắt đi. Chúng ta không hề làm cho một ai đó trở thành người ái nhi cũng như không hề bắt hoặc khiến cho họ mất đi ham muốn tình dục so với trẻ nhỏ. Cách duy nhất tất cả chúng ta hoàn toàn có thể làm đó là động viên, trợ giúp họ tăng trưởng những kỹ năng và kiến thức họ cần để sống một đời sống thông thường, không phạm tội và tìm ra những phương pháp giúp cho họ hoàn toàn có thể giảm đi ham muốn ấy. Theo quan điểm của tiến sỹ quốc tế về người ái nhi James Cantor, người ái nhi dễ phạm tội nhất khi họ nhìn thấy mình chẳng có ích lợi gì trong đời và do đó không còn gì để mất. Vì ái nhi gần như được xem là “ sinh ra đã vậy ” nên giải pháp tốt nhất mà tất cả chúng ta nên làm không phải là việc điều trị, mà là phòng ngừa. Chúng ta hoàn toàn có thể ngăn ngừa một số lượng nạn nhân lớn hơn nhiều nếu tất cả chúng ta đặt nhiều sức lực lao động vào việc phát hiện và phân phối sự tương hỗ sớm trước khi tội phạm tiên phong diễn ra, thay vì chỉ dựa vào những hình phạt nghiêm khắc hơn khi sự đã rồi. Có rất nhiều người ái nhi đã rất là trấn áp bản thân để tránh gây ra những hành vi xấu cho xã hội. Bản thân người ái nhi không xấu, thế cho nên họ không nên bị tẩy chay mà ngược lại tất cả chúng ta cần tạo thời cơ cho họ hòa nhập, giúp họ được đồng cảm và tương hỗ họ sống một đời sống thông thường nhất hoàn toàn có thể .

  1. BIỂU HIỆN

Những người ái nhi thường đã qua khỏi tuổi dậy thì, khi xu thế tình dục của họ tập trung chuyên sâu vào đối tượng người tiêu dùng là trẻ nhỏ và không có hứng thú với những người đồng trang lứa. Người bệnh thường không hề chọn khuynh hướng tình dục của bản thân và cảm thấy sợ hãi vì xúc cảm của mình. Họ luôn lo ngại rằng những người xung quanh sẽ phát hiện ra xu thế tình dục dị thường của mình. Từ đó họ trở nên tự ti, tự tách biệt ra khỏi xã hội. Tất cả những điều này khiến họ tránh tiếp xúc với những người khác nhưng lại bị mê hoặc bởi trẻ nhỏ vì trẻ nhỏ dễ gần và thường không biết phán xét như người lớn. Nhiều người ái nhi đã chọn cách sống tách biệt, cô lập và tìm đến những quốc gia lạ lẫm có tư tưởng thoáng hơn về tình dục. Tuy nhiên, khi người ái nhi có những tâm lý xô lệch và mong ước phạm tội, họ sẽ chọn nơi mà pháp lý pháp luật không ngặt nghèo về tội ấu dâm để hành vi giao cấu với trẻ nhỏ .
Ấu dâm sẽ gây tác động ảnh hưởng rất nặng nề đến suốt quãng đời còn lại của những nạn nhân. Các em nhỏ là nạn nhân của ấu dâm sẽ luôn sợ hãi, thậm chí còn những em còn có xu thế xa lánh cả những người thân trong gia đình của mình và thường gặp ác mộng trong giấc ngủ. Bên cạnh đó, những em còn hoàn toàn có thể gặp khó khăn vất vả trong việc hoà nhập cùng bạn hữu đồng trang lứa vì luôn bị ám ảnh với những kí ức đen tối. Nghiêm trọng hơn, khi bước vào quy trình tiến độ dậy thì và hiểu biết hơn về giới tính, những em sẽ những tâm lý xấu đi về bản thân. Nếu những thực trạng trên lê dài liên tục và nếu đứa trẻ không nhận được bất kể sự giúp sức nào từ cha mẹ và chuyên gia tâm lí, thì trong tương lai, chúng sẽ phát hiện hai rủi ro tiềm ẩn khi dần bước vào độ tuổi trưởng thành : Một là, đứa trẻ đó sẽ bị rối loạn chứ năng tình dục, sống buông thả và thích quan hệ với người khác giới ( hoặc đồng giới ) ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Trường hợp thứ hai, đứa trẻ không khi nào tiếp xúc với người có cùng giới tính với kẻ ấu dâm đã xâm hại em, và chọn sống độc thân suốt đời .
Qua những tài liệu được ghi nhận, thủ phạm của những vụ ấu dâm thường là phái mạnh và chỉ có một số ít rất ít là phụ nữ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa phụ nữ không hề là tội phạm ấu dâm. Vào cuối tháng 3 năm 2009, cô bé xinh xắn tên Sandra Cantu 8 tuổi bị mất tích tại nhà ở Tracy, California, Mỹ. Sau quy trình tìm hiểu, Sandra đã được phát hiện bị nhốt trong một hộp kín và bị ném xuống cây cầu ở gần đó và có tín hiệu bị xâm hại tình dục. Điều khiến những cơ quan chức năng, mái ấm gia đình nạn nhân và cánh báo giới kinh ngạc là kẻ thủ ác không phải là đàn ông, mà là một cô giáo sống gần nhà em .
Bên cạnh đó, sau rất nhiều trường hợp ấu dâm, ý niệm sai lầm đáng tiếc của nhiều người là ấu dâm chỉ xảy ra với trẻ em gái. Trên trong thực tiễn, qua những phương tiện thông tin đại chúng có rất nhiều vụ ấu dâm trẻ nhỏ nam được công bố. Vừa qua, Minh Béo – một danh hài nổi tiếng của Nước Ta đã bị bắt và phán quyết 18 tháng tù giam vì tội quan hệ tình dục bằng miệng với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi và toan có hành vi dâm ô với trẻ nhỏ dưới 14 tuổi. Sau vấn đề này, số lượng những vụ ấu dâm trẻ nhỏ nam được công bố liên tục ngày càng tăng. Đây chính là hồi chuông cảnh tỉnh cho toàn bộ mọi người, đặc biệt quan trọng những ai có con em của mình đang sinh sống tại những vương quốc chưa phát hành luật xử lí ngặt nghèo tội danh ấu dâm cần thận trọng hơn để bảo vệ những đứa trẻ vô tội khỏi tội ác không hề dung thứ này .

  1. CÁCH NHÌN NHẬN ĐÚNG ĐẮN

Todd Nickerson, một nhà phong cách thiết kế đồ họa và vẽ tranh minh họa đến từ Tennessee, Mĩ, đã san sẻ : “ Tôi là một ái nhi. Không nhiều người trong chúng tôi sẵn sàng chuẩn bị san sẻ câu truyện đời mình, bởi thú nhận có ham muốn quan hệ tình dục với trẻ nhỏ đồng nghĩa tương quan với việc tự biến mình thành kẻ bị chửi rủa nhiều nhất trên hành tinh, khiến bạn không hề có được đời sống thông thường. Tuy nhiên, tôi không phải là quái vật như bạn nghĩ. Tôi chưa khi nào đụng chạm vào trẻ nhỏ vì ham muốn nhục dục và tôi sẽ không khi nào làm thế. Tôi cũng không xem những nội dung khiêu dâm trẻ nhỏ. ”
Todd, và hàng ngàn người khác trên quốc tế, đang có khuynh hướng bị mê hoặc về mặt tình dục so với trẻ nhỏ ; tuy nhiên, hầu hết trong số họ không phải là “ những kẻ lạm dụng tình dục trẻ nhỏ ” ( ấu dâm ) như phần nhiều tất cả chúng ta lầm tưởng. Trên thực tiễn, ái nhi ( pedophilia ) là một dạng bệnh lý, và điều tất cả chúng ta cần làm, không phải là dè bỉu, lên án những người ái nhi, mà trái lại, là trợ giúp .
Theo tiến sỹ James Cantor, những người ái nhi dễ phạm tội nhất khi họ cảm thấy xã hội này không có chỗ cho họ. Họ phạm tội vào những thời gian cảm thấy suy sụp và mất bình tĩnh nhất. Ta đổ lỗi cho tội phạm ấu dâm, rằng họ không hề kiềm chế dục vọng của bản thân, và rằng họ đã mất hết nhân tính dẫn đến những hành vi chẳng thể gật đầu, nhưng liệu những lời trách móc đó chỉ đáng dồn về phía họ ? Có khi nào tất cả chúng ta ngồi lại, trò chuyện và sẻ chia với những người ái nhi, để họ hiểu rằng ta luôn chuẩn bị sẵn sàng đứng về những tâm lý của họ, để hiểu rằng ta nhận thức được ái nhi không khi nào là một khái niệm xô lệch ?
Ta đã hoàn toàn có thể nhận ra điều đó sớm hơn .
Nhưng không .
Ta đã gián tiếp khiến cho họ nhất quyết kết thúc sinh mạng của mình, hay mặc kệ tổng thể để thực thi tội ác. Như giọt nước tràn ly .

  1. HÀNH ĐỘNG CHƯA BAO GIỜ LÀ THỪA THÃI

Ethan Edwards, người có chung tâm lý với Todd, đã cùng bạn của mình là Nick Devin xây dựng forum Virtuous Pedophiles ( Người ấu dâm có đạo đức ), nơi những người ái nhi hoàn toàn có thể giãi bày từng tâm lý cảm nhận của mình theo cách tích cực nhất .
Để người ái nhi dữ thế chủ động hòa nhập và biến hóa cách nhìn bi quan về bản thân là một điều quan trọng, nhưng song song đó, là sự giúp sức từ chính tất cả chúng ta. Đôi khi, sự ích kỉ nhỏ nhen của một đại bộ phận trong tất cả chúng ta đặt câu hỏi : “ Vì sao tất cả chúng ta phải trợ giúp họ, cô lập và đẩy họ ra khỏi xã hội có phải là nhanh và bảo đảm an toàn hơn không ? ”
Xin thưa, điều đấy hoàn toàn có thể sẽ khiến tỉ lệ ấu dâm tăng lên chóng mặt .
Vì sao vậy ? Theo tiến sỹ Cantor, những người ái nhi có xu thế phạm tội khi họ cảm thấy bế tắc giữa xã hội nơi mà họ bị ruồng bỏ và tẩy chay. Cũng là điều dễ hiểu khi những người ái nhi bị cô lập cảm thấy rằng họ chẳng còn gì phải hụt hẫng và họ hành vi khi đang mất dần ý thức, sự tự chủ. Từ việc không chịu đồng ý bản thân mình, những người ái nhi khi ấy sẽ rất dễ tìm đến cái chết, hoặc mặc kệ tổng thể để thực hiện hành vi phạm tội .
Một cái kết không mong ước phải không nào ?
Nhưng chỉ cần mỗi người trong tất cả chúng ta biến hóa được cách nhìn nhận của bản thân về ái nhi, học cách đồng cảm và cảm thông cho họ, thì vô hình dung chung tất cả chúng ta đã phần nào xóa nhòa được khoảng cách mặc cảm từ chính họ. Bên cạnh đó, phân phối cho những người ái nhi những ký năng thiết yếu để họ có đời sống lành mạnh và không lao vào vào con đường tội lỗi qua những buổi hội thảo chiến lược, chuyên đề cũng là điều vô cùng thiết yếu. Vậy, bạn có sẵn sàng chuẩn bị bắt tay vào giúp sức họ chưa nào, và cũng là để tiêu diệt nạn ấu dâm đang ngày càng lan rộng ?

Advertisement
  1. NHỮNG MỨC XỬ PHẠT DÀNH CHO NGƯỜI CÓ HÀNH VI XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM

Bộ luật Hình sự năm ngoái ( đã hoãn ngày có hiệu lực hiện hành ) dành 5 điều luật pháp luật mức phạt với người có hành vi xâm hại tình dục trẻ nhỏ :

Hiếp dâm người dưới 16 tuổi

Người có hai hành vi sau đây sẽ bị cáo buộc phạm tội này. Thứ nhất, dùng vũ lực, rình rập đe dọa dùng vũ lực hoặc tận dụng thực trạng không hề tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu, thực thi hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi trái với ý muốn của họ. Thứ hai, hành vi giao cấu hoặc triển khai hành vi quan hệ tình dục khác với người dưới 13 tuổi .

Khung hình phạt cho hai hành vi này từ 7 đến 15 năm tù.

Nếu bị xác lập có đặc thù loạn luân, làm nạn nhân có thai, phạm tội hai lần trở lên, có tổ chức triển khai, nhiều người hiếp một người, phạm tội với người dưới 10 tuổi, làm nạn nhân tử vong hoặc tự sát, người phạm tội sẽ bị phạt từ 12 đến 20 năm tù, tù chung thân hoặc tử hình .

Advertisement

Cưỡng dâm người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi

 Bộ luật Hình sự quy định người nào dùng mọi thủ đoạn khiến người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi đang ở trong tình trạng lệ thuộc mình hoặc trong tình trạng quẫn bách phải miễn cưỡng giao cấu hoặc miễn cưỡng thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác thì bị phạt tù 5-10 năm.

Những mức hình phạt sẽ tăng cao dần khi người phạm tội có nhiều diễn biến tăng nặng nghiêm trọng như : làm nạn nhân có thai, gây rối loạn tinh thần và hành vi của nạn nhân từ 11-45 %, biết mình bị nhiễm HIV mà vẫn phạm tội …
Tương tự như tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi, thủ phạm cưỡng dâm người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi sẽ phải đương đầu khung hình phạt 12-20 năm tù, chung thân hoặc tử hình .

Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi

Chủ thể phạm tội của tội này là người đủ 18 tuổi trở lên, có hành vi giao cấu hoặc thực thi hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi. Người phạm tội bị phạt sẽ bị phạt tù thấp nhất một năm, cao nhất 5 năm .
Nếu có thêm những hành vi nguy khốn như : phạm tội hai lần trở lên, phạm tội so với người mà người phạm tội có nghĩa vụ và trách nhiệm chăm nom, giáo dục, chữa bệnh, biết mình bị nhiễm HIV mà vẫn phạm tội … sẽ bị vận dụng khung hình phạt 3-15 năm .
Ngoài ra, người phạm tội còn hoàn toàn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm việc làm nhất định 1/5 năm .

Dâm ô với người dưới 16 tuổi

Advertisement

Hành vi này được nhận diện qua những tín hiệu người đủ 18 tuổi trở lên dâm ô với người dưới 16 tuổi không nhằm mục đích mục tiêu giao cấu hoặc không nhằm mục đích thực thi những hành vi quan hệ tình dục khác. Người phạm tội hoàn toàn có thể bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm .
Khung hình phạt cao nhất của tội này đến 12 năm, kèm theo hình phạt bổ trợ cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm việc làm nhất định trong 1/5 năm .

Sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm

Để bảo vệ trẻ nhỏ khỏi những hành vi phạm tội ở mọi Lever, điều 147 xác lập hành vi khiêu dâm trẻ nhỏ biểu lộ ở những tín hiệu : lôi kéo, dụ dỗ, ép buộc người dưới 16 tuổi trình diễn khiêu dâm hoặc trực tiếp tận mắt chứng kiến việc trình diễn khiêu dâm dưới mọi hình thức .
Chủ thể phạm tội là người từ đủ 18 tuổi trở lên, mức án từ 6 tháng đến 3 năm .
Tương tự như những tội trên, người phạm tội cũng sẽ phải chịu khung hình phạt lan rộng ra đến 12 năm nếu có thêm những diễn biến tăng nặng. Hình phạt bổ trợ là cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm việc làm nhất định từ 1 đến 5 năm .

Nhóm tác giả SEX SPEAK ORGANIZATION

Share this:

Thích bài này:

Thích

Xem thêm: Thực chất keo 502 dán đồ sứ được hay không?

Advertisement

Đang tải …

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments