UltraISO là gì? Hướng dẫn tải và cài đặt UltraISO

Định dạng ISO là định dạng mà đang được sử dụng rất phổ biến trên internet ngày nay khi mà ổ đĩa CD/DVD đang ngày càng thất thế. Để mở được file có định dạng này, bạn cần tải một phần mềm có tên UltraISO. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để rõ hơn về UltraISO nhé.

ultraiso

Advertisement

UltraISO là gì?

UltraISO là phần mềm tạo ổ đĩa ảo thông dụng và dễ sử dụng. Nếu bạn hay tải game, phim, bộ cài Windows trên internet về thì thường những file sẽ có định dạng. iso là chính .
Sơ qua về file ISO thì đây là file được coi như một bản sao tuyệt vời của một đĩa CD / DVD. Toàn bộ nội dung của một chiếc đĩa CD / DVD hoàn toàn có thể được sao chép trọn vẹn vào một file ISO, sau đó chỉ cần đẩy lên internet và tải về rồi sau đó dùng như một đĩa CD / DVD thực thụ .

Để sử dụng được file có định dạng ISO thì bạn cần một phần mềm chuyên dụng và sự lựa chọn tốt nhất chính là UltraISO. Phần mềm này cho phép tạo ổ đĩa ảo, tạo file ảnh từ đĩa CD/DVD, tạo file ISO từ dữ liệu của máy, chuyển đổi định dạng file ISO sang định dạng khác và ngược lại.

Hướng dẫn sử dụng UltraISO

Bạn hoàn toàn có thể tải UltraISO tại đây
Sau khi tải xong, bạn thiết lập như một phần mềm thông thường, rồi sau đó mở lên và theo dõi cách sử dụng UltraISO dưới đây nhé .

 • Sau khi tải và cài đặt phần mềm xong, bạn sẽ thấy một ổ CD Drive như hình dưới.

  download ultraiso

 • Tiếp theo, mở phần mềm UltraISO lên rồi chọn Tools >Mount to Virtual Drive

  download ultraiso

 • Sau đó chọn file ISO mà bạn muốn Mount ra ổ đĩa ảo vừa được tạo.

  ultraiso

 • Sau đó click vào Mount để UltraISO sao chép nội dung của file ISO ra ổ đĩa ảo.

  download ultraiso

 • Sau khi Mount xong, bạn quay lại Computer và click vào ổ đĩa ảo sẽ thấy nó đã chứa các file Hiren Boot.

  download ultraiso
  Lúc này bạn có thể sử dụng ổ đĩa ảo vừa được Mount file ISO như một ổ đĩa máy tính bình thường.

Ngoài ra bạn cũng có thể Mount trực tiếp file ISO mà không cần mở UltraISO lên nữa bằng cách chuột phải vào file ISO, chọn Mount to drive X (X là tên ổ đĩa ảo mà bạn vừa tạo).ultraiso

Advertisement

Qua bài viết trên, Phong Vũ đã san sẻ đến những bạn một phần mềm cực kỳ có ích dành cho những file có định dạng ISO. Và hoàn toàn có thể nói, nếu bạn là người dùng máy tính đủ lâu hay là người thích tải về game, phim và nhạc trên mạng thì chắc cũng sẽ nhận thấy UltraISO là một phần mềm “ lịch sử một thời ” mà không ai hoàn toàn có thể bỏ lỡ được mỗi khi nhìn thấy file ISO .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments