Phanh ABS là gì? Vì sao người Việt chuộng xe có phanh ABS?

Phanh ABS là một trang bị bảo đảm an toàn mà bất kể người Nước Ta nào mua xe cũng muốn được chiếm hữu. Vậy phanh ABS có thực sự quan trọng ?

PHANH ABS LÀ GÌ?

ABS là viết tắt của Anti-lock Brake System, một trong những mạng lưới hệ thống bảo đảm an toàn giúp tương hỗ chống bó cứng phanh. ABS của những dòng xe đều được đơn vị sản xuất chăm chút khi phong cách thiết kế nên mạng lưới hệ thống bảo đảm an toàn hoàn thành xong và ngặt nghèo, bảo vệ tối đa bảo đảm an toàn cho người sử dụng. Phanh ABS hoạt động giải trí trên nguyên tắc chống bó cứng phanh. Khi đó, với công dụng của cảm ứng và mạng lưới hệ thống tinh chỉnh và điều khiển trên từng bánh xe, trong quy trình phanh gấp, mạng lưới hệ thống phanh ABS giúp má phanh liên tục kẹp và nhả đĩa phanh ( chứ không bám ghì má phanh vào đĩa như những loại phanh thường ), điều này tránh khỏi việc má phanh ôm cứng vào đĩa phanh khiến bánh xe không quay trên đường mà trượt dài. Với mạng lưới hệ thống phanh ABS, bánh xe vẫn liên tục quay, nhưng với vận tốc chậm và vẫn bám đường.

VÌ SAO NÊN CHỌN Ô TÔ/XE MÁY CÓ PHANH ABS

Trong xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng xe 4 bánh ngày càng nhiều. Người ta dùng ô tô trong nhiều mục đích khác nhau, nhất là vận chuyển hành khách, hàng hóa, giao thông công cộng,…

Nhu cầu cao dẫn đến tỷ lệ xe hơi lưu thông trên đường ngày càng cao dẫn đến tai nạn thương tâm giao thông vận tải ngày càng nhiều. Chính cho nên vì thế, bảo vệ tính bảo đảm an toàn yếu tố tai nạn đáng tiếc giao thông vận tải là một trong những hướng xử lý thiết yếu nhất, luôn được chăm sóc của những nhà phong cách thiết kế và sản xuất xe hơi và thậm chí còn cả xe máy. Đặc biệt, ABS là một trong những công nghệ tiên tiến bảo đảm an toàn bổ trợ cho mạng lưới hệ thống phanh hữu dụng nhất của ngành công nghiệp xe hơi thời hạn gần đây. Vai trò hầu hết của mạng lưới hệ thống ABS là giúp tài xế duy trì năng lực trấn áp xe trong những trường hợp phanh gấp. Càng về những thế hệ sau này, mạng lưới hệ thống phanh càng được nâng cấp cải tiến, tiêu chuẩn về phong cách thiết kế, sản xuất, và sử dụng ABS cũng ngày càng khắt khe và ngặt nghèo.

SO SÁNH PHANH CBS VS PHANH ABS

Xem thêm: RFQ là gì? Ưu nhược điểm của việc sử dụng yêu cầu báo giá

Advertisement

Rõ ràng là về lực phanh, với cùng sự tác động ảnh hưởng đồng thời trên tổng thể những bánh xe, nên lực phanh của cả 2 mạng lưới hệ thống phanh đều tương tự nhau. Tuy nhiên, với việc được trang bị công nghệ tiên tiến văn minh hơn với mạng lưới hệ thống cảm ứng từng bánh xe và CPU tinh chỉnh và điều khiển TT, chính do đó, mạng lưới hệ thống phanh ABS được cho phép vận dụng mạng lưới hệ thống phân phối lực phanh trên những bánh tốt hơn. Cụ thể, những bánh xe có tải trọng nặng hơn sẽ được phân phố lực phanh nhiều hơn những bánh xe ít tải trọng hơn. Chính điều này khiến mạng lưới hệ thống phanh ABS được sử dụng ở hầu hết những dòng xe xe hơi và những dòng mô tô tân tiến. Xe bạn gặp phải sự cố hãy sử dụng dịch vụ cứu hộ cứu nạn xe máy honda bên công ty Gia Hòa chúng tôi.

Cùng xem lại nguyên lý hoạt động, hệ thống phanh CBS giúp phân bổ lực phanh lên đồng thời cả 2 bánh, nên rõ ràng an toàn hơn hẳn so với cách phanh xe truyền thống. Tuy nhiên, nguyên lý phanh của CBS vẫn giống như hệ thống phanh đĩa (hoặc tang trống), do đó, khi phanh gấp, hoặc trong điều kiện đường trơn trượt, thì rõ ràng vẫn có thể xảy ra tình trạng bó cứng phanh.

Nhưng phanh ABS lại khác, ngoài việc phân chia lực phanh lên những bánh xe, thì nguyên tắc phanh của ABS là liên tục bám và nhả má phanh, do đó, rõ ràng tránh khỏi thực trạng bó cứng phanh, bảo đảm an toàn hơn hẳn so với mạng lưới hệ thống phanh CBS. Như vậy, rõ ràng là về sự bảo đảm an toàn thì mạng lưới hệ thống phanh ABS được nhìn nhận cao hơn hẳn so với mạng lưới hệ thống phanh CBS.

Advertisement

Tại sao xe có phanh ABS đắt hơn xe có phanh CBS?

Hệ thống phanh CBS chỉ cần thêm bộ phận phân chia lực phanh từ phanh tay trái đồng thời cho cả bánh trước và bánh sau, nên rõ ràng là sẽ rẻ hơn khá nhiều so với mạng lưới hệ thống phanh ABS, khi mà mạng lưới hệ thống phanh ABS không những cần cảm ứng trên từng bánh xe để xác lập lực ma sát của bánh, rồi bộ giải quyết và xử lý TT CPU, rồi đèn báo hiệu … Do đó, những xe sử dụng phanh ABS sẽ có mức giá đắt hơn hẳn so với những dòng xe sử dụng phanh CBS. Xe SUV là gì ? Có nên mua dòng xe SUV ?

4.5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments