Nguồn PoE Là Gì ? Switch PoE Là Gì ? Vì Sao Cần Sử Dụng

Nếu như trước đây khi sử dụng một thiết bị mạng như Camera, router wifi, điện thoại IP thì cần phải kéo song song 2 đường dây. Gồm 1 đường dây điện để cấp nguồn cho thiết bị và 1 đường dây mạng cấp internet cho thiết bị. Như vậy vừa mất thời gian công sức lại thiếu thẩm mỹ. Để khắc phục các vấn đề này thiết bị switch PoE được ra đời. Vậy PoE là gì? Switch PoE là gì? Hãy cùng voip24h tìm hiểu chi tiết.

PoE là gì ? Switch PoE là gì ?PoE là gì ? Switch PoE là gì ?

Advertisement

1. PoE là gì ?

PoE là từ viết tắt của cụm từ Power Over Ethernet nghĩa là cho phép cấp nguồn điện qua dây cáp mạng RJ45 được nối từ switch đến các thiết bị cắm dây mạng. Trên đường dây cáp mạng bây giờ ngoài nhiệm vụ cấp tín hiệu internet còn phải cấp luôn nguồn điện cho các thiết bị dùng mạng.

2. Switch PoE là gì ?

Switch PoE là thiết bị chia mạng có luôn tính năng cấp nguồn cho những thiết bị nhận mạng khác như điện thoại cảm ứng IP, Camera, router wifi. Có năng lực ứng dụng thoáng rộng thích hợp nhiều loại thiết bị. Switch Poe sẽ giúp cho văn phòng của bạn không còn dây nhợ chằng chịt. Giúp bạn tiết kiệm chi phí được một ngân sách không nhỏ để đi những đường dây diện, ổ cắm điện cho những thiết bị mạng .

Advertisement

3. Tại sao bạn nên sử dụng Switch PoE ?

Việc sử dụng Switch PoE là cần thiết, bởi thiết bị này mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Chính vì vậy mà tại sao bạn lại nên sử dụng thiết bị Switch PoE.

Switch PoE giúp việc tiến hành một thiết bị mạng nào đó trở nên thuận tiện và thuận tiện hơn. Bạn hoàn toàn có thể tiến hành thiết bị mạng ở bất kể vị trí nào với Switch PoE. Kể cả khi vị trí đó không có ổ cắm điện hoặc không hề kéo dây dẫn đến. Cho nên khi tiến hành thiết bị mạng nhờ Switch PoE bạn sẽ không phải thỏa hiện với bất kể ai .

Advertisement

Hơn nữa, Switch PoE có năng lực thích hợp với nhiều thiết bị khác nhau, giúp quy trình setup những ứng dụng trở nên thuận tiện và đơn thuần hơn. Điều này mang tới sự linh động cao, giúp những thiết bị được điều khiển và tinh chỉnh một cách tập trung chuyên sâu .

Switch PoE giúp tiết kiệm chi phí ngân sách đến mức tối ưu nhất. Người dùng hoàn toàn có thể thiết lập ứng dụng và sử dụng thiết bị ngay cả khi không có ổ cắm điện ở vị trí hiện tại. Như vậy, sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí được ngân sách mua dây dẫn và ổ điện .

4. Mức tiêu thụ nguồn năng lượng trên switch PoE

Hiện tại, mức tiêu thụ năng lượng của PoE tuân theo hai tiêu chuẩn là IEEE 802.3af và 802.3at. Các quy tắc ban đầu của IEEE 802.3af rằng mức tiêu thụ điện năng trên mỗi cổng của bộ chuyển đổi mạng PoE có thể lên tới 15,4W. Tiêu chuẩn IEEE 802.3at được cập nhật cũng có tên PoE+, tương thích ngược với IEEE 802.3af, cung cấp công suất lên tới 30W trên mỗi cổng.

Tuy nhiên, do sự tiêu tốn nguồn năng lượng sống sót trong cáp, hiệu suất đầu ra tối thiểu được bảo vệ trên mỗi cổng cho công tắc nguồn PoE là 12,95 W và 25,5 W cho công tắc nguồn PoE + .
Công Suất Tiêu Thụ Của Switch PoECông Suất Tiêu Thụ Của Switch PoEChìa khóa để thiết lập PoE thành công xuất sắc là bảo vệ rằng nguồn điện được chọn qua bộ chuyển mạch Ethernet phân phối hiệu suất PoE thiết yếu cho mỗi thiết bị và tổng mức tiêu thụ điện cũng phải được bảo vệ để cấp nguồn cho toàn bộ những thiết bị .
Nói một cách đơn thuần, tổng mức tiêu thụ nguồn năng lượng của tổng thể những thiết bị được liên kết phải được trấn áp trong khoanh vùng phạm vi mức tiêu thụ nguồn năng lượng tối đa của công tắc nguồn PoE .

Advertisement

5. Tính Số lượng Thiết bị Theo Công Suất Của Switch PoE

Công suất tiêu thụ 150W và 400W là những lựa chọn thông dụng nhất trên thị trường. Sau đây là hai công tắc nguồn từ FS, Switch PoE 8 cổng và Switch PoE 24 cổng và chúng tôi sẽ sử dụng chúng để lý giải thêm câu hỏi chúng tôi hoàn toàn có thể liên kết với bao nhiêu thiết bị chuyển mạch Ethernet PoE của mình .
Tính Số lượng Thiết bị Theo Công Suất Của Switch PoETính Số lượng Thiết bị Theo Công Suất Của Switch PoE

5.1. Switch PoE 8 Port hoàn toàn có thể liên kết với bao nhiêu thiết bị ?

Switch FS S1150-8T2F là công tắc nguồn PoE + được quản trị. Nó có 8 cổng 10/10/100 / 1000B ase – T và 2 khe cắm Gigabit SFP. Tiêu chuẩn PoE của nó tuân thủ theo chuẩn IEEE802. 3 af / at. Và được phong cách thiết kế với mức tiêu thụ nguồn năng lượng tối đa 150W, mỗi cổng hoàn toàn có thể tương hỗ hiệu suất lên tới 30W. Điều này có nghĩa là công tắc nguồn phân phối tính khả dụng của PoE trên toàn bộ 8 cổng RJ45 và mỗi cổng hoàn toàn có thể cung ứng nguồn năng lượng cho những thiết bị được liên kết .
Từ những điều trên, tất cả chúng ta biết PoE tiêu chuẩn hoàn toàn có thể phân phối nguồn năng lượng 15,4 W cho mỗi cổng và 30W cho PoE +. Do đó, công tắc nguồn này hoàn toàn có thể liên kết đồng thời 8 thiết bị ( 15,4 W × 8 = 123,2 W 150W ) sử dụng tiêu chuẩn IEEE 802.3 af và chỉ có 5 thiết bị ( 30W × 5 = 150W ) sử dụng tiêu chuẩn IEEE 802.3 at. Ví dụ nếu một camera IP ngoài trời thường thì cần hiệu suất PoE là 20W. Thì việc liên kết 7 camera IP thường thì sẽ cần 140W hiệu suất PoE ( 7 × 20W ), nằm trong mức tiêu thụ nguồn năng lượng của bộ chuyển đổi mạng này .

5.2. Switch PoE 24 Port hoàn toàn có thể liên kết với bao nhiêu thiết bị ?

Switch PoE+ được quản lý của FS S1400-24T4F được thiết kế với 24 cổng Gigabit PoE+. 1 cổng console và 4 cổng Gigabit SFP. Công tắc này tuân thủ chuẩn IEEE 802.3af/at với mức tiêu thụ năng lượng tối đa 400W và 30W cho mỗi cổng.

Advertisement

Thông qua thống kê giám sát, chúng tôi biết công tắc nguồn 24 cổng hoàn toàn có thể liên kết 24 thiết bị ( 15,4 W × 24 = 369,6 W 400W ) với tiêu chuẩn PoE cùng lúc và tương hỗ những thiết bị 13 ( 30W × 13 = 390W < 400W ) với tiêu chuẩn PoE +. Và như so với cùng một camera IP ngoài trời có nhu yếu hiệu suất 20W, Switch 24 cổng hoàn toàn có thể tương hỗ camera 20 ( 20 × 20W = 400W ) .

Biết mức tiêu thụ nguồn năng lượng của những bộ chuyển mạch Ethernet PoE là rất quan trọng. Nếu bạn muốn liên kết nhiều thiết bị với một công tắc nguồn PoE, bạn cần tính tổng mức tiêu thụ nguồn năng lượng mà toàn bộ những thiết bị nhu yếu. Và bảo vệ rằng switch PoE của bạn hoàn toàn có thể cung ứng dòng điện thiết yếu .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments