Hội Chứng Tiền kinh nguyệt (PMS)

NSAIDs hoàn toàn có thể giúp làm giảm đau nhức, đau, và đau bụng kinh .

Các chất ức chế giải phóng serotonin chọn lọc (SSRIs) là những thuốc được lựa chọn để giảm căng thẳng, dễ bị kích thích, và các triệu chứng cảm xúc khác, đặc biệt nếu không thể tránh khỏi căng thẳng. SSRIs (ví dụ, fluoxetine 20 mg uống một lần / ngày) có hiệu quả làm giảm các triệu chứng của PMS và PMDD. Liều liên tục hiệu quả hơn so với dùng liều gián đoạn. Không có SSRI nào có hiệu quả hơn loại khác. Các thử nghiệm lâm sàng cho thấy SSRI có hiệu quả trong điều trị PMDD; các SSRI hiệu quả bao gồm fluoxetine, sertraline, paroxetine và citalopram. Những loại thuốc này có thể được kê toa liên tục hoặc chỉ trong giai đoạn hoàng thể 14 ngày (nửa thứ hai) của chu kỳ kinh nguyệt.

Clomipramine, dùng cho hàng loạt chu kỳ luân hồi hoặc nửa chu kỳ luân hồi, có hiệu suất cao làm giảm những triệu chứng xúc cảm, cũng như nefazodone, chất ức chế tái tịch thu serotonin-norepinephrine ( SNRI ) .Thuốc chống lo âu hoàn toàn có thể giúp ích nhưng thường ít hơn mong đợi vì hoàn toàn có thể có sự phụ thuộc vào hoặc nghiện thuốc. Buspirone, hoàn toàn có thể được cho trong suốt chu kỳ luân hồi hoặc trong quy trình tiến độ cuối của hoàng thể, giúp làm giảm những triệu chứng của PMS và PMDD. Tác dụng ngoại ý gồm có buồn nôn, nhức đầu, lo ngại và chóng mặt .Đối với 1 số ít phụ nữ, điều trị hóc môn có hiệu suất cao. Các lựa chọn gồm có

  • Thuốc tránh thai uống
  • Progesterone bằng thuốc đặt âm đạo (200 đến 400 mg một lần / ngày)

  • Progestogen uống ( ví dụ, progesterone micronized 100 mg trước khi đi ngủ ) trong 10 đến 12 ngày trước khi kinh nguyệt
  • Progestin công dụng lê dài ( ví dụ, medroxyprogesterone 200 mg tiêm bắp trong 2 đến 3 tháng tháng )

Phụ nữ chọn sử dụng thuốc ngừa thai uống để tránh thai hoàn toàn có thể dùng drospirenone phối hợp với ethinyl estradiol. Tuy nhiên, rủi ro tiềm ẩn thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch hoàn toàn có thể tăng lên .Hiếm khi, so với những triệu chứng rất trầm trọng hoặc dai dẳng, một chất chủ vận nội tiết giải phóng gonadotropin ( GnRH ) ( ví dụ, leuprolid 3,75 mg tiêm bắp, goserelin 3,6 mg tiêm dưới da hàng tháng ) với liều thấp estrogen / progestin ( ví dụ, uống estradiol 0,5 mg một lần / ngày phối hợp với micronized progesterone 100 mg trước khi đi ngủ ) được giảm những dịch chuyển theo chu kỳ luân hồi .

Giữ dịch hoàn toàn có thể được giảm bớt bằng cách giảm lượng natri ăn vào và dùng thuốc lợi tiểu ( ví dụ, spironolactone 100 mg uống một lần / ngày ) ngay trước khi triệu chứng được dự kiến. Tuy nhiên, giảm thiểu sự giữ dịch và dùng thuốc lợi tiểu không làm giảm toàn bộ những triệu chứng và hoàn toàn có thể không có hiệu suất cao .Bromocriptine và thuốc ức chế monoamine oxidase không có ích. Danazol có tính năng phụ đáng kể .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments