Quản trị mạng máy tính là gì? Học gì? Làm gì?

Trong thời đại bùng nổ công nghệ 4.0, Quản trị mạng máy tính được xem là ngành học quyền lực trong hệ thống mạng. Nó chính là mắt xích giúp kết nối và trao đổi giữa các thành phần của xã hội.

Quản trị mạng máy tính là gì?

Advertisement

Quản trị mạng máy tính là một phần của quản trị mạng. Người làm quản trị mạng máy tính được ví như “ chú bảo vệ ” giúp bảo vệ bảo đảm an toàn cho mạng lưới hệ thống máy tính. Nhiệm vụ chính của người quản trị mạng máy tính là tinh chỉnh và điều khiển mạng lưới hệ thống mạng của một tổ chức triển khai, doanh nghiệp. Vì thế, họ am hiểu về quốc tế công nghệ tiên tiến, có kỹ năng và kiến thức nâng cao về internet, mạng lưới hệ thống phần cứng, ứng dụng và cách vận dụng chúng .

Quản trị viên mạng máy tính là vị trí không thể thiếu trong các doanh nghiệp. Tùy theo quy mô và lĩnh vực hoạt động mà số lượng quản trị viên dao động khác nhau. Thông thường, ở những doanh nghiệp vừa và nhỏ cần trên dưới 5 quản trị viên. Những doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin quy mô lớn như hãng hàng không, ngân hàng, bảo hiểm,… con số này có thể lên đến hàng chục, thậm chí hàng trăm người.

Quản trị mạng máy tính học gì?

Advertisement

Học ngành Quản trị mạng máy tính bạn sẽ được giảng dạy nâng cao về : khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, mạng lưới hệ thống thông tin, kỹ thuật ứng dụng, mạng máy tính và truyền thông online, … Cùng với đó là những kỹ năng và kiến thức nhiệm vụ thiết yếu như :
+ Quản trị mạng lưới hệ thống
+ Cài đặt ứng dụng
+ Hỗ trợ kỹ thuật
+ Cấu hình mạng, thông số kỹ thuật mạng lưới hệ thống
+ Linux và Unix
+ Tường lửa
+ Lên kế hoạch, quản trị dự án Bất Động Sản
+ Tổ chức, sắp xếp

+ Giải quyết sự cố

Advertisement

Tại Trường Cao đẳng Quốc tế TP.HN, sinh viên ngành Quản trị mạng máy tính được trang bị không thiếu kỹ năng và kiến thức đại cương, kiến thức và kỹ năng chuyên ngành. Đồng thời chú trọng thực hành thực tế, tăng trưởng những kiến thức và kỹ năng tiến hành ứng dụng công nghệ thông tin, năng lực chớp lấy những xu thế công nghệ tiên tiến mới. Không chỉ vậy, nhà trường tăng cường hợp tác với những doanh nghiệp để tạo điều kiện kèm theo cho sinh viên thực tập, tiếp cận việc làm .

Học Quản trị mạng máy tính ra trường làm gì?

Tốt nghiệp ngành Quản trị mạng máy tính, bạn hoàn toàn có thể thao tác tại những cơ quan, doanh nghiệp, … Nói chung là những thiên nhiên và môi trường sử dụng với máy tính, thiết bị mạng. Những việc làm mà bạn sẽ thực thi khi tiếp đón vị trí quản trị viên mạng máy tính hoàn toàn có thể kể đến như : Khảo sát, phong cách thiết kế mạng lưới hệ thống mạng LAN, WAN ; quản trị dịch vụ mạng ; lắp ráp mạng lưới hệ thống mạng ; thiết lập ứng dụng ; quản trị những đối tượng người tiêu dùng sử dụng mạng ; giám sát mạng lưới hệ thống mạng ; bảo vệ bảo đảm an toàn cho mạng lưới hệ thống mạng ; tăng cấp mạng lưới hệ thống mạng .
Về thu nhập, Quản trị mạng máy tính hiện thuộc Top những ngành có thu nhập cao tại Nước Ta. Trung bình mức lương của một quản trị viên mạng máy tính chuyên nghiệp khoảng chừng 20 – 30 triệu đồng / tháng .

Chia sẻ bài viết này

more

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments