Nghĩa Của Từ Reversal Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Reversal Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Việt

Đảo chiều là gì ?

Một sự đảo chiều là một sự thay đổi trong hướng giá của một tài sản. Một sự đảo chiều có thể xảy ra với xu hướng tăng hay giảm.

Advertisement

Đang xem : Reversal là gì
Theo một xu thế tăng, một sự hòn đảo chiều sẽ là giảm. Sau một khuynh hướng giảm, một sự hòn đảo chiều sẽ là tăng. Sự hòn đảo chiều dựa trên hướng giá chung và thường không dựa trên một hoặc hai quá trình / thanh trên biểu đồ .

Một số chỉ báo như một đường trung bình động, bộ chỉ báo dao động hoặc kênh giá, có thể giúp cô lập các xu hướng cũng như sự đảo chiều giả. Sự đảo chiều có thể được so sánh với breakout.

Sự đảo chiều cho biết điều gì ?

Sự đảo chiều thường xảy ra trong giao dịch trong ngày và xảy ra khá nhanh, nhưng chúng cũng xảy ra trong nhiều ngày, tuần hoặc năm. Sự đảo chiều xảy ra trên các khung thời gian khác nhau có liên quan đến các nhà giao dịch khác nhau. Việc đảo chiều trong ngày trên biểu đồ năm phút không thành vấn đề đối với nhà đầu tư dài hạn đang theo dõi sự đảo chiều trên biểu đồ hàng ngày hoặc hàng tuần. Tuy nhiên, việc đảo ngược năm phút là rất quan trọng đối với một người giao dịch trong ngày.

Trong một khuynh hướng tăng là một loạt những mức cao giao động cao hơn và mức thấp cao hơn, hòn đảo chiều thành một xu thế giảm bằng cách đổi khác thành một loạt những mức cao thấp hơn và mức thấp thấp hơn. Một khuynh hướng giảm, là một loạt những mức cao thấp hơn và mức thấp thấp hơn, đảo ngược thành một xu thế tăng bằng cách biến hóa thành một loạt những mức cao hơn và mức thấp cao hơn .
Xu hướng và hòn đảo chiều hoàn toàn có thể được xác lập chỉ dựa trên hành vi giá, như được diễn đạt ở trên hoặc những nhà thanh toán giao dịch khác thích sử dụng những chỉ báo. Đường trung bình hoàn toàn có thể tương hỗ trong việc phát hiện cả khuynh hướng và hòn đảo chiều. Nếu giá cao hơn mức trung bình động tăng thì khuynh hướng sẽ tăng, nhưng khi giá giảm xuống dưới mức trung bình di động hoàn toàn có thể báo hiệu sự hòn đảo chiều giá giảm tiềm năng .
Đường xu thế cũng được sử dụng để phát hiện sự hòn đảo chiều. Vì một xu thế tăng làm cho mức thấp cao hơn, một đường khuynh hướng hoàn toàn có thể được vẽ dọc theo những mức thấp cao hơn đó. Khi giá giảm xuống dưới đường khuynh hướng, điều đó hoàn toàn có thể cho thấy sự hòn đảo chiều xu thế hoàn toàn có thể xảy ra .
Nếu sự hòn đảo chiều là thuận tiện để phát hiện và để phân biệt với tín hiệu nhiễu hoặc pullback ngắn và thanh toán giao dịch sẽ thuận tiện. Nhưng thực sự nó không như vậy, mặc dầu sử dụng hành vi giá hoặc chỉ báo, nhiều tín hiệu sai xảy ra và đôi khi hòn đảo chiều xảy ra nhanh đến mức những nhà thanh toán giao dịch không hề hành vi đủ nhanh để tránh tổn thất lớn .
Xem thêm : Get On Well Là Gì – Get On Well Nghĩa Là Gì

Advertisement

Ví dụ về Cách sử dụng Đảo chiều

*
Đảo chiều khuynh hướng

Biểu đồ cho thấy một xu hướng tăng di chuyển với một kênh, làm cho mức cao tổng thể cao hơn và mức thấp cao hơn. Giá đầu tiên thoát ra khỏi kênh và dưới đường xu hướng, báo hiệu một sự thay đổi xu hướng có thể. Giá sau đó cũng làm cho mức thấp thấp hơn, giảm xuống dưới mức thấp trước đó trong kênh. Điều này tiếp tục xác nhận sự đảo chiều đi xuống.

Giá sau đó liên tục thấp hơn, làm cho mức đáy thấp hơn và mức đỉnh điểm thấp hơn. Một sự hòn đảo chiều về sự tăng giá sẽ không xảy ra cho đến khi giá làm cho mức đỉnh cao hơn và mức đáy cao hơn. Tuy nhiên, một hành động trên đường xu thế giảm dần hoàn toàn có thể đưa ra một tín hiệu cảnh báo nhắc nhở sớm về sự hòn đảo chiều .
Đề cập đến những kênh xu thế tăng, ví dụ cũng nhấn mạnh vấn đề tính chủ quan của nghiên cứu và phân tích khuynh hướng và hòn đảo chiều. Một vài lần trong kênh, giá làm cho mức thấp thấp hơn so với đáy trước đó, và quỹ đạo chung vẫn tăng .

Advertisement

Sự khác biệt giữa Đảo chiều và Điều chỉnh

Một sự đảo chiều là một sự thay đổi xu hướng trong giá của một tài sản. Pullback là một hành động ngược lại trong một xu hướng nhưng không đảo ngược xu hướng. Một xu hướng tăng được tạo ra bởi mức đỉnh cao hơn và mức đáy cao hơn. Pullback tạo mức thấp cao hơn. Do đó, việc đảo ngược xu hướng tăng không xảy ra cho đến khi giá giảm xuống mức thấp trong khung thời gian mà nhà giao dịch đang theo dõi. Đảo ngược luôn bắt đầu như pullback tiềm năng. Cái nào sẽ trở thành cuối cùng và không biết khi nào nó sẽ bắt đầu.

Hạn chế trong việc sử dụng Đảo chiều

Đảo chiều là một thực tế của cuộc sống trong thị trường tài chính. Giá luôn đảo ngược tại một số điểm và sẽ có nhiều lần đảo chiều và giảm giá theo thời gian. Bỏ qua các đảo ngược có thể dẫn đến rủi ro nhiều hơn dự đoán.

Ví dụ : một nhà thanh toán giao dịch tin rằng một CP đã chuyển từ USD 4 sang USD 5 có vị trí mua tốt để trở nên doanh thu hơn nhiều. Họ cưỡi trên khuynh hướng cao hơn, nhưng giờ đây CP đang giảm xuống USD 4, USD 3, sau đó USD 2. Dấu hiệu hòn đảo chiều có năng lực rõ ràng trước khi CP đạt USD 2. Có năng lực chúng được nhìn thấy trước khi giá đạt USD 4. Do đó, bằng cách theo dõi những biến hóa, nhà thanh toán giao dịch hoàn toàn có thể đã chốt doanh thu hoặc giữ cho mình thoát khỏi vị thế thua lỗ .
Khi một sự hòn đảo chiều khởi đầu, không rõ đó là một sự đảo ngược hay một sự kiểm soát và điều chỉnh. Một khi rõ ràng đó là một sự hòn đảo chiều, giá hoàn toàn có thể đã chuyển dời một khoảng cách đáng kể, dẫn đến một khoản lỗ lớn hoặc xói mòn doanh thu cho những nhà thanh toán giao dịch. Vì nguyên do này, những nhà thanh toán giao dịch theo xu thế thường thoát ra trong khi giá vẫn đang chuyển dời theo hướng của họ. Bằng cách đó, họ không cần phải lo ngại về việc liệu xu thế có phải là sự hòn đảo chiều hay kiểm soát và điều chỉnh .

Xem thêm: Giải Thích Bú Fame Là Gì ? Bú Fame, Bú Trend, Hám Fame Có Ý Nghĩa Như Thế Nào?

Tín hiệu sai cũng là một trong thực tiễn. Một sự hòn đảo chiều hoàn toàn có thể xảy ra bằng cách sử dụng một chỉ báo hoặc hành vi giá, nhưng sau đó giá lại liên tục vận động và di chuyển theo hướng xu thế trước một lần nữa .

Advertisement

NỘI DUNG CHÍNH

Một sự hòn đảo chiều là khi hướng của một xu thế giá đã biến hóa, từ đi lên trở thành đi xuống hoặc ngược lại. Các trader nỗ lực thoát khỏi những vị trí tương thích với khuynh hướng trước khi hòn đảo chiều, hoặc họ sẽ thoát ra khi họ thấy sự hòn đảo chiều đang diễn ra. Đảo chiều thường đề cập đến đổi khác giá lớn, trong đó khuynh hướng đổi khác hướng. Các tác động ảnh hưởng kiểm soát và điều chỉnh nhỏ chống lại khuynh hướng được gọi là pullback hoặc cũng cố. Khi nó khởi đầu xảy ra, một sự hòn đảo chiều không hề phân biệt được với pullback. Một sự hòn đảo chiều liên tục và hình thành một khuynh hướng mới, trong khi một pullback kết thúc và sau đó giá khởi đầu vận động và di chuyển trở lại theo hướng khuynh hướng .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments