Ký Hiệu Oem, Oei, Rtm Là Gì ? Requirement Traceability Matrix (Rtm) Là Gì

Bạn là business analysis ( BA ), tester / QC … tham gia vào quy trình tăng trưởng ứng dụng. Vậy làm thế nào để bạn biết testcases của mình đã cover được hết requirement của người mua hay chưa ? Câu vấn đáp ở đây là : Requirement Traceability Matrix ( RTM ) RTM là nơi cho bạn thấy được những lỗ hổng ( không được link ) ở mỗi bước ( requirement, test scenarios, test cases and defects )

I. Requirements management (QLYC) là gì?

Advertisement

Quản lý nhu yếu là một cách tiếp cận có mạng lưới hệ thống để tìm kiếm, tài liệu hoá, tổ chức triển khai, truy vết sự biến hóa nhu yếu của một mạng lưới hệ thống. Quản lý nhu yếu bảo vệ rằng tổng thể những nhu yếu của người mua được cung ứng và phân phối vật chứng để biết việc làm đã được thực thi và triển khai một cách đúng chuẩn .

Đang xem: Rtm là gì

2. Requirement Tracability Matrix (RTM) là gì?

Là một tài liệu dưới dạng bảng ( or spreadsheet ) đồng tương quan bất kể hai tài liệu cơ bản yên cầu một mối quan hệ nhiều-nhiều để kiểm tra tính vừa đủ của những mối quan hệ. Nghĩa là để bảo vệ rằng toàn bộ mọi thứ trong khoanh vùng phạm vi của những tài liệu có tương quan, nó được sử dụng để theo dõi những nhu yếu và kiểm tra những nhu yếu này đã được cung ứng đủ hay chưa. It is basically used to ensure that ALL the requirements and Change Requests are or will be tested .

Advertisement

3. Mục đích của Requirement Traceability Matrix

• Sự tin yêu của người mua : Đầu tiên và quan trọng nhất là thiết kế xây dựng lòng tin của người mua rằng mẫu sản phẩm đang được tăng trưởng và kiểm thử theo nhu yếu • Đảm bảo độ bao trùm tuyệt đối : Tất cả requirement cần phải được bao trùm trong Test Design và trong quy trình thực thi test. Mục đích là bảo vệ cover được 100 % trường hợp kiểm thử. • Theo dõi đổi khác nhu yếu : Duy trì trong suốt vòng đời của việc phát hành, đổi khác những nhu yếu này cũng được ghi lại và theo dõi trong RTM. • Quản lý rủi ro đáng tiếc : bảo vệ rằng mỗi requirement hoàn toàn có thể được test và ở đầu cuối phải được test. • Phát hiện và yêu cầu tính năng bị miss. • Tasks : Trợ giúp trong việc tạo ra những tài liệu về nhu yếu, spec, những tài liệu chuyển giao, và plan dự án Bất Động Sản. • Khả năng bảo dưỡng : Bất kỳ sự đổi khác nhu yếu nào đều hoàn toàn có thể theo dõi được để update trong Test Design. • Bám theo scope : Sử dụng việc đảo ngược việc truy xuất để bảo vệ rằng không có kiểm thử thêm nào được triển khai mà không có một nhu yếu tương ứng. • Đánh dấu bất kể nhu yếu không rõ ràng ( thiếu ) • Chất lượng mẫu sản phẩm : Phạm vi kiểm thử và thực trạng lỗi tương ứng tìm ra tạo thêm niềm tin cho người mua về chất lượng của loại sản phẩm. • Ước tính nhu yếu biến hóa : Sử dụng RTM, Test Manager hoàn toàn có thể thuận tiện nhìn nhận ảnh hưởng tác động và số lượng việc làm thiết yếu nếu có bất kể nhu yếu biến hóa nào. • Chất lượng của thành phần : Cần nhìn nhận được những component nào có rủi ro tiềm ẩn xảy ra nhiều lỗi nhất, một cách khác để lưu lại những khu vực có rủi ro tiềm ẩn cao cần được kiểm tra kỹ hơn .
Xem thêm : Corel Draw X8 Crack + Serial Number 2020, Download Latest Coreldraw X8 Full Crack For Free

4. Các bước thực hiện

B1.

Advertisement

Xem thêm : Hss Là Gì ? Mua Ở Đâu Để Được Giá Tốt Nhất ? Vật Liệu Thép Gió Hay Hss

Thu thập các tài liệu đã được cung cấp.VD:+ Business Requirement Document(BRD)+ Functional Requirement Document(FSD)+ …B2. Liệt kê toàn bộ business requirement (BR) thành TỪNG yêu cầu cụ thể (Req. ID & Description)

B3. Liệt kê functional requirement (FR) tương ứng với mỗi BRB4. Xây dựng kịch bản or trường hợp kiểm thử (Test Scenario or Test Case) tương ứng với FRB5. Nếu có bất kỳ thay đổi nào về requirement -> phải cập nhật RMT

5. Format của RTM

+ Requirement ID + Risks + Requirement Type and Description + Trace to design specification + Unit test cases + Integration test cases + System test cases + User acceptance test cases + Trace to test script

Advertisement

6. CASE STUDY

Project: Online Flight Booking ApplicationRequirement: 2 files BRD và FSD

Bước 1: Khi đã collect được requirement -> phân rã và liệt kê sự tương quan giữa 2 documents (mình dùng mindmap cho dễ nhìn)

Bước 2: Viết testcases or test scenarios cho từng funtion

*

Bước 3: Hoàn thiện RMT

Advertisement

*

4 Simple steps to create Requirement Traceability Matrix ( RTM ) – Free Sample to tải về
https://viblo.asia/p/requirement-traceability-matrix-rtm-la-gi-va-tao-rtm-de-dam-bao-test-coverage-nhu-the-nao-PdbknLZBGyA

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments