Sao Kê Ngân Hàng là gì? Thủ tục nhận sao kê ra sao?

Lý do để nhiều người cần bản sao kê ngân hàng có khá nhiều. Thông thường nhu cầu sao kê ngân hàng xuất phát từ nhu cầu tài chính như: kiểm tra tài chính, xác thực tài chính… nếu bạn có ý định vay thấu chi tín chấp thì cũng cần có bản sao kê tài khoản để chứng thực. Vậy, bạn có biết ngân hàng chỉ chấp nhận sao kê cho chính chủ tài khoản yêu cầu và phải trả phí khi thực hiện giao dịch hay không?

Sao kê ngân hàng là gì?

Advertisement

Sao kê ngân hàng là bản sao chi tiết những phát sinh giao dịch của tài khoản thanh toán của cá nhân hoặc tổ chức. Những phát sinh giao dịch này bao gồm tất cả các giao dịch tín dụng ra và vào tài khoản. Sao kê chỉ được thực hiện theo yêu cầu của chủ tài khoản. Hiện có 2 hình thức sao kê:

 • Sao kê trực tuyến

  : Khách hàng sử dụng dịch vụ internet banking của ngân hàng có thể tự mình thực hiện sao kê tài khoản để kiểm tra kiểm soát giao dịch từ tài khoản của mình một cách nhanh chóng và chuẩn xác. Bảng sao kê này chỉ có tính chất kiểm soát chứ không thể bổ sung hồ sơ giấy tờ cho các thủ tục hành chính liên quan như: hồ sơ vay, hồ sơ chứng thực tài sản…

 • Sao kê trực tiếp: Là hình thức người mua, ở đây là chủ thẻ, chủ tài khoản nhu yếu ngân hàng nhà nước sao kê. Bản sao kê được cấp là bản sao kê có xác nhận của ngân hàng nhà nước. Bản sao kê này có giá trị về mặt pháp lý để bổ trợ vào hồ sơ hành chính .

Chi tiêu để thực thi sao kê được ngân hàng nhà nước pháp luật theo lao lý điều kiện kèm theo của mỗi ngân hàng nhà nước .

Thủ tục nhận sao kê từ ngân hàng như thế nào?

Thủ tục nhận sao kê ở các ngân hàng

Ngân hàng sẽ không tự ý cấp sao kê cho bạn nếu bạn không có yêu cầu. Tuy nhiên với thẻ tín dụng thì sao kê ngân hàng được gửi mặc định mỗi tháng qua email của khách hàng. Vì vậy, trong bài viết này, sao kê ngân hàng được trình bày ở đây là sao kê ngân hàng cho tài khoản thanh toán mà thôi.

Advertisement

Mỗi ngân hàng nhà nước sẽ có những nhu yếu kèm những thủ tục hành chính bắt buộc khi người mua muốn sao kê tài khoản ngân hàng nhà nước. Cách thức in sao kê tài khoản ngân hàng nhà nước thường thì gồm có :

 • Khách hàng đến ngân hàng nhà nước mình mở tài khoản để triển khai sao kê, bất kể Trụ sở hoặc phòng thanh toán giao dịch nào .
 • Cần có sách vở tùy thân như chứng minh thư nhân dân để nhân viên cấp dưới ngân hàng nhà nước triển khai in sao kê tài khoản cá thể theo thời hạn người mua mong ước .
 • Khách hàng cần kiểm tra kĩ xem bản sao kê có dấu mộc tròn của ngân hàng chưa thì mới có giá trị pháp lý.

Một bản sao kê thông thường thường cung ứng những trường tài liệu thông tin như : những khoản tiêu tốn, thanh toán giao dịch sản phẩm & hàng hóa dịch vụ, ứng tiền mặt và những khoản lãi, phí. Ngân hàng chưa có thông tin pháp luật về việc người mua chỉ được nhu yếu in sao kê bao nhiêu bản và bao nhiêu lần. Vì ngân hàng nhà nước đều thu phí khi triển khai nhu yếu in sao kê nên không có số lượng giới hạn .

Tìm hiểu thêm: Cách tính lãi suất vay ngân hàng đơn giản, chính xác nhất

Cách nhận sao kê trực tuyến với ngân hàng số Timo

Advertisement

Riêng đối với hình thức ngân hàng số Timo, bạn có thể yêu cầu mọi chứng từ sao kê, giấy tờ xác nhận có dấu mộc chỉ đơn giản vài bước trên ứng dụng điện thoại hoặc laptop. Các bước thực hiện vô cùng dễ:

 • Bước 1 : Đăng nhập tài khoản Timo trên ứng dụng hoặc website .
 • Bước 2 : Trong thanh Menu, chọn tính năng Yêu cầu tài liệu .

Capture

 • sao kê tài khoản và sao kê tài khoản thẻ tín dụng.Bước 3 : Chọn tài liệu bạn muốn lấy. Nếu là xác nhận sao kê thì Timo phân phối cảvà sao kê tài khoản

Yêu cầu tài liệu sao kê từ Timo

Xác nhận sao kê

 • Bước 5 : Gửi nhu yếu .

Và giấy sao kê sẽ được gửi đến địa chỉ bạn mong muốn trong vài ngày sau, hoàn toàn miễn phí. Đây cũng là lợi ích của ngân hàng số khi bạn có thể làm mọi thứ chỉ bằng điện thoại mà vẫn đảm bảo an toàn, uy tín và bảo mật.

Nếu bạn yêu dấu sự đơn thuần và ghét thủ tục phức tạp thì ngân hàng nhà nước số Timo sẽ là lựa chọn đúng ý đấy. Hãy tìm hiểu thêm tính năng lợi hại của Timo và ĐK ngay bạn nhé !

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments