Sarahah là gì? – Ứng dụng gây sốt của giới trẻ

Hãy cùng mình tìm hiểu và khám phá chi tiết cụ thể hơn về ứng dụng sarahah là gì và cách sử dụng nó nhé .

Sarahah là gì?

Sarahah là ứng dụng được cho phép mọi người đặt những câu hỏi hoặc gửi lời ẩn danh đến chủ tài khoản. Sarahah được sáng lập bởi nhà tăng trưởng ZainAlabdin Tawfiq của Ả Rập Saudi với lời diễn đạt ứng dụng – “ Sarahah giúp mọi người tự tăng trưởng bằng cách nhận những phản hồi ẩn danh có tính thiết kế xây dựng ” .
Có 1 điều ít ai biết đấy là từ Sarahah trong tiếng Ả Rập có nghĩa là “ trung thực ”, mặc dầu sự trung thực này lại được biểu lộ dưới dạng ẩn danh. Ứng dụng này có sẵn bằng tiếng Anh cũng như tiếng Ả Rập cho người dùng iOS và Android .

Advertisement

Sarahah là gì?

Lịch sử phát triển của Sarahah

Zain al-Abidin Tawfiq dựa trên sáng tạo độc đáo về nhu yếu của mọi người cần thoải và thắng thắn trò chuyện mà không biết người gửi là ai. Nhà sáng lập lúc đầu tạo ra mạng xã hội Sarahah dạng nền web đơn thuần để nhân viên cấp dưới và chỉ huy trao đổi thông tin nhạy cảm mà không sợ bị thù hằn cá thể .
Tuy nhiên, Sarahah không thực sự thành công xuất sắc cho đến khi Zain al-Abidin Tawfiq nhận thấy cần lan rộng ra dịch vụ ra ngoài thiên nhiên và môi trường văn phòng, ông đã ra mắt Sarahah cho những người bạn có tầm ảnh hưởng tác động lớn và thật giật mình chỉ sau vài ngày, lượng người dùng ứng dụng đã tăng từ 70 lên hơn 1.000 .
Từ đó, Sarahah lây lan rộng trong khối những nước Ả Rập như Li-băng, Tunisia. Đầu năm 2017, ứng dụng cập bến thị trường Ai Cập rồi giật mình tăng vọt lên hơn 3 triệu người dùng, trở thành app phổ cập thứ 102 của vương quốc này .
Sau đó, Zain al-Abidin Tawfiq đã quyết định hành động tạo ra phiên bản ứng dụng di động cho Sarahah. Zain al-Abidin Tawfiq thuê bên thứ ba tăng trưởng app Sarahah rồi đưa lên App Store ngày 13/6/2017. Sức hút của ứng dụng ẩn danh mang tên Sarahah nhanh gọn lan tỏa và trở thành một trong những ứng dụng điển hình nổi bật nhất App Store của Apple cũng như có thứ hạng cao trên Google Play .

Lịch sử phát triển của Sarahah

Các tính năng của Sarahah

  • Nhắn tin nặc danh .
  • Ẩn địa chỉ người gửi .
  • Tích hợp tính năng mạng xã hội .
  • Chặn tin nhắn không mong ước .
  • Giao diện đơn thuần, dễ sử dụng .

Điều độc lạ của Sarahah với những ứng dụng cùng tính năng khác đấy là Sarahah không được cho phép vấn đáp trực tiếp những tin nhắn được gửi đến. Bạn chỉ hoàn toàn có thể vấn đáp những câu hỏi đó bằng cách đăng tải trực tiếp lên những trang mạng xã hội. Nhờ thế, trào lưu Sarahah ngày càng được lan rộng .

Advertisement

Cách sử dụng Sarahah app

Trước tiên bạn cần tải ứng dụng Sarahah về điện thoại thông minh của bạn, ứng dụng tương hỗ 2 nền tảng Android và iOS
Hướng dẫn ĐK thông tin tài khoản Sarahah :
Bước 1 : Mở ứng dụng Sarahah lên và chọn Regsiter .
Bước 2 : Nhập những thông tin thiết yếu như E-Mail / User và Mật khẩu .

Sau khi nhập các thông tin xong, bạn tích vào ô Agree to Terms and Conditions để đồng ý các điều khoản sử dụng của ứng dụng này, và tiếp theo bạn chọn Sign Up.

Xem thêm: Chỉ định thông khí nhân tạo không xâm nhập BiPAP

Advertisement

Bước 3 : Sau khi ĐK thông tin tài khoản thành công xuất sắc, bạn sẽ được cung ứng một địa chỉ để hoàn toàn có thể nhận được những tin nhắn ẩn danh từ mọi người .

  • Đối với smartphone : Để san sẻ địa chỉ, tại giao diện, bạn chọn icon Profile sau đó chọn icon Share và chọn vào trang mạng xã hội muốn san sẻ
  • Đối với máy tính, máy tính ( PC ) : Bạn cần sao chép đường link của thông tin tài khoản và đưa lên những trang mạng xã hội để nhận được tin nhắn, câu hỏi ẩn danh .

Để xem tin nhắn hay nội dung được gửi tới, bạn click vào icon Messages trên smartphone. Còn trên giao diện web bạn click vào My Messages .
Để vấn đáp tin nhắn hay nội dung được gửi, bạn không còn cách nào khác ngoài việc chụp ảnh màn hình hiển thị. Và đăng tải kèm câu vấn đáp lên trang mạng mà bạn đã san sẻ địa chỉ thông tin tài khoản Sarahah của bạn .

Cách sử dụng Sarahah app

Một số thắc mắc thường gặp về ứng dụng Sarahah

1.Làm sao để gửi tin nhắn cho bạn bè?

Người dùng không thiết yếu phải tải ứng dụng Sarahah mới hoàn toàn có thể gửi tin nhắn cho người khác. Nếu bè bạn của bạn san sẻ đường link được cho phép gửi tin nhắn, thì bạn chỉ việc nhấp vào đường link đó rồi có hộp thoại được cho phép để lại lời nhắn .

2.Nhắn tin trên Sarahah có bị lộ không?

Sarahah là một ứng dụng có thiên nhiên và môi trường bảo mật thông tin cao được cho phép ẩn danh khi tham gia cuộc trò chuyện .

3. Bạn có thể trả lời tin nhắn ngay trên Sarahah không?

Nếu ai đó gửi tin nhắn đến, bạn chỉ hoàn toàn có thể san sẻ trên mạng xã hội, xóa đi hoặc ghi lại lưu lại chứ không hề vấn đáp người đó .

Advertisement

4.Bạn có thể chặn người dùng khác trên Sarahah không?

Nếu bạn thấy ai đó hay gửi tin nhắn xúc phạm hoặc hạ nhục, bạn hoàn toàn có thể chặn họ nhưng không hề tịch thu lệnh này, cũng như không biết người mình block là ai .

5.Làm sao để gỡ tài khoản Sarahah

Câu vấn đáp là Sarahah không có lựa chọn gỡ thông tin tài khoản mà bạn chỉ hoàn toàn có thể vào phần Settings để Log ou t ( Thoát Sarahah ). Còn nếu muốn xóa thì vào phiên bản web của Sarahah rồi chọn Remove Acc ou nt trong mục Settings .

Một số thắc mắc thường gặp về ứng dụng Sarahah

So sánh Sarahah và Ask.fm

Cả hai ứng dụng Ask. fm và Sarahah đều được thương mến chính bởi đặc thù “ ẩn danh ” của nó. Cả những phương tiện đi lại để ẩn danh khác như Confession cũng không phải ngoại lệ. Chúng ta xem nó như quốc tế thứ hai để đặt những câu hỏi đã tò mò lâu nay, để nói hết những điều còn giấu trong lòng .
Với những tin nhắn gửi đến bạn từ Sarahah, bạn chỉ có 1 số ít lựa chọn như : san sẻ trên mạng xã hội khác ( facebook, twitter, … ) xóa tin nhắn hoặc lưu lại nó vào mục ” Favourite “. Việc bạn bắt buộc phải vấn đáp tin công khai minh bạch trên mạng xã hội mà không có sự lựa chọn cũng gây sự phiền phức cho người dùng và cả bè bạn trong vòng liên kết của người dùng .

Còn với Ask.fm, bạn hoàn toàn có thể hồi đáp lại người gửi tin trực tiếp, ko nhất thiết phải chia sẻ câu hỏi đó trên mạng xã hội khác. Điều này đảm bảo người gửi đọc được tin nhắn của bạn.

Xem thêm: Quốc lộ 1a tiếng anh là gì

Advertisement

Ứng dụng Sarahah trên smartphone không được cho phép người dùng gỡ thông tin tài khoản. Còn Ask. fm được cho phép bạn gỡ thông tin tài khoản thuận tiện hơn nhiều. Bạn chỉ cần vào profile và bấm vào vô hiệu thông tin tài khoản .
Cũng như một số ít ứng dụng được cho phép người lạ gửi tin nặc danh khác thì người dùng Sarahah hoàn toàn có thể phải nhận những lời chửi thậm tệ hay những lời không hay gửi tới, gây ảnh hưởng tác động tâm ý không tốt. Cảnh sát một số ít nước phương Tây như Mỹ và New Zealand đã đưa ra khuyến nghị với cha mẹ về ứng dụng này để tránh ảnh hưởng tác động tới trẻ nhỏ. Những ngôn từ không có năng lực sát thương trực tiếp nhưng hoàn toàn có thể đẩy con người vào trạng thái xấu đi .

Tuy nhiên, Sarahah hay Ask.fm sẽ trở nên ý nghĩa hơn nhiều khi chúng ta sử dụng hợp lí. Những dòng góp ý đúng với mục đích xây dựng. Những câu nói đùa hay trêu chọc vui vẻ sẽ khiến người nhận tự soi lại chính mình để hoàn thiện mình hơn. Đừng mượn hai chữ ẩn danh để gây tổn thương cho người khác, cũng đừng thất vọng khi nhận được những lời lẽ chẳng mấy tốt đẹp. Quan trọng hơn hết, hãy nhắn tin, hoặc nếu có thể hãy cho nhau một cuộc hẹn để nói trực tiếp tất cả tâm tư tình cảm.
 

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments