Nghĩa Của Từ Scl Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Scl Giao Tiếp I2C Với Nhiều Module

Xin chào những bạn, đây là phần tiếp theo của chuỗi bài viết về chuẩn IEC 61131 – 3 mà những hãng PLC lúc bấy giờ đang vận dụng. Các bạn hoàn toàn có thể xem lại phần trước của series tại đây nhé. Bạn đang xem : Scl là gì
Tiêu chuẩn IEC61131-3 gồm có 5 ngôn từ lập trình khác nhau. Bài viết này sẽ ra mắt ngắn gọn cho từng dạng và một số ít lời khuyên về việc chọn ngôn từ nào là tốt nhất .
Đang xem : Scl là gì
*

Bạn đang đọc: Nghĩa Của Từ Scl Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Scl Giao Tiếp I2C Với Nhiều Module

Advertisement

*

Xem thêm: Đổi Mg/L Sang Ppm – How To Convert Mg/L To Mg/Kg

*

Xem thêm: Ủy Ban Nhân Dân Tiếng Anh Là Gì, Ủy Ban Nhân Dân Quận, Quận Ủy Tiếng Anh Là Gì

Advertisement

*
Vậy với những ngôn từ đó, bạn nên chọn cái nào ?
Sự lựa chọn ngôn từ lập trình nhờ vào vào những yếu tố sau : Nền tảng của lập trình viên : Tùy thuộc vào sở trường của mình là gì. Bạn có làm tốt hơn / nhanh hơn trong việc lập trình và gỡ lỗi với ngôn từ đang chọn không ? Tùy chọn của người mua ( End-user ) : Là chuyên viên tư vấn, chúng tôi thường chọn ngôn từ dựa trên bộ kỹ năng và kiến thức của người mua. Nếu họ thích một ngôn từ hơn ngôn từ khác, chúng tôi sẽ sử dụng ngôn từ đó ngay cả khi đó không phải là lựa chọn tiên phong của chúng tôi. Code dễ bảo dưỡng hoàn toàn có thể tốt hơn nhiều so với chọn code dễ viết ngay từ đầu. Kiểu tất cả chúng ta đang lập trình : Ladder, Instruction List, và FBD nó sẽ tốt cho kiểu logic bit. SFC là tuyệt vời nhất cho những kiểu lập trình hoạt động giải trí tuần tự. SCL là tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho những hàm toán học phức tạp, hoạt động giải trí mảng và hoạt động giải trí chuỗi. Instruction List rất tương thích cho những lệnh của bộ giải quyết và xử lý cấp thấp và truy vấn bộ nhớ / thanh ghi của PLC.Tùy thuộc cách xác lập logicNếu sơ đồ giải thuật của bạn được viết dưới dạng biểu đồ khối tuần tự thì SFC là một lựa chọn tốt nhất. Nếu logic của bạn được định nghĩa như bảng logic ( kiểu bìa K ) trong đó đầu ra và nguồn vào được link với những interlock, thì Ladder là một lựa chọn tốt .
Nếu bạn cấu trúc code đúng cách và tận dụng sức mạnh và tính linh động của những khối tính năng function block ( bạn có sử dụng những khối tính năng đó chứ ? ), Bạn hoàn toàn có thể module hóa code của mình thành những khối hoàn toàn có thể quản trị được. Mỗi khối hoàn toàn có thể được viết bằng một ngôn từ khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể chọn cái nào tương thích nhất cho từng phần của dự án Bất Động Sản. Ví dụ : Logic I / O cơ bản hoàn toàn có thể được viết bằng Ladder, điều khiển và tinh chỉnh chính và những hoạt động giải trí tuần tự trong SFC và giải quyết và xử lý tài liệu trong ST. Bằng cách này bạn hoàn toàn có thể tối đa hóa quyền lợi của từng ngôn từ mà không phải chọn duy nhất một ngôn từ bắt đầu .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments