Khái niệm sê nô trong tiếng anh

(maunhadep902.com) Trong bất kì một lĩnh vực nào cũng đều có một số từ ngữ chuyên ngành mà không phải người nào đọc qua một lần cũng hiểu được. Ngay cả lĩnh vực xây dựng cũng không ngoại lệ. Nếu bạn gặp từ sê nô và không hiểu nó nghĩa là gì thì đây là chuyện hết sức bình thường bởi nó là từ chuyên ngành, chỉ những người học trong ngành xây dựng mới có thể trình bày một cách trôi chảy về định nghĩa cũng như ưu điểm của nó. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn khái niệm và ưu điểm của sê nô.

Advertisement

Khái niệm sê nô

Sên nô được hiểu một cách dễ dàng là máng hứng nước mưa ở trên mái nhà. Tuy nhiên, thay vì được làm bằng tôn mạ kẽm như thông thường thì sê nô sẽ được xây bằng bê tông cốt thép. Kích thước của sê nô sẽ phụ thuộc vào kích thước của phần mái, tức là mái nhà dài bao nhiêu thì sê nô sẽ ăn theo bấy nhiêu. Sê nô thường có tiết diện (mặt cắt ngang) là hình chữ U. Độ dốc trong lòng máng rơi vào khoảng từ 0,1 đến 0,2% nghiêng về phía lỗ thoát nước.

Hiện nay, sê nô có rất nhiều loại. Ví dụ như : Xây dư ra bên ngoài tường hoặc ẩn vào bên trong tường. Sê nô thường được xây liền với thanh dầm, thành bên ngoài thường được xây thấp hơn thành bên trong để nước mưa không bị tràn ngược vào nhà .

Khái niệm sê nô trong tiếng anh

Bạn đang đọc: Khái niệm sê nô trong tiếng anh

Advertisement

Nếu bạn sử dụng các loại từ điển hay google để dịch từ sê nô sang tiếng anh thì chắc chắn sẽ không có kết quả. Đúng vậy, sê nô có nguồn gốc từ tiếng Pháp (chesneau), theo thời sai người Việt đọc trịa âm đi thành “sê nô”. Như vậy có thể nói rằng đây chính là một từ không được chính thống cho lắm. Để biết được sê nô trong tiếng Anh là gì bạn phải lấy từ gốc tiếng Pháp của nó để dịch và sau khi dịch bạn sẽ có được từ “gutter”.

Ưu điểm của sê nô

Ngoài công dụng là hứng nước mưa như các loại máng mạ kẽm thông thường thì ưu điểm lớn nhất của sê nô có lẽ chính là sự thẩm mỹ. Nếu bạn sử dụng những loại sê nô ẩn máng và ống dẫn bên trong tường thì người ngoài nhìn vào rất khó có thể nhận ra được. Điều này giúp cho căn nhà thân yêu của bạn trở nên thanh thoát, nhẹ nhàng và tinh tế hơn rất nhiều.

Xem thêm:

Không chỉ có vậy, nếu công trình sử dụng sê nô thì các vấn đề liên quan tới hỏng hóc sẽ được giảm thiểu đi rất nhiều. Bởi lẽ bê tông cốt thép thì chắc chắn sẽ tốt hơn rất nhiều những tấm kim loại mỏng manh. Tôn mạ kẽm là vật liệu thường được sử dụng làm máng dẫn nước, tuy nhiên theo thời gian sẽ dễ dàng bị han gỉ và trở nên mục nát, xuống cấp.

Advertisement

Trên đây là một số thông tin về khái niệm và ưu điểm của sê nô. 

Mọi vướng mắc xin hành khách liên hệ :

Hotline: 0901.728.872

Email : tuvankientruc902@gmail.com 

Địa chỉ : Văn phòng giao dịch  1602 – Tầng 16 tòa nhà A4 – Hàm Nghi – Nam Từ Liêm – Hà Nội.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments