Detached house & Semi-Detached house – Phân biệt 2 loại nhà này

Detached house và Semi-Detached house là 2 kiểu thiết kế nhà, villa phổ biến hiện nay. Tuy nhiên khái niệm này vẫn khá xa lạ với các bạn không trong ngành. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn Giagocchudautu.com sẽ giải thích Detached house & Semi-detached house là gì, sự khác hoàn toàn và đặc điểm của 2 loại hình này.

Detached house và Semi-Detached house

Advertisement

Xem thêm thông tin:

Detached house là gì?

Detached house (nhà biệt lập) là thuật ngữ vốn để chỉ những ngôi nhà, mà không chung bức tường với những công trình khác. Hiểu một phương pháp đơn giản, 4 mặt của detached house rất có thể là sân vườn, hồ bơi mà không chung vách với nhà hàng xóm.

Detached house & Semi-Detached house

Advertisement

Đặc điểm nổi bất gây chú ý của detached house

Về xây dựng

Những mẫu detached House có 4 mặt thoáng, thường xây trên 1 diện tích lớn, nhờ vậy tối ưu được ánh sáng môi trường thiên nhiên hơn trong một ngôi nhà song lập (Semi-detached house). Bởi vì tất cả những mặt của tòa nhà rất có thể có cửa sổ hoặc cửa ra vào để đón ánh sáng.

Mặt khác, Detached house còn bảo vệ được tính riêng tư, độc lập cho gia chủ, vì nó không phải chia sẽ bất kể bức tường với tòa nhà nào khác .

Về kiến trúc

Detached house thường được phong cách thiết kế với độc lạ với phong thái độc lạ, độc lạ và mang tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao mà không giống với những căn detached house khác. Hồ bơi và khu sân vườn cũng là 1 điểm nhấn trong phong cách thiết kế của mô hình nhà khác biệt này .

Về thiết kế nội thất bên trong

Detached house có mặt phẳng phong cách thiết kế không đối xứng, như vậy KTS trọn vẹn rất hoàn toàn có thể phong cách thiết kế hợp với sở trường thích nghi của gia chủ. Nhưng điểm khác trọn vẹn nhất của Detached house là kiến trúc bên ngoài .

Advertisement

Semi-detached house là gì

Semi-detached house (nhà song lập): là thuật ngữ chỉ những ngôi nhà, villa được thiết kế với theo kiểu villa song lập, với 3 mặt sân vườn cùng 1 mặt tường chung. Thường thì những căn villa này sẽ sở hữu được những lối đi riêng và được thiết kế với đối xứng.
Detached house và Semi-Detached house

Điểm khác trọn vẹn chính duy nhất giữa Semi-detached house và detached house là Semi-detached house có chung tối thiểu một bức tường với cấu trúc nhà khác, có được chiếm hữu riêng

Đặc điểm nổi bất gây chú ý của Semi-detached house

Về xây dựng

Những mẫu Semi-detached house thường thì sẽ chiếm hữu được 3 mặt thoáng và được kiến thiết xây dựng trên nền diện tích quy hoạnh nhỏ, tận dụng khoảng trống. Tuy nhiên, những mặt khác vẫn đủ rộng để giúp cho tổng thể và toàn diện kiến trúc trở thành cân đối và hài hòa hơn .

Về kiến trúc

Semi-detached house được thiết kế với khá độc đáo, thường giống với thiết kế của căn nhà bên cạnh tạo sự đối xứng hoàn hảo. Từ đó phát sinh được một tổng thể cân đối và mang tính thẩm mỹ và làm đẹp cao.
Detached house và Semi-Detached house

Trên đây, Giagocchudautu.com chia sẻ về Thông tin Detached house & Semi-detached house là gì, sự khác hoàn toàn và đặc điểm của 2 loại hình này. Hi vọng quý khách quan tâm có thêm những thông tin bổ ích này.

Xem thêm: Cờ ca-rô – Wikipedia tiếng Việt

Advertisement

5/5 – ( 70 bầu chọn )

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments