Có nên đổi SIM 4G không?


FPTShop – vào ngày 31/07/2017
9 Bình luận

Sim 4G là gì?

Có thể lý giải đơn thuần rằng đây là loại SIM do những nhà mạng phát hành nhằm mục đích cung ứng nhu yếu sử dụng mạng 4G của người mua. Lý do nên dùng sim 4G là để giúp những thiết bị di động hoàn toàn có thể liên kết với mạng 4G .Về mặt size vật lý, sim 4G không có bất kể sự độc lạ ở bên ngoài so với sim 3G truyền thống cuội nguồn, sự độc lạ duy nhất là sim 4G tương hỗ băng tần mạng 4G, trong khi sim 3G chỉ tương hỗ mạng 3G đơn thuần, còn kích cỡ vật lý vẫn như nhau khi đều theo chuẩn nanoSim .

Xem thêm: Cách chuyển SIM 3G sang 4G của các nhà mạng lớn hiện nay

Bạn đang đọc: Có nên đổi SIM 4G không?

Sim 4G vẫn có nhiều kích thước khác nhau như microSim, nanoSim hay kích thước chuẩn.

Sim 4G vẫn có nhiều kích cỡ khác nhau như microSim, nanoSim hay size chuẩn .Theo kim chỉ nan, SIM 4G cho vận tốc liên kết Internet tiêu biểu vượt trội hơn hẳn so với loại sim 3G, vào tầm 250 Mbps, tức nhanh gấp 10 lần sim 3G truyền thống cuội nguồn và hơn gấp 4 lần so với mạng cáp quang cơ bản. Tuy nhiên đây chỉ là vận tốc triết lý, vì thực tiễn vận tốc trên chỉ đạt được trong môi trường tự nhiên lý tưởng không có vật chắn hay những loại sóng khác .

Advertisement

Ưu điểm của sim 4G là gì?

Tại Nước Ta, việc sim 4G cho vận tốc liên kết Internet vào hàng chục Mbps là điều trọn vẹn thông thường. Một vài thử nghiệm cho thấy vận tốc của SIM 4G lên đến hơn 60 Mbps, tức nhanh gấp nhiều lần so với SIM 3G và nhanh hơn cả vận tốc trung bình của mạng cáp quang tại Nước Ta, do đó được cho phép người dùng truy vấn mạng Internet cực kỳ nhanh ở bất kể đâu .Với vận tốc tiêu biểu vượt trội của mạng 4G, người dùng hoàn toàn có thể làm được nhiều điều như xem video, đọc bảo, tải game, san sẻ file, … rất nhanh gọn và không thay đổi mà không còn xảy ra thực trạng ì ạch như trên mạng 3G cũ .

Xem thêm: Mạng 4G khác 3G như thế nào?

Mạng 4G tại Việt Nam hiện cho tốc độ kết nối nhanh hơn cả mạng Wifi sử dụng cáp quang.

Advertisement

Mạng 4G tại Nước Ta hiện cho vận tốc liên kết nhanh hơn cả mạng Wifi sử dụng cáp quang .Bên cạnh đó, việc truy vấn Internet vận tốc cao cũng được cho phép người dùng gửi tin nhắn, gọi điện video hay xem truyền hình trực tuyến thuận tiện hơn, từ đó xử lý việc làm nhanh hơn, đồng thời cũng khiến những hoạt động giải trí như học tập, vui chơi trở nên tự do, vui tươi hơn .Mạng Internet cũng như vận tốc lưu thông trên một con đường, vận tốc truy vấn mạng Internet càng cao thì tất cả chúng ta đi càng nhanh đến đích đến hơn. Hơn nữa, nguyên do nên dùng sim 4G là bạn sẽ không còn phụ thuộc vào vào mạng Wifi ở những nơi muốn đến .Qua những ưu điểm nói trên, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy rằng việc sử dụng sim 4G mang lại rất nhiều điều có ích cho tất cả chúng ta khi cho vận tốc liên kết Internet nhanh ở khắp mọi nơi, không còn phụ thuộc vào vào mạng WiFi. Và trong khi chờ 5G được thông dụng tại Nước Ta thì bạn hoàn toàn có thể ĐK 4G để có thưởng thức mạng di động tốt nhất nhé .

Xem thêm: Cách kích hoạt sim 4G Vinaphone và Mobifone

Câu hỏi thường gặp

❓ Sim 4G là gì?

Sim 4G là loại sim do các nhà mạng phát hành nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng mạng 4G của khách hàng, sim 4G không có bất kỳ sự khác biệt ở bên ngoài so với sim 3G truyền thống, sự khác biệt duy nhất là sim 4G hỗ trợ băng tần mạng 4G.

📱 Ưu điểm của sim 4G là gì?

Một vài thử nghiệm cho thấy vận tốc của sim 4G lên đến hơn 60 Mbps, tức nhanh gấp nhiều lần so với sim 3G và nhanh hơn cả vận tốc trung bình của mạng cáp quang tại Nước Ta, do đó được cho phép người dùng truy vấn mạng Internet cực kỳ nhanh ở bất kể đâu

⚡ Nhược điểm của sim 4G là gì?

Với vận tốc cực kỳ “ kinh khủng ” của mình mà sim 4G cũng tiêu tốn dung tích mạng nhiều hơn, do đó bạn cần quan tâm khi ĐK những gói dung tích sử dụng mạng 4G của nhà mạng.

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments