Sinh ngày 13 tháng 8 là Cung gì? Thuộc Chòm Sao nào?

Bạn đang phân vân thắc mắc rằng những ai sinh ngày 13 tháng 8 là cung gì, thuộc cung hoàng đạo nào? Có tính cánh, sự nghiệp và tình yêu như thế nào? Hãy cùng Mindovermetal đi tìm hiểu ở trong bài viết dưới đây.

sinh-ngay-13-thang-8-la-cung-gi-thuoc-chom-sao-nao-8

Sinh ngày 13 tháng 8 là cung gì?

Những ai sinh vào ngày 13 tháng 8 là thuộc cung Sư Tử. Cung Sư Tử hay còn được gọi là Leo. Những ai có ngày sinh từ 23 tháng 7 cho đến 22 tháng 8 thì đều thuộc cung Sư Tử. Cung hoàng đạo này có biểu tượng là Sư Tử và là 1 trong ba cung thuộc nguyên tố Lửa.

Biểu tượng: Con sư tử
Cung thứ: 5 trong Hoàng Đạo
Thời gian: 23 tháng 7 – 22 tháng 8
Chòm sao: Sư Tử
Nguyên tố: Lửa
Phẩm chất Hoàng Đạo: Cố định
Chủ tinh: Mặt Trời
Vượng tinh: Sao Hải Vương
Tù tinh: Sao Thổ và Sao Thiên Vương
Hãm tinh: Sao Diêm Vương
Đá may mắn: hồng ngọc, kim cương, đá ruby
Kim loại: vàng
Màu sắc: đỏ, vàng, cam
Con số may mắn: 1, 4 và 6

Sư Tử là cung có tính hào phóng nhất trong các cung Hoàng Đạo. Những người thuộc cung này có tính cách mạnh mẽ, tư duy sáng tạo cao và quyến rũ.

sinh-ngay-13-thang-8-la-cung-gi-thuoc-chom-sao-nao-7

Truyền thuyết về cung Sư Tử

Sư Tử chính là vị vua của muôn loài trong hoang dã, chính là vị vua đầy kiêu hãnh trong 12 cung hoàng đạo. Theo như truyền thuyết lưu truyền lại thì cung Sư Tử chính là khởi đầu của 12 chiến công của anh hùng trong thần thoại La Mã – Heracles.

Heracles chính là con trai của thần Zeus với Alcmene – một người phàm cũng là vị vương phi của xứ Mycenae. Lúc này đây vì sự ghen tuông với Zeus mà Hoàng hậu xứ Mycenae đã hạ sinh con sớm hơn dự kiến – Eurystheus người anh cùng cha khác mẹ với Heracles.

Bẵng đi một thời gian dài, có một con báo thú xuất hiện trong rừng sâu Nemea. Vì ghét người em cùng cha khác mẹ mà vua Eurystheus đã ra lệnh cho Heracles tiêu diệt con thú này.

sinh-ngay-13-thang-8-la-cung-gi-thuoc-chom-sao-nao-5

Sau khi nhận lệnh tiêu diệt quái thú Heracles đã đến rừng sâu gặp quái thú này. Khi gặp anh nhận ra rằng đây là một con quái thú to lớn và hung dữ hơn các con sư tử khác cùng với làn da cứng hơn cả sắt. Heracles đã sử dụng tay không để hạ gục con quái thú này.

Sau trở về nhà sau 30 ngày, Heracles đã dâng lên bộ da sư tử cho thần Zeus. Để tưởng niệm chiến công đầu tiên của Heracles, Zeus đã đem linh hồn của con quái thú này hóa thành chòm sao Sư Tử như ngày nay chúng ta đã thấy.

Tính cách của cung Sư Tử

Sau khi đã biết được 13 tháng 8 là cung gì, hãy cùng đi giải mã bí ẩn về tính cách của những người thuộc cung Sư Tử nhé!

sinh-ngay-13-thang-8-la-cung-gi-thuoc-chom-sao-nao-6

Tính cách đặc trưng của chòm sao Sư Tử

 • Là người có tính cách hào phóng nhất trong các chòm sao.
 • Là kiểu người thích được ngưỡng mộ, muốn được mọi người quan tâm và chú ý đến.
 • Tính cánh mạnh mẽ, quyến rũ và đầy sáng tạo.
 • Là kiểu người tốt bụng thích giúp đỡ người khác.
 • Có tính cách chiếm hữu lớn.
 • Là kiểu người trung thành cao.
 • Thi thoảng thiếu trách nhiệm.

Tính cách của Sư Tử Nam

 • Mạnh mẽ, độc lập, sức khỏe tốt, thích cuộc sống tự do.
 • Là người coi trọng lời hứa với bạn bè, gia đình, trong công việc,…
 • Có biệt tài lãnh đạo với sự nhạy bén và sáng suốt cao.
 • Là người có tính chung thủy trong tình yêu.
 • Thích kiểu người con gái dịu dàng, và đảm đang.
 • Là người năng động thích các hoạt động tập thể.
 • Là người cẩn trọng, thẳng thắng và bộc trực.

sinh-ngay-13-thang-8-la-cung-gi-thuoc-chom-sao-nao-5

Tính cách của Sư Tử Nữ

 • Sở hữu tính cách mạnh mẽ và tự lập, không yếu đuối. Không thích dựa dẫm vào bất kỳ ai.
 • Thích một 1 cuộc tự do tự tại, làm được những điều mình muốn.
 • Là người coi trọng các mối quan hệ trong cuộc sống.
 • Là kiểu người có tính cách vài phần cao ngạo, mang hoài bão lớn.
 • Kiểu người có tính cách cố chấp cao.
 • Là người yêu vào thì rất lãng mạn, hiền lành và đáng yêu.

Tình yêu của người sinh 13 tháng 8 – cung Sư Tử

Những dấu hiệu nhận biết Sư Tử thích bạn

Nếu như bạn nhận được sự quan tâm, chăm sóc hơn ngày bình thường; hay đơn giản là những dòng tin nhắn hỏi thăm vu vơ; gọi điện chỉ để nghe giọng nói của bạn; từ một người thuộc cung Sư Tử. Thì đây chính là 1 tín hiệu vui về một người Sư Tử đang để ý đến bạn.

Những người thuộc cung Sư Tử dù yêu lần thứ N thì vẫn giống như lần đầu. Là người dại khờ, ngốc nghếch trong tình yêu. Chính sự đáng yêu này đã tạo ra một Sư Tử chân thành và chung thủy.

sinh-ngay-13-thang-8-la-cung-gi-thuoc-chom-sao-nao-2

Một khi đã lọt vào được mắt xanh của người cung Sư Tử rồi thì chắc chắn họ sẽ không để ý bất cứ ai khác. Dù cho bạn có làm họ tổn thương đi chăng nữa. Thì những người này sẽ không để bạn rời đi dù chỉ một bước.

Một khi đã yêu, Sư Tử tuyệt đối trung thành với tình yêu đó. Xem bạn là một nữa định mệnh trong đời. Họ sẽ tìm mọi cách để dỗ bạn vui, làm mọi cách để hâm nóng tình cảm. Yêu đối phương hơn chính bản thân mình. Vì thế bạn đã thấy được sự quý trọng mà Sư Tử đã dành cho bạn chưa?

Những điều cần chú ý khi yêu một Sư Tử

Tuy nhiên không dễ gì để yêu được một người cung Sư Tử. Bạn phải học được cách biết nắm biết thả để cho Sư Tử không cảm thấy ngột ngạt trong tình cảm đó. Đặc biệt là đừng bao giờ nghĩ đến chuyện phản bội Sư Tử. Một khi bạn đã ngoại tình rồi thì dù có yêu bạn cỡ nào thì họ cũng sẽ rời bạn mà đi.

Vậy nên, nếu bạn đang yêu một người cung Sư Tử. Hãy trân trọng người đó, vì họ là người sẵn sàng dâng hiến tất cả cho bạn. Vì bạn mà từ bỏ tất cả mọi thứ, trung thành với cuộc tình này.

sinh-ngay-13-thang-8-la-cung-gi-thuoc-chom-sao-nao-5

Sự nghiệp của cung Sư Tử

Những người Sư Tử thường có tài lãnh đạo bẩm sinh nổi bật. Cho dù những người này không chịu trách nhiệm nhưng những người khác vẫn tìm đến để lấy câu trả lời. Ngoài việc trở thành ông chủ ra thì những ai là cung Sư Tử có thể trở thành quản trị, diễn viên, giám sát, sáng tạo,…

Việc trở thành quản lý hay là người giám sát, chỉ huy sự kiện, cũng giúp Sư Tử phát huy được khả năng lãnh đạo hoàn hảo của mình. Những ai là cung Sư Tử có định hướng đường đi vô cùng tốt. Đồng thời họ cũng là có hoài bão, tham vọng lớn. Vì thế họ muốn đạt được vị trí cao nhất. Với khả năng làm chủ tốt, chỉ đạo được các công việc, Sư Tử rất phù hợp trở thành “người tiên phong” trong công việc.

Như vậy những thông tin trên đã giúp bạn khám phá được ngày 13 tháng 8 là Cung gì, là ngày gì. Đừng quên theo dõi Mindovermetal mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin thú vị xung quanh bạn.

4.4/5 - (16 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments