Nghĩa Của Từ Testament Là Gì, Nghĩa Của Từ Testament, Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Bạn đang xem:

Di chúc và di ngôn

Di chúc và di ngôn ( tiếng Anh : Last Will and Testament ) là một tài liệu pháp lí truyền đạt mong ước sau cuối của một người tương quan đến gia tài và người phụ thuộc vào trước khi người đó qua đời. Bạn đang xem : Testament là gì

Khái niệm

Di chúc và di ngôn trong tiếng Anh làLast Will and Testament.

Di chúc và di ngôn là một tài liệu pháp lí truyền đạt mong muốn cuối cùng của một người liên quan đến tài sản và người phụ thuộc trước khi người đó qua đời. Di chúc và di ngôn của một người liệt kê những việc cần làm với tài sản, ví dụ như trao lại tài sản cho ai hay quyên góp cho tổ chức từ thiện, và những gì xảy ra với những việc mà người đó đang chịu trách nhiệm, ví dụ như quyền nuôi dưỡng người phụ thuộc, và quản lí tài khoản và lợi ích.

Đặc điểm của Di chúc và di ngôn

Một người viết di chúc khi người đó còn sống và những hướng dẫn trong di chúc đó được triển khai khi cá thể đó chết. Người qua đời sẽ chỉ định một người còn sống là người thực thi di chúc và người đó chịu nghĩa vụ và trách nhiệm quản lí di sản để lại. Tòa án quản chế thường giám sát người thi hành để bảo vệ rằng họ triển khai đúng chuẩn những mong ước được qui định trong di chúc.

Di chúc và di ngôn là nền tảng của một kế hoạch phân chia bất động sản và là công cụ chính được sử dụng để đảm bảo rằng di sản được giải quyết theo cách mà người chết mong muốn. Mặc dù có nhiều cách để phân chia bất động sản ngoài di chúc, nhưng đó là tài liệu chính mà tòa án quản chế sử dụng để hướng dẫn quá trình giải quyết bất động sản.

Xem thêm: Lithography Là Gì – In Thạch Bản (Lithography)

Bất kì tài sản nào chưa được chỉ định bởingười thụ hưởng,ví dụ như chính sách bảo hiểm nhân thọ hoặc chương trình hưu trí đủ điều kiện, sẽ không được đưa vào làm tài sản chứng thực và được chuyển trực tiếp cho người thụ hưởng.

Cụ thể, một bản di chúc và di ngôn sẽ hướng dẫn TANDTC trong việc xử lí toàn bộ những gia tài, gồm có cả việc ai sẽ nhận chúng và với số tiền là bao nhiêu. Nó đưa ra những thỏa thuận hợp tác giám hộ cho những người nhờ vào còn sống và xử lý bất kể trường hợp đặc biệt quan trọng nào, hoàn toàn có thể gồm có việc chăm nom một đứa trẻ có nhu yếu đặc biệt quan trọng hoặc cha mẹ già.

Vì sao phải lập di chúc và di ngôn?

Khi một người chết mà không có di chúc hợp lệ, điều đó có nghĩa là nhà nước trở thành người thi hành di sản. Trong việc giải quyết di sản, pháp luật quyết định cách phân phối tài sản và ai sẽ nhận được khoản thanh toán trước, mà không cân nhắc dựa trên hoàn cảnh gia đình thực tế.

Xem thêm: Thành Ngữ: (To Be ) Under The Weather Nghĩa Là Gì, Ielts Tứ Quý

Bất kì người có quan hệ huyết thống đều hoàn toàn có thể nhu yếu bồi thường cho di sản. Tòa án thậm chí còn hoàn toàn có thể đưa ra những thỏa thuận hợp tác giám hộ dựa trên quyết định hành động của mình vì quyền lợi tốt nhất của trẻ nhỏ ( nếu trẻ nhỏ là người phụ thuộc vào ). Nếu một tòa án nhân dân xác lập di chúc được soạn thảo không đúng, thì di chúc đó không hợp lệ. Việc xử lý di sản sau đó phải tuân theo pháp lý nhà nước.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments