Site Engineer là gì? Mức lương và cơ hội việc làm ngành kỹ sư công trình

Site Engineer được hiểu là công việc kỹ sư công trình một ngành nghề thuộc lĩnh vực xây dựng. Vậy công việc của các Site Engineer là gì? Mức lương và cơ hội việc làm của ngành nghề này ra sao? Tìm hiểu nhé!

Khái niệm Site Engineer là gì?

Site Engineer là thuật ngữ tiếng Anh được dịch ra là kỹ sư khu công trình, việc làm thuộc nghành thiết kế xây dựng. Công việc của những kỹ sư khu công trình là quản trị, giám sát những dự án Bất Động Sản thiết kế xây dựng nhằm mục đích bảo vệ hoàn thành xong đúng quy trình tiến độ, bảo đảm an toàn khi đưa vào sử dụng. Site Engineer là gì? Mức lương và cơ hội việc làm ngành kỹ sư công trình - Ảnh 1 Khái niệm Site Engineer Người làm việc làm này thường cần sử dụng kiến thức và kỹ năng trình độ, óc phát minh sáng tạo để hoàn toàn có thể biến những bản thiết kế trên giấy thành loại sản phẩm hoàn hảo ở thực tiễn. Bên cạnh đó, họ cũng là người bảo vệ cho cấu trúc được thiết kế xây dựng theo thời hạn như dàn giáo được lắp ráp và sử dụng một cách bảo đảm an toàn nhất.

Hiện nay các kỹ sư công trình sẽ được phân chia theo các lĩnh vực như:

 • Kỹ sư công trình thủy lợi
 • Kỹ sư công trình biển
 • Kỹ sư công trình đô thị
 • Kỹ sư công trình quân sự
 • Kỹ sư công trình cầu đường

Xem thêm: Leadership là gì? Những kỹ năng cần có của người leader giỏi

Mô tả đầy đủ cồn việc của Site Engineer

Công việc của một Site Engineer ở mỗi nghành nghề dịch vụ khác nhau sẽ có những khối lượng đầu việc không giống nhau. Tuy nhiên, xét về thực chất thì đa số những việc làm của đều có nét tương đương, đơn cử như sau :

 • Lên kế hoạch, khảo sát và trực tiếp giám sát thi công công trình, dự án
 • Tính toán, kiểm soát khối lượng thi công của hạng mục trực tiếp giám sát
 • Hỗ trợ triển khai kỹ thuật, đảm bảo vật tư, thiết bị bảo quản cẩn thận và đầy đủ số lượng
 • Chịu trách nhiệm chính về quản lí, giám sát hiện trường(an toàn, chất lượng, tiến độ, đánh giá rủi ro)
 • Làm việc trực tiếp với chủ đầu tư, để cập nhật tiến độ công việc và đưa ra các điều chỉnh phù hợp
 • Làm, kiểm tra, giám sát tài liệu: báo cáo ngày, nhật kí hiện trường, báo cáo tuần, báo cáo kiểm tra, ghi chép cuộc họp, bản vẽ xây dựng, hồ sơ kiểm tra, báo cáo tháng,…
 • Thực hiện các yêu cầu khác theo sự phân công của cấp trên
 • Phối hợp tốt với giám sát chủ đầu tư để giải quyết các vấn đề nghiệm thu công tác thi công. Giám sát thực hiện thường xuyên liên tục việc dọn dẹp vệ sinh công trình, đảm bảo vật tư, thiết bị gọn gàng ngăn nắp

Kỹ năng cần có ở một Site Engineer chuyên nghiệp

Bất kì việc làm nào cũng nhu yếu người làm phải cung ứng được rất đầy đủ những kiến thức và kỹ năng thiết yếu để bảo vệ việc làm được hoàn thành xong tốt nhất. Vậy những kiến thức và kỹ năng cần có ở một kỹ sư khu công trình là gì ? Site Engineer là gì? Mức lương và cơ hội việc làm ngành kỹ sư công trình - Ảnh 2 Yêu cầu kỹ năng của kỹ sư công trình

Advertisement

Kỹ năng đọc bản thiết kế

Đây được xem là kiến thức và kỹ năng bắt buộc những kỹ sư khu công trình đều phải có, thành thạo. Bởi lẽ, bản thiết kế chính là phương tiện đi lại để kiến trúc sư và kỹ sư hoàn toàn có thể trao đổi với nhau. Do vậy việc đọc bản vẽ phong cách thiết kế chính là điều mà những kỹ sư cần phải thuần thục và thuần thục. Việc này giúp những kỹ sư hoàn toàn có thể khai thác được triệt để những ý tưởng sáng tạo mà kiến trúc sư mang vào bản thiết kế và biến nó thành một khu công trình thành công xuất sắc.

Kỹ năng sử dụng phần mềm thiết kế

Việc sử dụng máy tính thành thạo mang lại rất nhiều quyền lợi cho những người làm kỹ sư khu công trình, giúp việc làm của họ có hiệu suất cao hơn. Hiện nay, một số ít ứng dụng tương hỗ cho kỹ sư khu công trình gồm có : autoCAD, 3S max, dự trù GXD, dự án Bất Động Sản GXD, quyết toán GXD, …

Khả năng làm việc nhóm

Để tạo ra một công trình thành công cần có sự kết hợp thật hoàn hảo giữa kiến trúc sư với kỹ sư công trình, hai bên cần tìm được tiếng nói chung để có thể hoàn thiện bản vẽ và hiện thực hóa kiến trúc đó lên. Vì vậy, hai bên cần thực hiện sự hiểu biết lẫn nhau để có thể nắm bắt những ý kiến ​​cũng như ý tưởng để có thể mang đến một công trình hoàn thiện và ưng ý nhất.

Xem thêm: Thói quen – Wikipedia tiếng Việt

Advertisement

Kỹ năng xử lý dự toán ngân sách

Từ việc thành thạo năng lực đọc bản vẽ những kỹ sư khu công trình sẽ hoàn toàn có thể bóc tách và xác lập được những thứ cần cho khu công trình. Từ đó tình toán được số lượng vật tư thiết kế xây dựng và nguồn nhân lực cần dùng trong dự án Bất Động Sản. Mỗi dự án Bất Động Sản sẽ có đặc thù và phong cách thiết kế khác nhau nên yên cầu việc dự trù của kỹ sư cần nhạy bén và có độ đúng chuẩn cao. Nắm bắt được thời gian để lập những đơn dự thầu mã bảo lãnh dự thầu sai cho thích hợp nhất và khi làm hồ sơ cần thật cẩn trọng và quan tâm để không xảy ra sai sót nào.

Xem thêm: PB là gì? Khó khăn của ứng viên làm công việc PB hiện nay

Cơ hội việc làm ngành Site Engineer

Site Engineer là gì? Mức lương và cơ hội việc làm ngành kỹ sư công trình - Ảnh 3 Cơ hội việc làm

Mức lương của các Site Engineer hiện nay

Hiện tại, mức lương của Kỹ sư khu công trình trung bình khoảng chừng 13 triệu đồng / tháng, khoảng chừng lương thông dụng là 9-16 triệu đồng / tháng. Tuy nhiên, đây chỉ là mức lương dành cho những người có kinh nghiệm tay nghề thao tác dưới 5 năm. Nếu bạn có kiến thức và kỹ năng trình độ tốt, kinh nghiệm tay nghề thao tác trên 5 năm, có nhiều thành tích điển hình nổi bật thì mức lương hoàn toàn có thể lên đến 40 – 50 triệu / tháng. Ngoài mức lương chính, những kỹ sư khu công trình hoàn toàn có thể được nhận tiền hoa hồng khi hoàn thành xong sớm hoặc kịp quy trình tiến độ. Vì vậy, hoàn toàn có thể nhìn nhận mức lương của ngành Site Engineer là tương đối cao và không thay đổi.

Cơ hội việc làm

Site Engineer là một trong những công việc hiện có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao với nhiều đãi ngỗ hấp dẫn. Một số những lý do bạn nên chọn công việc này bao gồm:

 • Có thể thỏa sức sáng tạo, thiết kế và hiện thực hóa những ý tưởng của bản thân
 • Cơ hội phát triển bản thân trong tương lai vô cùng rộng mở
 • Hiện nay, tại nước ta số lượng các kỹ sư công trình đang rất thiếu hụt về cả số lượng và chất lượng
 • Công việc đa dạng và có nhiều sự lựa chọn
 • Nhiều cơ sở đào tạo kỹ sư công trình chất lượng

Để hoàn toàn có thể tìm kiếm những việc làm tương quan đến ngành kỹ sư khu công trình, bạn hoàn toàn có thể lên những trang tuyển dụng việc làm để update những thống báo mới nhất. Hãy lựa chọn những kênh tuyển dụng chất lượng để có một việc làm như mơ ước.

Advertisement

Xem thêm: Hạng mục là gì? Vai trò của hạng mục công trình với doanh nghiệp

Trên là những giải đáp không thiếu nhất cho thắc mắc ” Site Engineer là gì ? ”. Hi vọng, những bạn đọc của News. timviec đã có những thông tin có ích nhất. Đừng bỏ lỡ những bài viết mê hoặc khác của chúng tôi nha !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments