Scratch nghĩa là gì? Tại sao trẻ em làm quen với Scratch từ sớm?

Scratch nghĩa là gì ? Đó là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều từ những bậc cha mẹ cũng như những em học viên dạo gần đây. Hiểu đơn thuần Scratch là một ngôn từ lập trình đơn thuần dành cho trẻ nhỏ. Trên thị trường lúc bấy giờ có rất nhiều loại ngôn từ lập trình với những công dụng và thế mạnh khác nhau. Nhưng, điều gì đã khiến Scratch trở nên điển hình nổi bật và là một trong những ngôn từ lập trình được yêu thích nhất. Hãy cùng tìm hiểu thêm bài viết dưới đây để tìm ra câu vấn đáp đúng chuẩn cho câu hỏi Scratch nghĩa là gì nhé !
Scratch nghĩa là gì? Tại sao trẻ em nên học lập trình Scratch từ sớm?

Scratch nghĩa là gì?

Scratch là một ngôn từ lập trình máy tính dành cho những em nhỏ trong độ tuổi từ 7-15. Scratch được sử dụng để tạo ra những game show vui nhộn và những chương trình phim hoạt hình mê hoặc trải qua lập trình khối kéo thả. Với Scratch, bạn hoàn toàn có thể tạo những câu truyện, hoạt ảnh, game show, âm nhạc và những tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật của riêng mình. Ngoài ra, ứng dụng lập trình này còn có bộ sưu tập và thư viện lớn với đồ họa đầy sắc tố và âm thanh vui nhộn mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng trọn vẹn không tính tiền .

>> Xem thêm: Scratch là gì? Tặng tài liệu hướng dẫn lập trình Scratch 3.0 miễn phí

Tại sao Scratch là ngôn ngữ lập trình lý tưởng cho trẻ em?

Khi đã tìm hiểu được về khái niệm Scratch nghĩa là gì, chúng ta sẽ chuyển sang một vấn đề vô cùng quan trọng mà hầu hết các bậc phụ huynh đều quan tâm: Scratch có thể giúp trẻ làm được những gì? Tại sao chúng ta lại nên lựa chọn ngôn ngữ lập trình Scratch? Để trả lời được câu hỏi trên, xin mời quý bạn đọc cùng theo dõi tiếp bài viết của chúng tôi.

Tạo ra các dự án sáng tạo, thể hiện ý tưởng của mình

Học viết mã đã trở thành trọng tâm ở nhiều trường học, nhưng nó thường được trình làng như một bài tập phụ. Thông thường, học viên chỉ nhìn thấy góc nhìn kỹ thuật của mã hóa và không nhận thức được nó hoàn toàn có thể được vận dụng vào đời sống như thế nào. Mục tiêu của Scratch không chỉ là trình làng những kỹ thuật về mã hóa. Với Scratch, những người trẻ tuổi hoàn toàn có thể học cách sử dụng mã hóa để biến những ý tưởng sáng tạo của họ thành hiện thực .
Scratch nghĩa là gì? Là một phần mềm lập trình đơn giản thú vị cho trẻ em

Advertisement

Mỗi ngày trên trang web Scratch, các bạn trẻ tạo và chia sẻ hàng nghìn dự án khác nhau, chẳng hạn như câu chuyện, hoạt động, trò chơi tương tác và các hoạt ảnh. Trong quá trình tạo dự án của mình, học sinh được phát triển các kỹ năng như tư duy tính toán và rộng hơn là các kỹ năng sống – sáng tạo, giao tiếp, hợp tác và tư duy phản biện.

Các khối mã hóa Scratch được cho phép học viên tưởng tượng, tạo và san sẻ một loạt những dự án Bất Động Sản tuyệt vời. Quan trọng hơn, Scratch giúp trẻ học được cách xử lý những yếu tố mà mình gặp phải và sửa đổi dựa trên phản hồi .

Học sinh có thể sử dụng Scratch để truyền đạt ý tưởng trong nhiều lĩnh vực chủ đề

Trong những lớp học trên khắp quốc tế, học viên đang tạo ra những dự án Bất Động Sản Scratch nhằm mục đích mục tiêu biểu lộ và nâng cao sự hiểu biết về bài học kinh nghiệm được học ở trường, từ thẩm mỹ và nghệ thuật ngôn từ và lịch sử vẻ vang đến khoa học và toán học .
Trong những lớp học khoa học, học viên phong cách thiết kế những hoạt động giải trí minh họa về những quy trình, ví dụ điển hình như sự phân loại tế bào, sự tăng trưởng của nấm mốc và quy trình nước. Trong những lớp học toán, học viên hoàn toàn có thể sử dụng Scratch để viết những game show tương tác mã hóa sử dụng những khái niệm và kỹ năng học, những kỳ hạn như ước đạt, nhân và vẽ đồ thị. Với Tiếng Anh và những ngôn từ khác, học viên sử dụng Scratch để làm những bài thơ hoạt động giải trí, câu truyện tương tác và game show từ vựng của riêng mình .
Nhiều dự án Bất Động Sản Scratch trải dài trên nhiều nghành nghề dịch vụ chủ đề ( ví dụ điển hình như thẩm mỹ và nghệ thuật, toán học và âm nhạc ) và sử dụng nhiều loại phương tiện đi lại, hình ảnh phối hợp, âm thanh, âm nhạc và hình ảnh động mà học viên tự chọn hoặc tạo ra .

Học tập thông qua khám phá và trải nghiệm

Ở một số ít trường học, những nhà giáo dục ra mắt Scratch như thể một môn học nhóm giúp tăng trưởng ý thức đoàn kết của những em học viên. Không còn những kiến thức và kỹ năng khô khan và nặng kim chỉ nan, việc học tập với Scratch giúp những bé có những phút giây đi dạo tự do cùng bạn hữu. Qua những game show, hoạt ảnh và âm nhạc, việc học của bé trở nên vui nhộn và mê hoặc hơn khi nào hết .
Scratch nghĩa là gì? Là một cộng đồng cùng học lập trình 

Advertisement

Những lợi ích mà trẻ nhận được từ việc học Scratch là gì?

Cơ hội học hỏi chuyên sâu hơn

Scratch mở ra thời cơ để con của bạn trở thành những người tiếp xúc phát minh sáng tạo, những nhà tư duy thống kê giám sát và những người học độc lập, những kỹ năng và kiến thức được nêu trong ISTE tiêu chuẩn dành cho học viên, sinh viên cũng được trau dồi trải qua học tập cùng Scratch .
Scratch nghĩa là gì? Là nơi thỏa mãn niềm đam mê của trẻKhi học viên có kinh nghiệm tay nghề trong phong cách thiết kế và viết mã dự án Bất Động Sản, những bé hoàn toàn có thể khởi đầu thực thi những ý tưởng sáng tạo của mình trải qua Scratch. Những thành viên có đam mê mày mò và phát minh sáng tạo với Scratch sẽ tăng trưởng những điểm mới về bản thân – thiết kế xây dựng niềm tin vào năng lực trở thành nhà phân phối, không riêng gì là người dùng công nghệ tiên tiến .

>> Sản phẩm đồ chơi dành cho bé học lập trình: xBot – Robot lập trình STEM

Làm quen với lập trình

Lập trình trò chơi với Scratch rất thú vị và đơn giản. Scratch có thể tiếp cận với những người học nhỏ tuổi nhất, vì so với các chương trình ngôn ngữ lập trình khác, Scratch là phần mềm lập trình trực quan, có cấu trúc đơn giản và vô cùng dễ học. Đây là một trong những điều khiến Scratch thật sự hấp dẫn và thu hút học sinh.

Lập trình Scratch nghĩa là gì? Nhiều học viên nhỏ tuổi không muốn học lập trình vì những cú pháp mã hóa rất phức tạp và khó hiểu. Kéo khối cấu trúc và thả của Scratch giúp vô hiệu những yếu tố về những cú pháp đồng thời cố định và thắt chặt logic và trực quan những việc làm sau khi setup. Scratch hoạt động giải trí theo phương pháp cũng giúp bạn học những ngôn từ lập trình máy tính mới thuận tiện hơn .

>> Học làm game đơn giản cùng Kit học lập trình Game 

Advertisement

Làm tăng sự học hỏi ở học sinh

Ngoài việc giúp học viên hoàn toàn có thể học và làm quen với lập trình một cách thuận tiện, Scratch dự án Bất Động Sản hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế những tác phẩm tạo đồ như dioramas, tài liệu quảng cáo, màn hình hiển thị hoặc trình chiếu. Sau khi sử dụng Scratch, học viên sẽ được vận dụng những kiến ​ ​ thức mới vào thực tiễn, điều này tạo nên thời cơ học tập rất lớn cho bản thân những bé .
Lập trình Scratch nghĩa là gì? Là cầu nối gắn kết các em học sinh lại với nhau .

Hiểu học toán ứng dụng

Scratch giúp học viên hiểu được những khái niệm phức tạp của học toán ứng dụng một cách đơn thuần. Hoặc thậm chí còn là cả cách ứng dựng những thuật toán đó trong thực tiễn như thế nào. Ví dụ : sau khi học về cách vẽ đồ thị bốn phần, học viên hoàn toàn có thể thiết lập mũi tên trong Scratch để mô phỏng hoạt động của những nhân vật giống như một game show điện tử .

>> Dành cho các mẹ và bé: 5 mẹo giúp tự học lập trình Scratch ngay tại nhà hiệu quả

Tăng cường tư duy phản biện.

Với Scratch, có nhiều cách để học hoàn thành xong cùng một trách nhiệm, ví dụ điển hình như làm cho nhân vật vận động và di chuyển. Học sinh hoàn toàn có thể tự quyết định hành động và chọn chiêu thức tương thích nhất với mình. Scratch có một hội đồng học tập trực tuyến mà trẻ hoàn toàn có thể san sẻ những loại sản phẩm của mình, bàn luận về những yếu tố gặp phải khi triển khai và cùng những bạn nhỏ tìm ra giải pháp thích hợp nhất để khắc phục những lỗi mắc phải. Đây là thời cơ rất tốt để những em hoàn toàn có thể giao lưu, lan rộng ra mối quan hệ và biết cách đưa ra quan điểm của mình .

Tài liệu học Scratch

Để bạn có thể hiểu hơn về Scratch và có thể ứng dụng chúng vào dạy học, chúng tôi có sưu tầm bộ tài liệu hướng dẫn lập trình Scratch cũng như cách tải phần mềm nay. Bạn có thể truy cập vào đây để xem.

Advertisement

Tóm tắt lại

Nói đến đây có lẽ bạn cũng đã hiểu được Scratch nghĩa là gì rồi đúng không nào? Scratch là một ngôn ngữ vô cùng hoàn hảo cho các bé. Hãy cho con của mình làm quen với Scratch ngay từ bây giờ để năng khiếu về lập trình được phát huy một cách hiệu quả nhất nhé các mẹ. Nếu có khó khăn trong quá trình dạy và học lập trình Scratch, quý bạn có thể liên hệ với chúng tôi tại đây để được tư vấn.

Để tìm hiểu thêm về các đồ chơi, giáo cụ STEAM cho bé, vui lòng liên hệ OhStem qua:

Fanpage: https://www.facebook.com/ohstem.aitt

Hotline: 08.6666.8168

Youtube: https://www.youtube.com/c/ohstem

Advertisement

OhStem Education – Đơn vị cung cấp công cụ và giải pháp giáo dục STEAM cho mọi lứa tuổi tại Việt Nam

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments