Straight up là gì

“ Cho tôi một ly Whisky kiểu neat ! ” – “ Một Vokda kiểu up nhé ! ” … là kiểu order thường gặp của thực khách cho loại rượu mạnh mà họ muốn. Là nhân viên cấp dưới nhà hàng quán ăn ( Giao hàng hay Bartender ), bạn cần xác lập xem Giao hàng rượu mạnh theo kiểu neat, up là gì để cung ứng đúng mực nhu yếu của người mua. Bài viết thời điểm ngày hôm nay của thienmaonline.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu và khám phá điều này …
*
Bạn đã biết ship hàng rượu mạnh kiểu Neat, Up hay Straight up là gì ?

Bạn đang đọc: Straight up là gì

Tồn tại không ít những định nghĩa liên quan đến cách phục vụ rượu mạnh trong quán bar, pub, nhà hàng, khách sạn mang tính mơ hồ và nhầm lẫn. Tuy nhiên, hiểu một cách đơn giản nhất, sự khác nhau giữa phục vụ rượu theo kiểu neat và up (hay straight up) chính là uống lạnh hoặc không. Chi tiết ra sao, mời bạn tham khảo phần dưới đây của bài viết!

Phục vụ rượu mạnh kiểu Neat là gì?

Neat dịch sang tiếng Việt có nghĩa là nguyên chất, tức không có sự pha trộn.

Bạn đang xem: Straight up là gì

Như vậy, khi thực khách nhu yếu một ly rượu mạnh kiểu neat, nghĩa là họ cần được Giao hàng đúng loại rượu đó nhưng không kèm theo đá hoặc không có sự trộn lẫn với bất kể thứ gì khác ( rượu hoặc nước khoáng ) .Khi ship hàng rượu mạnh kiểu neat, Bartender chỉ cần đổ trực tiếp rượu từ chai vào ly, không đá, không lắc, khuấy hay cho thêm bất kể thành phần tạo hương và trang trí nào khác lên ly rồichuyển cho nhân viên cấp dưới Giao hàng mang ra cho khách .

Whisky và Brandy là 2 loại rượu mạnh thường được yêu cầu phục vụ neat nhất vì chúng rất thích hợp để thưởng thức ở nhiệt độ phòng.

Xem thêm: – ‎minion Rush Trên App Store

*

Phục vụ rượu mạnh kiểu Up là gì?

Phục vụ rượu mạnh kiểu Neat là rượu được Giao hàng không đá và không bị trộn lẫn

Ngược lại với neat, phục vụ rượu mạnh kiểu up (hay straight up) là hình thức phục vụ mà thức uống được làm lạnh hoặc phục vụ kèm với đá (lắc hoặc xoay) rồi đổ vào ly. Kiểu phục vụ này cũng phổ biến trong pha chế cocktail.

Bartender hoàn toàn có thể cho chỉ loại rượu mạnh được nhu yếu Giao hàng kèm với đá rồi lắc trong bình shaker / khuấy cùng đá bằng thìa để tạo độ lạnh rồi đổ ra ly lạnh qua strainer ( dụng cụ lọc ) để vô hiệu những viên đá ; hoặc trộn lẫn cùng với một số ít nguyên vật liệu khác theo công thức. Lúc này, loại rượu mạnh đóng vai trò là rượu nền. Có thể trang trí thêm cho ly Giao hàng bằng một số ít nguyên vật liệu như lát dưa chuột, lát chanh, quả ô liu hay thảo mộc …Hầu hết những thức uống martinis là ví dụ nổi bật cho kiểu ship hàng up ( hay straight up ). Ngoài ra còn có Tequila, Vodka cũng được Giao hàng lạnh .
*

Phục vụ rượu mạnh kiểu On the rocks là gì?

Phục vụ rượu mạnh kiểu Up là rượu được làm lạnh để Giao hàng hoặc Giao hàng kèm đáNgoài ra, sống sót một kiểu Giao hàng rượu mạnh được yêu thích khác đó chính là On the rocks – đá được để sẵn vào ly và đồ uống được đổ thẳng từ trong chai lên trên đá

Whisky cũng là loại rượu mạnh thường phục vụ theo kiểu này.

Xem thêm: Invoice Là Gì – Các Loại Hóa đơn Invoice

*

Phục vụ rượu mạnh kiểu On the rocks là rượu được đổ thẳng vào ly có đá sẵn, tức rót rượu lên đá

Nắm vững những thuật ngữ vừa nêu khi ship hàng rượu mạnh trong nhà hàng quán ăn, khách sạn giúp Bartender lẫn nhân viên cấp dưới ship hàng chứng minh và khẳng định sự chuyên nghiệp trong việc làm ; bảo vệ phân phối nhanh và đúng chuẩn mọi nhu yếu từ khách ( nhất là nhân sự mới vào nghề ). Hy vọng bài viết ngày hôm nay của thienmaonline.vn sẽ có ích, phân phối thêm lượng kỹ năng và kiến thức chuyên ngành tương hỗ đắc lực cho việc làm của những ứng viên tìm việc Bartender hay Giao hàng nhà hàng quán ăn trong tương lai .
Chuyên mục: Chuyên mục : Hỏi Đáp

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments