Nghĩa Của Từ Supervision Là Gì, Nghĩa Của Từ Supervise, Tất Tần Tật Các Công Việc Supervisor Phải Làm

Supervisor – người giám sát, là vị trí nhận được nhiều sự chăm sóc tại thời gian hiện tại. Supervisor là gì ? Cụ thể việc làm của Supervisor là làm những gì ? Vị trí này nhu yếu kiến thức và kỹ năng thế nào ? Điểm độc lạ giữa Supervisor và Manager là gì ?

1. Supervisor là gì?

Supervisor là một thuật ngữ chuyên ngành dùng để chỉ người làm giám sát viên, giám sát các hoạt động và thúc đẩy các hoạt động của một công ty. Supervisor còn được đánh giá là những người trợ lý vô cùng hiệu quả mà các nhà quản lý không thể thiếu. Tùy thuộc vào lĩnh vực, công ty làm việc mà quy trình công việc cũng như nhiệm vụ của người giám sát sẽ khác nhau.

Bạn đang xem: Supervision là gì

Supervisor, hay người giám sát, là những người tương hỗ việc làm quản trị, giám sát. Nhiệm vụ chính của supervisor là theo dõi và điều phối những hoạt động giải trí của nhân viên cấp dưới cấp dưới trong khoanh vùng phạm vi quản trị của mình. Họ là những người tương hỗ người quản trị triển khai những việc làm giám sát, theo dõi và điều phối những hoạt động giải trí diễn ra trong khoanh vùng phạm vi quản trị của mình. Có thể nói, họ là một trong những trợ thủ đắc lực của những nhà quản trị .

1.1. Một số khái niệm có liên quan tới Supervisor bạn nên biết

Nói đến Supervisor thì không thể không nhắc tới 2 thuật ngữ Shift supervisor và Housekeeping supervisor. Vậy 2 cụm từ này ám chỉ ai và có ý nghĩa gì hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây:

Shift supervisor có tên Tiếng Việt thường gọi là Tổ trưởng/ Trưởng ca. Họ là người quản lý ca trực của chính mình đồng thời cũng nắm quyền hạn trong tay. Về cơ bản, có thể hiểu vị trí của họ cũng giống như những nhân viên bình thường nhưng chính nhờ năng lực vượt trội mà họ có thể được những quản lý cấp trên hoặc lãnh đạo cấp cao đề bạt, cân nhắc đưa lên vị trí cao hơn. Với công việc giám sát, họ có thể khiến công việc đạt hiệu quả cao nhất. Đặc biệt, nếu trong khu vực nhà hàng, khách sạn thì các Shift Leader sẽ còn được được chia nhỏ hơn quản lý từng ca trực, bộ phận.Còn Housekeeping supervisor với cách gọi Tiếng Việt là trưởng bộ phận buồng phòng trong khách sạn. Họ là người chịu trách nhiệm quản lý, điều tiết, điều phối thực hiện các công việc thuộc bộ phận buồng phòng của khách sạn. Bảng mô tả công việc hằng ngày của nhân viên sẽ được Housekeeping Manager lập ra và giao trực tiếp công việc cho họcó tên Tiếng Việt thường gọi là Tổ trưởng / Trưởng ca. Họ là người quản trị ca trực của chính mình đồng thời cũng nắm quyền hạn trong tay. Về cơ bản, hoàn toàn có thể hiểu vị trí của họ cũng giống như những nhân viên cấp dưới thông thường nhưng chính nhờ năng lượng tiêu biểu vượt trội mà họ hoàn toàn có thể được những quản trị cấp trên hoặc chỉ huy cấp cao đề bạt, xem xét đưa lên vị trí cao hơn. Với việc làm giám sát, họ hoàn toàn có thể khiến việc làm đạt hiệu suất cao cao nhất. Đặc biệt, nếu trong khu vực nhà hàng quán ăn, khách sạn thì những Shift Leader sẽ còn được được chia nhỏ hơn quản trị từng ca trực, bộ phận. Cònvới cách gọi Tiếng Việt là trưởng bộ phận buồng phòng trong khách sạn. Họ là người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm quản trị, điều tiết, điều phối triển khai những việc làm thuộc bộ phận buồng phòng của khách sạn. Bảng miêu tả việc làm hằng ngày của nhân viên cấp dưới sẽ được Housekeeping Manager lập ra và giao trực tiếp việc làm cho họNgoài 2 thuật ngữ trên có rất nhiều thuật ngữ khác mà bạn nên tìm hiểu và khám phá bởi chúng có tương quan rất nhiều tới Supervisor như supervisor linux, qa supervisor, supervisor và manager …****

2.4. Khen thưởng

Bạn hãy khen thưởng nhân viên khi họ hoàn thành tốt công việc được giao. Lời cảm ơn tuy quan trọng nhưng phần thưởng mói là giá trị thực sự. Từ một buổi cơm trưa hay mội món quà nho nhỏ cho đến những món quà có giá trị, tất cả đều mang một ý nghĩa nhất định. Hãy trao quà xứng đáng quá mức độ hoàn thành công việc của họ thay vì ép nhân viên làm tốt sau rồi lẳng lặng lờ đi.

Xem thêm: Aggro Là Gì – Aggro Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Việt

Xem thêm: Neocortex là gì

Advertisement

2.5. Supervisor là gì? – Cần biết quản trị thời gian

Bạn hãy luôn giám sát tiến độ công việc và đảm bảo rằng nó được hoàn thành đúng thời gian quy định. Để làm được như thế, bạn phải lập ra một danh sách các công việc và làm cho những nhân viên của bạn ý thức được rằng công việc nào quan trọng thì làm trước, công việc nào ít quan trọng có thể làm sau những công việc đó. Chỉ khi làm được như vậy thì mới có thể hoàn thành đúng tiến độ công việc được giao mà còn tránh tình trạng “nước đến chân rồi mới nhảy” khi deadline tới gần.

Xem thêm: Tuổi Gà Hợp Màu Gì – Tuổi Dậu Hợp Với Màu Gì Và Kỵ Màu Sắc Nào Nhất

2.6. Đào tạo

Bạn nên liên tục tổ chức triển khai những chương trình huấn luyện và đào tạo để nhân viên cấp dưới của bạn được năng cao những kỹ năng và kiến thức cũng như trình độ trình độ, tăng trưởng lên một cấp bặc mới. Bằng cách này, bạn vừa tạo điều kiện kèm theo để nhân viên cấp dưới phát huy tối đa năng lượng của họ, lại hoàn toàn có thể giữ chân được những nhân viên cấp dưới giỏi vĩnh viễn, từ đó hiệu quả kinh doanh thương mại cũng ngày càng tăng lên .Và nếu như bạn làm được những điều như vậy thì con đường thăng quan tiến chức lên chức vị cao hơn sẽ không còn là xa so với bạn. Để làm được một Supervisor giỏi không khó nhưng cũng không phải là dễ, điều này yên cầu sự cố gắng của bản thân cũng như niềm đam mê trong việc làm của bạn. Chúc bạn thành công xuất sắc trên con đường sự nghiệp của mình !

Các tìm kiếm liên quan

Supervisor là gìSupervisor Manager là gìDepartment supervisor là gìVị trí Sup là gìDưới Supervisor là gìSales Supervisor là gìSupervisor và Manager khác nhau thế nàoSupervisor la gìSupervisor là gìSupervisor Manager là gìDepartment supervisor là gìVị trí Sup là gìDưới Supervisor là gìSales Supervisor là gìSupervisor và Manager khác nhau thế nàoSupervisor la gì

Advertisement

Nội dung liên quan:

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments