switchgear là gì – viettingame

Định nghĩa Switchgear ( thiết bị chuyển mạch )

Một Switchgear hoặc thiết bị điện là một thuật ngữ chung bao hàm toàn bộ những thiết bị chuyển mạch liên quan tới cơ bản là bảo vệ khối hệ thống điện. Nó cũng bao hàm toàn bộ những thiết bị liên quan tới kiểm soát, giám sát và đo lường và điều chỉnh khối hệ thống điện. Lắp ráp những thiết bị như vậy một cách hợp lý hình thành thiết bị chuyển mạch. Nói cách khác, thiết bị sử dụng để chuyển mạch, kiểm soát và bảo vệ những mạch điện và thiết bị được gọi là thiết bị chuyển mạch. Phía trên là định nghĩa rất cơ phiên bản của thiết bị chuyển mạch .
Thiết bị chuyển mạch và bảo vệ.

                                 

*
Toàn bộ tất cả chúng ta đều quen thuộc với thiết bị chuyển mạch điện áp thấp và cầu chì thậm chí còn tháo lại trong nhà của công ty chúng tôi. Bộ chuyển đổi được sử dụng để mở và đóng mạch thủ công bằng tay trong nhà và cầu chì điện được sử dụng để bảo vệ mạch điện mái ấm mái ấm gia đình của công ty chúng tôi khỏi lỗi quá ngắn và hiện tại .

Theo cùng một cách, mỗi mạch điện bao hàm khối hệ thống điện cao áp quan trọng bị chuyển mạch và bảo vệ. Tuy nhiên trong điện áp cao và khối hệ thống điện áp cao, chương trình chuyển mạch và bảo vệ này sẽ trở nên phức tạp hơn cho sự gián đoạn dòng điện lỗi cao một cách an toàn và đáng tin cậy và an toàn và đáng tin cậy. Ngoài ra từ quan điểm thương mại của mỗi khối hệ thống điện năng cần phải giám sát và đo lường, kiểm soát và điều chỉnh sắp xếp. Toàn bộ khối hệ thống được gọi là thiết bị chuyển mạch và bảo vệ khối hệ thống điện. Những thiết bị điện đã được phát triển trong những hình thức không giống nhau.

Đang xem : Switchgear là gì
Xem thêm : Adrenaline Rush Là Gì ? MộT Số KháI NiệM Về Rush CầN BiếT
Bảo vệ thiết bị đóng cắt đóng một vai trò quan trọng trong mạng lưới khối mạng lưới hệ thống điện văn minh, ngay từ thế hệ trải qua truyền dẫn tới phân phối. Thiết bị gián đoạn hiện tại hoặc thiết bị chuyển mạch được gọi là bộ ngắt mạch trong khối mạng lưới hệ thống bảo vệ thiết bị chuyển mạch. Bộ ngắt mạch thậm chí còn được quản lý và vận hành theo cách thủ công bằng tay lúc quan trọng và nó cũng hoạt động giải trí và hoạt động và sinh hoạt trong quá dòng điện và ngắn mạch hoặc ngẫu nhiên lỗi nào khác trong khối mạng lưới hệ thống bằng giải pháp nhận diện sự không thông thường của khối mạng lưới hệ thống. Bộ ngắt mạch cảm nhận được trạng thái lỗi của khối mạng lưới hệ thống trải qua bảo vệ relay và relay này là một lần nữa actuated bởi tín hiệu lỗi thường thì là từ biến áp hiện tại hoặc biến thế điện áp .

Thiết bị chuyển mạch phải triển khai tác dụng vận chuyển, Tiến hành và phá vỡ trọng tải thông thường như chuyển đổi và nó phải triển khai mọi chức năng của thanh toán bù trừ lỗi ngoài việc nó cũng đều có hỗ trợ giám sát và đo lường và điều chỉnh những thông số kỹ thuật không giống nhau của khối hệ thống điện. Do đó những thiết bị chuyển mạch bao hàm máy cắt, máy biến áp hiện tại, biến áp, relay bảo vệ, dụng cụ đo, chuyển đổi điện, cầu chì điện, máy cắt nhỏ thu nhỏ, ngăn chặn lightening arrester hoặc điện áp, cách ly điện và những thiết bị liên quan khác.

*
Thiết bị chuyển mạch điện là quan trọng tại mỗi điểm chuyển mạch trong khối mạng lưới hệ thống điện. Mang nhiều cấp điện áp và do đó với nhiều mức lỗi không giống nhau giữa những trạm phát điện và TT tải. Do đó cần phải có nhiều loại thiết bị chuyển mạch tùy theo những cấp điện áp không giống nhau của khối mạng lưới hệ thống. Kề bên mạng lưới khối mạng lưới hệ thống điện, thiết bị chuyển mạch điện cũng khá được nhu yếu trong những khu công trình thiết kế xây dựng công nghiệp, những dự án Bất Động Sản khu công trình công nghiệp, những tòa nhà trong nước và thương mại .

Kết cấu của Switchgear

– Một thiết bị chuyển mạch với hai loại thành phần :

+ Những thành phần dẫn điện, ví dụ như thiết bị chuyển mạch, thiết bị ngắt, cầu chì, và cơ quan chống sét, dẫn hoặc gián đoạn dòng điện
+ Những khối hệ thống điều khiển và tinh chỉnh như bảng điều khiển và tinh chỉnh, máy biến thế, máy biến thế tiềm năng, rơ le bảo vệ, và những mạch liên quan, giám sát, kiểm soát và bảo vệ những thành phần dẫn điện.

Nguồn : www.electrical4u.com
Xem thêm : Tải Về Gtv Plus – How To Use Gametv Plus To Play Trực tuyến Empire game show
Tags : thiết bị chuyển mạchđịnh nghĩa SwitchgearSwitchgear là gìSwitchgear

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments