Hướng dẫn sử dụng Sysprep trên Windows 7/8/10

GỌI NGAY ( Làm cả Chủ Nhật ) : 02866 834 835 – 0989 228 326 – 0938 169 138 ( ZALO )🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp ráp wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶–

Website suamaytinhpci.com có bài Hướng dẫn sử dụng Sysprep trên Windows 7/8/10System Preparation hay còn gọi là Sysprep, là một công cụ cho phép bạn sử dụng đồng thời với các công cụ triển khai khác với những mục đích khác nhau.

Advertisement

System Preparation hay còn gọi là  Sysprep , là một công cụ cho phép bạn sử dụng đồng thời với các công cụ triển khai khác với những mục tiêu khác nhau. Và Sysprep thường dành cho System Administrators hoặc OEMs.

Sau khi bạn đã thực hiện các bước thiết lập mới đầu trên máy tính, bạn có thể chạy công cụ Sysprep để chuẩn bị tạo bản sao máy tính nguồn và tự động triển khai, áp dụng lên các máy tính khác. Công cụ này còn cũng có thể có thể được tìm thấy trong thư mục  WindowsSystem32Sysprep.

System Preparation

Nói ngắn gọn, nếu bạn mong ước thông số kỹ thuật của một cái máy tính cho xx chiếc khác, thì Sysprep sẽ giúp bạn thi hành quy trình đó 1 cách mau chóng mà không phải setup và thông số kỹ thuật cho từng máy tính riêng không liên quan gì đến nhau .

Advertisement

1. System Preparation Tool – Sysprep

Bạn cũng có thể có thể sử dụng Sysprep cùng các công cụ tiến hành (deployment tools) khác để cài đặt hệ điều hành Windows trên phần cứng mới.

Quá trình này sẽ image ổ hdd (disk imaging) bằng phương pháp thiết lập cấu hình máy tính để tạo một SID mới (SID là viết tắt Security Identifier – mã nhận dạng bảo mật) khi máy tính khởi động.

Ngoài ra, công cụ Sysprep còn dọn sạch dữ liệu và các cài đặt của người sử dụng cũng giống dữ liệu và các cài đặt trên máy tính chưa được sao chép vào máy tính đích.

Advertisement
 • Để tạo image cho cài đặt đã được nâng cấp. Microsoft hỗ trợ việc sử dụng Sysprep để tạo image cho 1 cài đặt đã được update với gói dịch vụ Service Pack. Gói dịch vụ Service Pack cho dù là toàn bộ những bản cập nhật về bảo mật cũng giống tính năng dành riêng cho hệ điều hành Windows. Việc cài đặt những gói dịch vụ Service Pack sẽ đáp ứng cho máy tính của bạn luôn cập nhật, chạt mượt hơn, ổn định hơn và chắc chắn là sẽ thú vị hơn. Nói một cách dễ dàng hơn đây là một gói cải tiến miễn phí tất cả trong 1 dành riêng cho máy tính của bạn.
 • Để cài đặt hệ điều hành từ một image được tạo ra bằng phương pháp dùng máy tính có Hardware Abstraction Layer khác hoặc máy tính có Hardware Abstraction Layer (HAL) không tương thích.Tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng cho Windows XP và Windows Server 2003. Bắt đầu từ Windows Vista, Sysprep được tích hợp  Hardware Abstraction Layer (HAL) độc lập trong cài đặt “out of box”.
 • Để tạo ra một image mới cho hệ thống ban đầu được tạo ra, bạn cũng có thể có thể sử dụng một image trong tùy chỉnh cài đặt OEM, hoặc bằng phương pháp dùng cài đặt OEM đa phương tiện. Microsoft chỉ bổ trợ image được tạo nên bởi các hãng sản xuất thiết bị gốc – OEM.
 • Microsoft cũng không bổ trợ việc sử dụng Sysprep để cài đặt hệ điều hành từ một image trong trường hợp image kia được tạo nên bằng cách dùng máy tính có bo mạch chủ (motherboard) của một nhà cung cấp khác, hoặc nếu image được tạo ra bằng cách dùng một máy tính với cấu hình tựa như nhưng của một hãng sản xuất khác.
 • Nếu profile người dùng được sao chép trên profile người dùng mặc định, Microsoft sẽ không bổ trợ việc sử dụng Sysprep để tạo một image mới cho cài đặt.
 • Microsoft không hỗ trợ sử dụng Sysprep để cài đặt hệ điều hành từ một image trong tình huống image kia được tạo nên bằng cách sử dụng máy tính có bộ xử lý khác.

2. Bạn cũng đều có thể đơn giản nhận ra một cài đặt Windows được tạo nên bằng công cụ Sysprep

 • Kiểm tra giá trị CloneTag trong Registry. Sysprep đặt giá trị CloneTag trong HKEY_LOCAL_MACHINEkey SystemSetup , đọng lại ngày và thời gian images được trang bị để sao lưu.
 • Tìm trong phần Registry, HKEY_LOCAL_MACHINESystemSetup xem có khóa cmdline , khóa này sẽ thực hành lệnh đọc Setup –newsetup -mini. Và lệnh này sẽ thay thế GUI-mode Setup – chế độ cài đặt qua GUI (GUI là viết tắt của graphic user interface, là giao diện đồ họa tương tác với những người dùng) – giao diện đồ họa trong quá trình Mini Wizard.
 • Kiểm tra giá trị OemDuplicatorString . Việc kiểm tra giá trị này thường được những nhà sản xuất thiết bị gốc (Original Equipment Manufacturers – OEM) áp dụng để lưu thương hiệu trên hệ thống mà người ta tạo ra.
 • Kiểm tra file Setupcl.exe đã hiện diện hay chưa. Đây là file dùng làm thay đổi SID (mã nhận dạng bảo mật) trên hệ thống. Tìm file trong thư mục % SystemRoot%System32 .

Bạn cũng có thể tham khảo thêm:

 • Một số điều cần biết về quá trình Sysprep trên Windows 7
 • Triển khai Vista – Phần 5: Sử dụng Sysprep
 • Fix lỗi khởi động lại máy tính liên tục sau khi cài đặt XP SP3

Chúc những bạn thành công xuất sắc !
Từ khóa bài viết : System Preparation, Sysprep, quy trình sysprep windows, sysprep windows 7, sysprep windows 8, sysprep windows 10, cách sử dụng Sysprep, hướng dẫn Sysprep

Bài viết Hướng dẫn sử dụng Sysprep trên Windows 7/8/10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments