Game Mini Hay Hấp Dẫn, Game Chơi Cờ Tướng Trên Zing, Cờ Tướng Mới

Zing Play Cờ tướng là một tựa game cờ tướng online đang được rất nhiều người yêu thích. Điều tuyệt vời là người chơi có thể trải nghiệm cờ tướng trên nhiều nền tảng khác nhau. Cộng với sức hấp dẫn qua các thử thách là điểm nổi bật khiến nhiều người mê mệt trò chơi này. Bài viết xin sẽ hướng dẫn cài đặt cờ tướng Zing Play về điện thoại và máy tính mời bạn đọc cùng tham khảo nhé.

Đang xem : Chơi cờ tướng trên zing

Advertisement

Cách chơi Game Cờ Tướng ZingPlay trực tuyến

Cờ tướng xuất hiện từ thế kỷ thứ 7, có nguồn gốc từ Saturanga. Đây là một loại cơ cổ được phát minh tại Ấn Độ trong giai đoạn thế kỷ thứ 5. Sau đó lan sang phía Tây trở thành cờ vua và đi về phía Đông trở thành cờ tướng.

*

Cách chơi Game Cờ Tướng ZingPlay trực tuyến

Advertisement

Tổng quan về cờ tướng

Cờ tướng thiết kế xây dựng nên hình ảnh thu nhỏ của một vương quốc trên bàn cờ với một trận địa sinh động gồm 32 quân cờ. Trong đó có khá đầy đủ những binh chủng, những tầng lớp như : công có, thủ có và những quân cờ được chia thành 3 lớp xen kẽ với nhau. Bên cạnh đó còn có cung, sông cấm. Một hình tượng vương quốc hoàn hảo có vui tôi, 5 binh chủng, quan ở nhà có, quân ra trận cũng nhiều …
Mỗi người chơi cờ được coi là một vị vua vương quốc. Việc chơi cờ còn bộc lộ sự kiên trì, trí tuệ, mưu mẹo và sự nhẫn nại trong đạo cầm quân, đây còn là game show mang tính vui chơi lành mạnh .

Ván cờ được bắt đầu giữa 2 người, trong đó 1 người cầm quân đen và 1 người sở hữu quân đỏ. Mục đích của họ là tìm mọi cách di chuyển quân trên bàn cờ đúng luật nhằm chiếu bí Tướng của đối thủ và giành phần thắng. Nếu bạn cảm thấy hứng thú với vai trò là một vị vua cầm quân lãnh đạo hãy tham khảo hướng dẫn cài đặt cờ tướng Zing Play trong bài viết này và download tựa game này về máy để trải nghiệm nhé.

Bàn cờ hình chữ nhật có 10 đường ngang và 9 đường dọc cắt nhau vuông góc ở 90 điểm hợp thành. Khoảng trống là hà hay sông nằm ngang giữa bàn cờ và chia bàn cờ thành 2 phần đối xứng với nhau .
*

1 người cầm quân đen và 1 người chiếm hữu quân đỏ

Advertisement

Luật chơi cờ tướng

Các quân cờ được đi theo luật như sau :
Tướng : Di chuyển từng ô một, hoàn toàn có thể đi dọc hoặc ngang. Tướng luôn phải nằm trong khoanh vùng phạm vi cun, không được ra ngoài .
Cung là hình vuông vắn 2X2, chúng được ghi lại bằng đường chéo chữ X
Sĩ : Di chuyển xéo 1 ô mỗi nước. Luôn phải ở trong cung tựa như như Tướng. Tượng : Di chuyển chéo 2 ô ( dọc 2 và ngang 2 ) cho mỗi nước đi. Quân này chỉ ở một bên của bàn cờ, không chuyển dời sang nửa bàn cờ của người kia. Nước đi của tượng không hợp lệ khi Open 1 quân cờ chặn giữa đường đi. Xe : Di chuyển dọc hoặc ngang trên bàn cờ đều được miễn là đừng bị những quân khác chặn đường từ điểm đi cho tới điểm đến. Mã : Di chuyển dọc 1 ô và ngang 2 ô ( hay ngang 1 ô và dọc 2 ô ) cho mỗi nước đi. Nếu Open quân nằm bên cạnh mã và chặn đường ngang 2 ( hoặc đường dọc 2 ), thì mã bị cản không đi được hướng đó. Pháo : Di chuyển dọc hoặc ngang giống như xe. Có một điểm độc lạ là khi pháo muốn ăn quân, thì pháo phải nhảy qua 1 quân nào đó. Nếu không ăn quân, mọi điểm từ chỗ đi tới chỗ đến phải không có bất kỳ quân cản nào. Tốt : đi một ô mỗi nước. Chốt chưa vượt qua sông, chúng chỉ được đi thẳng tiến. Còn khi đã vượt sông rồi, quân chốt hoàn toàn có thể vận động và di chuyển ngang 1 nước hoặc thẳng tiến 1 bước mỗi nước .

Cách chơi game cờ tướng Zingplay

Trước khi xem hướng dẫn cài đặt cờ tướng Zing Play chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách chơi game cờ tướng để quá trình chơi trở nên dễ dàng hơn nhé!

Ăn quân : Là khi quân đi đến 1 vị trí đang được giữ bởi quân của đối phương, lúc này quân đối thủ cạnh tranh sẽ bị ăn và bị đẩy ra khỏi bàn cờ tướng .
Chống tướng : 2 con tướng không được nằm trên cùng một cột dọc mà không Open bất kể quân cản trở nào ở giữa .
An toàn của quân tướng : Sau một nước đi, tướng của người đã đi không được để những quân của đối phương loại ngay lập tức trong nước tiếp .
Chiếu tướng : Nước đi nào làm cho Tướng bên kia hoàn toàn có thể bị ăn trong nước tiếp .
Trận đấu kết thúc : Ván cờ sẽ kết thúc khi có một trong những trường hợp như sau :
– Chiếu bí ( bắt tướng ) : Nếu một bên chiếu mà đối phương không hề đỡ thì bên chiếu tướng sẽ thắng
– Hết nước đi : Khi bên tới lượt đi nhưng lại không có nước đi hợp lệ thì bên đó sẽ bị thua .
Xem thêm : ” Relevant Là Gì ? Tìm Hiểu Các Nghĩa Tiếng Việt Của Từ “ Relevant ”
– Khi 1 hoặc 2 bên phạm lỗi bảo đảm an toàn của quân Tướng .
Xin đi lại : Người chơi hoàn toàn có thể kích vào nút xin đi lại để thực thi đi lại một nước cờ gần nhất ( bạn chỉ xin đi lại được tối đa 3 lần )
Xin Hòa : Người chơi kích vào nút xin hòa nếu muốn kết thúc trận đấu với tác dụng hòa .
Xin Thua : Click vào nút xin thua nhằm mục đích kết thúc trận đấu .
* Lưu ý rằng : Bạn chỉ hoàn toàn có thể xin hòa hay xin thua khi đã đánh được tối thiểu 30 nước cờ đi .
*

Có thể xin đi lại, xin hòa hoặc xin thua

Những điểm đáng chú ý trong game ZingPlay Cờ tướng

– Lối chơi cờ tướng được tái hiện chân thực. Cho đến nay môn cờ tướng vẫn là game show truyền thống lịch sử được phần đông mọi người yêu thích, đặc biệt quan trọng là những người cao niên, trung niên. Nắm bắt được tâm ý này, ZingPlay đã cho sinh ra game cờ tướng mang lại khoảng trống thưởng thức chân thực dành cho những người yêu thích thể loại game trí tuệ này .
– Thiết kế giao diện đơn thuần : Chơi game trên Mobile hay PC bạn vẫn quan sát bàn cờ thuận tiện cùng những tính năng được hiển thị trên màn hình hiển thị tại nơi dễ thấy nhất. Không có rườm rà hay cầu kỳ, giao diện nhìn thoáng và tập trung chuyên sâu trọn vẹn vào thế trận bàn cờ .
– Đa thiết bị : Bạn không những chỉ chơi cờ tướng Zing Play trên PC mà còn tải được ứng dụng này ngay trên điện thoại thông minh của mình để thưởng thức. Game được tương hỗ trên nhiều nền tảng nhằm mục đích được cho phép game thủ có thời cơ tham gia phần đông hơn .

Advertisement

Hướng dẫn cài đặt cờ tướng Zing Play

Cách tải và cài đặt game cờ tướng Zing Play về điện thoại

Cách 1 : Bạn hoàn toàn có thể vào mục Google Play, sau đó tìm từ khóa “ Cờ Tướng – Zing Play ” trên thanh tìm kiếm, sau đó nhấp chọn vào hình tượng của game show cờ tướng để mở và mở màn quy trình setup giống như setup những ứng dụng Android khác .
*

Vào mục Google Play và tìm từ khóa “ Cờ Tướng – Zing Play

Cách 2: Thêm một hướng dẫn cài đặt cờ tướng Zing Play đơn giản và nhanh hơn cho bạn nếu đang đọc bài viết này trên điện thoại. Bạn chỉ cần cài đặt game cờ tướng bằng cách ấn vào liên kết bên dưới để thực hiện tải nhanh trò chơi cờ tướng về điện thoại.

link tải dành cho Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=gsn.zingplay.cotuong&hl=vi
link tải dành cho IOS : https://apps.apple.com/us/app/co-tuong-co-tuong/id853000739?l=vi&ls=1

Cách tải game cờ tướng Zing Play về máy tính

Bước 1 : Bạn mở trình duyệt Chrome, Firefox, Internet Explorer hay Cốc Cốc lên. Truy cập vào địa chỉ sau :
*

Mở trình duyệt và truy vấn vào địa chỉ play.zing.vn/tai-game/
Bước 2 : Chọn hình tượng cờ tướng để được chuyển sang trang web tải game show này .
*

Advertisement

Chọn hình tượng cờ tướng
Ở trang này, những bạn sẽ được trình làng sơ qua về game cờ tướng gồm : trình làng, cách chơi, luật chơi, những thao tác trong cờ tướng cùng những tính năng khác …
Bước 3 : Để tải game cờ tướng Zing Play, bạn chỉ cần thực thi theo những thao tác như dưới đây. Nhìn vào hình trong bước 2, sẽ thấy hình tượng “ Chơi ngay ”. Bạn nhấn vào nút “ Chơi ngay ” để tải game về máy. Lúc này Open một hành lang cửa số, bạn chọn địa chỉ lưu game rồi ấn “ Save ” để khởi đầu việc tải game .
Xem thêm : Định Nghĩa Của Từ ” Identity Là Gì ? Nghĩa Của Từ Identity Trong Tiếng Việt
*

Bạn nhấn vào nút “ Chơi ngay ” để tải game về máy
Sau khi tải xong những bạn sẽ nhìn thấy hình tượng của game cờ tướng Zing Play như hình dưới đây :
*

Biểu tượng của game cờ tướng Zing Play đã ở trong PC

Đến đây bạn hoàn tất việc tải, thiết lập game cờ tướng Zing Play rồi nhé .

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong hướng dẫn cài đặt cờ tướng Zing Play nhanh chóng và đơn giản rồi. Đây là thể loại game thử thách trí tuệ hứa hẹn mang đến cho người chơi nhiều trải nghiệm thú vị. Bạn còn chần chừ gì hãy mau tải game cờ tướng về và khám phá mọi ưu điểm, tính năng thông minh mà nó mang lại nhé!

Advertisement

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments