Team là gì? Những điều cần lưu ý về khái niệm “team”

Team là đội/nhóm, nhưng khái niệm team là gì thì không chỉ đơn giản như thế. Hãy cùng chúng tôi phân tích kỹ hơn về khái niệm này nhé!

Team là gì?

Team là 1 từ tiếng Anh, ý nghĩa của nó là đội, nhóm, tổ… Nói chung, nó chỉ một nhóm người có chung mục tiêu, cùng làm việc với nhau, gắn kết với nhau để hoàn thành mục tiêu chung ấy. Nhiều người còn có 1 cách lý giải khác dành cho định nghĩa team là gì, họ cho rằng “team” là tổ hợp của:

  • T: Together
  • E: Everyone
  • A: Achieves
  • M: More

=> Ghép chúng lại với nhau sẽ thành một câu có ý nghĩa đại ý là “ Mọi người thao tác cùng nhau thì sẽ đạt được nhiều thành quả hơn ”. Đây cũng là một cách giải nghĩa hay và mang ý nghĩa tích cực. Team là gì? Những điều cần lưu ý về khái niệm “team” - Ảnh 1 Team là gì?

Kết cấu của 1 team thường sẽ có 1 team leader (trưởng nhóm) và các team member (thành viên của nhóm). Họ sẽ cùng làm việc với nhau, leader sẽ là “đầu tàu” dẫn dắt các thành viên để họ đạt được mục tiêu chung.

►►► Tìm hiểu: Tổng hợp các thông tin tìm việc nhanh cho giới trẻ hiện nay.

Một số điều cần lưu ý

Khái niệm team là gì đã được giải nghĩa rất rõ ràng, tiếp theo đây chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn 1 số điều cần lưu ý khi làm việc theo team nhé!

Cam kết chung là điều không thể thiếu

Một đội nhóm đúng chuẩn sẽ không bao giờ thiếu đi một hoặc một vài cam kết chung. Nếu không có cam kết chung giữa các thành viên nhóm thì chẳng khác nào họ đang hoạt động đơn lẻ cả. Hãy đưa ra ít nhất một cam kết chung và dựa vào đó để tìm ra mục tiêu làm việc của cả nhóm.

Quy mô của team

Quy mô của nhóm sẽ tùy thuộc vào những yếu tố như tiềm năng, đặc thù việc làm … Không có pháp luật đơn cử nào về việc 1 team sẽ có bao nhiêu thành viên, tuy nhiên theo những điều tra và nghiên cứu thì 1 nhóm khoảng chừng từ 5 đến 12 người là thích hợp nhất. Khi số thành viên vượt qua con 12 người thì leader sẽ khó trấn áp thực trạng của team và việc quá đông thành viên cũng sẽ khiến việc thống nhất quan điểm trở thành 1 trách nhiệm nan giải. Team là gì? Những điều cần lưu ý về khái niệm “team” - Ảnh 2 Những điều cần lưu ý khi làm việc theo team

►►► Khám phá: Những cẩm nang nghề nghiệp hữu ích nhất cho công việc hiện nay.

Kết hợp nhuần nhuyễn các kỹ năng

Một team chỉ có thể hoạt động hiệu quả khi các thành viên kết hợp được nhuần nhuyễn được các loại kỹ năng sau:

  • Kỹ năng chuyên môn: Dù làm việc gì đi chăng nữa mà các thành viên không có sự am hiểu và không có đủ kiến thức chuyên môn thì đội nhóm ấy không thể nào thành công được.
  • Kỹ năng đưa ra quyết định và giải quyết vấn đề: Leader cũng như các thành viên của team phải ngồi lại với nhau để bàn bạc về công việc chung. Họ phải thống nhất để đưa ra những quyết định đúng đắn vào thời điểm thích hợp. Họ cũng phải rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề để khi có bất cứ tình huống nào phát sinh thì đều có thể cùng nhau xử lý.
  • Kỹ năng tương tác: Một đội nhóm không thể thiếu đi sự tương tác giữa các thành viên. Mỗi một người trong số họ phải tiếp cận những thành viên còn lại để hiểu biết lẫn nhau, tìm ra những điểm chung và hợp tác cùng nhau. Đó cũng là nền tảng để tạo nên sự đoàn kết và nhất trí trong team.

Trách nhiệm chung

Thành viên của 1 team có sự tương quan mật thiết đến nhau, mỗi người trong số họ đều là mắt xích quan trọng của cả dây chuyền sản xuất. Vì vậy, họ phải tự ý thức được nghĩa vụ và trách nhiệm chung và cố gắng nỗ lực nỗ lực để hoàn thành xong nghĩa vụ và trách nhiệm ấy. Chỉ có như vậy, team mới hoạt động giải trí hiệu suất cao và đạt được tiềm năng đặt ra trước đó.

Trên đây là bài viết tổng hợp của chúng tôi về khái niệm “team”. Chắc hẳn bạn đã hiểu rõ team là gì và những điều cần lưu ý khi làm việc theo team rồi đúng không nào? Chúc team của bạn luôn đạt được mọi mục tiêu đã đề ra nhé!

►►► Xem thêm: Những thông tin tuyển dụng nhân sự hot nhất hiện nay.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments