Tester là gì? Những yếu tố cần thiết để trở thành một Tester

Lĩnh vực công nghệ thông tin những năm trở lại đây vô cùng nhộn nhịp và đầy cạnh tranh. Có thể nói, thị trường nhân lực của ngành này cũng ảnh hưởng đáng kể. Bên cạnh những vị trí thường nhắc đến trong lĩnh vực công nghệ như: lập trình viên, an ninh mạng, thiết kế phần mềm, quản lý hệ thống,…, Tester là cái tên hứa hẹn rất tiềm năng trong tương lai. Vậy Tester là gì? Hãy cùng Tino Group đi tìm lời giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về Tester

Tester là gì?

Tester được hiểu là những người có năng lực nắm vững những công cụ, kỹ thuật và những kỹ năng và kiến thức tương quan đến quy trình tăng trưởng ứng dụng. Trong quy trình tiến độ tăng trưởng ứng dụng, Tester sẽ đảm nhiệm vai trò kiểm tra, nhìn nhận để đưa ra những thông số kỹ thuật kỹ thuật tương thích. bảo vệ loại sản phẩm tốt nhất khi trao đến tay người mua .
Về cơ bản, Tester sẽ tham gia và chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trọn vẹn trong việc xác lập kiện thử nghiệm cũng như tạo ra những phong cách thiết kế thử nghiệm cho ứng dụng. Họ sẽ trực tiếp thử nghiệm, kiểm định mẫu sản phẩm, tính năng mới hoặc tính khả dụng của dự án Bất Động Sản và báo cáo giải trình cho bộ phận tăng trưởng, nếu có lỗi sẽ kịp thời cải tổ mẫu sản phẩm .
tester-la-gi

Đôi khi, Tester không hoàn toàn xác định được các lỗi của phần mềm hay hệ thống. Tuy nhiên, họ có thể cân nhắc vào những nguyên tắc, quy luật để tìm ra các lỗi Bugs. Các quy luật và nguyên tắc sẽ có sự thay đổi, tùy chỉnh linh hoạt theo từng sản phẩm, phần mềm cũng như các tiêu chuẩn, kỳ vọng cụ thể.

Một tester phải đáp ứng những yêu cầu gì?

 • Hiểu rõ về sản phẩm, phần mềm mà mình kiểm tra.
 • Lên kế hoạch, chiến lược thử nghiệm cụ thể và tuân thủ thực hiện để tìm ra những vấn đề tiềm ẩn, lỗ hổng của sản phẩm.
 • Phân tích và đánh giá ưu/ nhược điểm cụ thể cũng như các rủi ro liên quan đến từng thành phần, giao diện trong sản phẩm.
 • Kiểm tra lại toàn một code.
 • Sử dụng các câu lệnh và công cụ tự động hóa.
 • Cập nhật liên tục những khía cạnh kỹ thuật của dự án. Có thể liên quan đến trình duyệt, cơ sở dữ liệu, ngôn ngữ,…
 • Phân tích và ghi nhận về mọi vấn đề, cung cấp phản hồi thích hợp và báo cáo lên bộ phận liên quan.

Tầm quan trọng của tester

Đảm bảo chất lượng sản phẩm

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng chú trọng đến chất lượng của loại sản phẩm. Chỉ khi ứng dụng tốt, hiệu suất hoạt động giải trí mới hiệu suất cao và mang đến những thành phẩm chất lượng làm hài lòng người mua. Do đó, vai trò của Tester sẽ tương hỗ doanh nghiệp bảo vệ chất lượng loại sản phẩm tuyệt đối nhất mới trao đến tay người mua .

Hiệu quả về chi phí

Đây là một trong những quyền lợi tuyệt vời mà Tester mang đến cho những doanh nghiệp. Thông qua việc kiểm tra bất kể dự án Bất Động Sản công nghệ thông tin của những Tester, doanh nghiệp hoàn toàn có thể biết được dự án Bất Động Sản nào đúng thời hạn để tiết kiệm ngân sách và chi phí tối đa ngân sách góp vốn đầu tư. Bên cạnh đó, trong tiến trình Testing hoàn toàn có thể giúp doanh nghiệp phát hiện những lỗ hổng, kịp thời sửa chửa thì ngân sách sẽ thấp hơn rất nhiều .
tester-la-gi

Bảo mật tốt, ngăn chặn mọi rủi ro

Người tiêu dùng luôn hướng đến những loại sản phẩm đáng an toàn và đáng tin cậy, uy tín để sử dụng. Do đó, yếu tố bảo mật thông tin là quyền lợi nhạy cảm và rất dễ bị tiến công của Tester. Trách nhiệm của những Tester là vô hiệu mọi rủi ro đáng tiếc, ngăn ngừa kịp thời những trục trặc xảy ra ở những mẫu sản phẩm ứng dụng sao cho thành phẩm được chất lượng, mang đến sự hài lòng cho người mua .

Cải thiện trải nghiệm cho khách hàng

Đây được xem là một trong những tiềm năng chính mà doanh nghiệp nào cũng mong ước có được. Để chiếm trọn tình cảm của người mua, kiến thiết xây dựng tên thương hiệu uy tín, mẫu sản phẩm cung ứng cho người mua phải bảo vệ chất lượng. Đó là nguyên do doanh nghiệp cần sự tương hỗ của Tester, họ sẽ kiểm tra UI / UX và bảo vệ mọi thứ được tuyệt vời nhất cho người dùng .

Những định hướng Tester phổ biến hiện nay

Manual Tester

Đây được xem là lựa chọn phổ cập của phần nhiều những bạn sinh viên đang theo đuổi nghành nghề dịch vụ công nghệ thông tin sắp ra trường. Manual Tester là những người kiểm tra, thử nghiệm ứng dụng theo hình thức thủ công bằng tay. Trở thành một Manual Tester không yên cầu ở bạn quá nhiều kiến thức và kỹ năng sâu xa và nâng cao về lập trình, không sử dụng nhiều thuật toán, code .
Tuy nhiên, để theo đuổi con đường này, bạn cần phải có một tư duy logic tốt, am hiểu và nắm vững vàng những định nghĩa, kỹ thuật tương hỗ test để hoàn toàn có thể tìm ra lỗi một cách nhanh gọn, hiệu suất cao. Ngoài ra, bạn đừng chọn theo Manual Tester chỉ vì nó phổ cập, nhiều người chọn mà chạy theo khuynh hướng. Công việc sẽ đi cùng bạn lâu bền hơn nên bạn hãy xem xét thật kỹ, chọn những gì mình đam mê và hết mình thực thi .
tester-la-gi

Automation Tester

Đến với Automation Tester, không còn đơn thuần như Manual Tester. Đây được xem là những người thực thi kiểm tra, thử nghiệm công nghệ tiên tiến dựa trên những công cụ, kỹ thuật tương hỗ tự động hóa. Những tác dụng mà Automation Tester tích lũy được phần lớn sẽ đáng an toàn và đáng tin cậy hơn .
Những người Automation Tester sẽ dùng những dòng code do chính mình tạo ra để kiểm định ứng dụng, dò lỗi bug. Do đó, để làm tốt vị trí này bạn cần hiểu rõ những tools, frameworks nào sẽ tương hỗ tốt nhất để lựa chọn. Bên cạnh đó, bạn cần góp vốn đầu tư năng lực về ngôn từ lập trình thật vững vàng thì mới linh động trong nhiều dự án Bất Động Sản, ứng dụng khác nhau .
tester-la-gi

Những yếu tố cần thiết để trở thành một Tester

Về kiến thức nền tảng

Những kiến thức và kỹ năng cơ bản hoàn toàn có thể ví như cách bạn tạo nền móng cho một ngôi nhà. Khi nền móng được thiết kế xây dựng vững chãi sẽ là một điểm tựa, khung xương nâng đỡ hàng loạt ngôi nhà. Tương tự như việc làm cũng vậy, nếu bạn chỉ đam mê mà không có kỹ năng và kiến thức thì rất khó để hoàn thành xong việc làm dù khó hay dễ. Bên cạnh kiến thức và kỹ năng cơ bản so với một Tester như kỹ năng và kiến thức nền về tin học văn phòng, sử dụng máy tính, Internet, thiết lập ứng dụng thì bạn phải biết cách đọc, nghiên cứu và phân tích ứng dụng mới hoàn toàn có thể thử nghiệm, phát hiện lỗi sai .
Do đó, những nhu yếu so với một Tester là phải có sự am hiểu sâu rộng và thành thạo những công cụ, kỹ thuật công nghệ tiên tiến. Những yên cầu này không hề triển khai trong “ một sớm một chiều ”, chúng cần thời hạn trau dồi, rèn luyện, tích góp từng chút một. Không phải ai cũng hoàn toàn có thể thỏa mãn nhu cầu mọi tiêu chuẩn, vì thế bạn hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư sâu hơn về những kiến thức và kỹ năng cơ bản dưới đây thì đã hoàn toàn có thể mở màn tốt với việc làm này rồi đấy .

 • Database/SQL: Tester có nhiệm vụ xử lý những nguồn dữ liệu lớn và chúng thường được lưu trong các cơ sở dữ liệu MySQL, Oracle,… Do đó, bạn nhất định phải trang bị kỹ năng về Database/SQL nếu muốn làm Tester.
 • Lệnh Linux: phần lớn những ứng dụng phần mềm như Web Services, Database, Application Server đều được triển khai trên máy Linux. Do đó, là một Tester thì bạn không thể không biết các lệnh Linux.
 • Công cụ Test Management: Có thể nói đây là công cụ tiếp xúc hàng ngày với các Tester. Họ thường sử dụng công cụ này trong quá trình kiểm thử phần mềm. Nếu bạn không am hiểu Test Management thì mọi quy trình khác sẽ khó để thành công.
 • Công cụ Defect Tracking: đây là công cụ quản lý các lỗi và theo dõi chúng theo một hệ thống nhất định bằng cách sử dụng các công cụ hỗ trợ khác nhau: QC, Bugzilla, Jira,… Do đó, kiến thức về công cụ này cực kỳ cần thiết cho một Tester.
 • Công cụ Automation: Những công cụ tự động hóa như: Selenium, Ranorex, Cucumber đóng vai trò cơ bản mà những người làm Tester không thể không biết.

tester-la-gi

Về kỹ năng mềm

Kỹ năng giải quyết vấn đề và quản lý thời gian

Đây là kiến thức và kỹ năng thiết yếu mà mọi người cần rèn luyện thành thói quen cho bản thân. Không chỉ riêng với người làm Tester mà mọi ngành nghề trong đời sống đều cần ở bạn kiến thức và kỹ năng xử lý yếu tố và quản trị thời hạn .
Bạn không hề biết trước mọi yếu tố sẽ xảy đến trong việc làm. Hay bạn không hề tránh mặt những khó khăn vất vả, chọn những việc làm đơn thuần để làm được. Do đó, bạn hãy rèn luyện một tâm thế chuẩn bị sẵn sàng đối lập với mọi thử thách, đặt ra những kỷ luật và deadline đơn cử cho từng đầu việc, nghiêm chỉnh triển khai theo. Đảm bảo điều này, việc làm của bạn trở nên thuận tiện và luôn hiệu suất cao .

Kỹ năng phân tích

Đây là kỹ năng và kiến thức rất quan trọng với những người Tester. Kỹ năng này sẽ giúp bạn chia nhỏ mạng lưới hệ thống ứng dụng phức tạp thành những đơn vị chức năng nhỏ nhằm mục đích hiểu chi tiết cụ thể về từng thành tố riêng không liên quan gì đến nhau. Nhờ đó, bạn hoàn toàn có thể thu được hiệu quả kiểm thử ứng dụng nhanh gọn, gọn gàng, không bị bỏ sót bất kể cụ thể nào .
tester-la-gi

Kỹ năng giao tiếp

Khi thao tác trong một tập thể với nhiều dự án Bất Động Sản khác nhau, kiến thức và kỹ năng tiếp xúc sẽ giúp truyền tải nội dung thông tin, báo cáo giải trình hiệu quả đến những bộ phận tương quan hay đối tác chiến lược thuyết phục và chuyên nghiệp nhất. Điều này không riêng gì mang lại hiệu suất cao việc làm cho chính bạn mà còn góp thêm phần tăng lệch giá cho doanh nghiệp .

Kỹ năng sáng tạo

Là một Tester thì việc tìm kiếm những lỗi hỏng bug độc lạ mà chưa một ai nghĩ tới là cách giúp bạn nâng cao kinh nghiệm tay nghề, khẳng định chắc chắn bản thân .

Luôn làm mới bản thân

Công nghệ luôn luôn đổi khác, tăng trưởng mỗi ngày. Là một Tester thì bạn phải update thông tin, kỹ năng và kiến thức và kỹ năng và kiến thức liên tục để bản thân không bị thụt lùi phía sau thời đại .

Tinh thần trách nhiệm, cẩn thận

Tester không hề cẩu thả trong mọi thao tác thao tác, điều này sẽ vô cùng nguy hại cho việc làm. Nếu bạn thao tác không có nghĩa vụ và trách nhiệm, bỏ sót những lỗi nghiêm trọng của ứng dụng thì khi trao đến tay người mua sẽ không bảo vệ chất lượng. Sự cẩu thả này hoàn toàn có thể khiến doanh nghiệp đánh mất người mua và uy tín của bạn so với đồng nghiệp, cấp trên cũng sẽ suy giảm đáng kể .

Kiến thức ngoại ngữ

Bên cạnh những kỹ năng thì việc học hỏi thêm một ngôn ngữ mới là điều rất cần thiết cho một Tester, đặc biệt là tiếng Anh. Làm việc trong môi trường công nghệ, bạn sẽ tiếp xúc với ngôn ngữ nước ngoài thường xuyên. Sẽ là một cản trở lớn, làm trì hoãn tiến độ công việc nếu bạn không có hiểu biết về tiếng Anh. Việc tiếp cận những thông tin, tài liệu công nghệ quốc tế của bạn cũng bị hạn chế.

Tóm lại, thiên chức của một Tester chính là tương hỗ tăng trưởng ứng dụng một cách tổng lực nhất, đem lại những thưởng thức tuyệt vời cho người mua. Có lẽ, bài viết này đã giúp bạn tìm thấy lời giải đáp cho câu hỏi “ Tester là gì ? ” rồi phải không ? Sẽ không khi nào là muộn để bạn triển khai đam mê của mình. Nếu mong ước trở thành một Tester thì hãy khởi đầu ngay từ giờ đây đi nhé !

FAQs về Tester

Làm Tester có áp lực không?

Công việc nào cũng sống sót những áp lực đè nén riêng, và Tester cũng thế. Vì việc làm yên cầu bạn phải tập trung chuyên sâu cao độ, có sự tỉ mỉ, cẩn trọng trong việc nghiên cứu và phân tích, tìm lỗi sai của những loại sản phẩm. Nếu bạn làm chủ việc làm, biết cách cân đối và quản trị tốt mọi đầu việc thì sẽ giúp bạn giảm bớt những áp lực đè nén, căng thẳng mệt mỏi .

Ai có thể làm công việc Tester?

Công việc Tester không số lượng giới hạn bất kể đối tượng người tiêu dùng nào. Nếu yêu quý việc làm Tester, bạn hoàn toàn có thể khám phá và bổ trợ những kiến thức và kỹ năng, kỹ năng và kiến thức thiết yếu để hoàn toàn có thể theo đuổi việc làm này nhé .

Mới bắt đầu công việc Tester thì nên bổ sung kiến thức ở đâu?

Để update, bổ trợ kiến thức và kỹ năng cho việc làm Tester, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm kênh Ted Talks để rèn luyện năng lực tiếng anh, sách ISTQB Foundation ( sách tương quan mọi thứ về Testing ), những website về công nghệ thông tin, đọc báo để update tin tức mỗi ngày. Và quan trọng nhất là thực hành thực tế việc làm nhiều sẽ giúp cho bạn nâng cao kinh nghiệm tay nghề nhanh hơn .

Những chứng chỉ nào cần thiết trong ngành Tester?

Các chứng từ quan trọng mà người làm Tester cần có như : CMST ( viện bảo vệ chất lượng ), CTM / CSTP / CATE ( Viện quốc tế và kiểm thử ứng dụng ), ISEB, CMSQ / CSQA / CSTE ( Viện bảo vệ chất lượng ), CSQE / CQIA ( Thương Hội chất lượng Hoa Kỳ ), …

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Website: www.tino.org

5

/

5
(
1
bầu chọn
)

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments