Tổng hợp 5 giáo trình tự học Excel cơ bản dành cho người mới

Excel là một trong những kĩ năng quan trọng nhất hiện nay. Chính vì thế mà hầu như ai cũng phải học. Thế nhưng để kiếm một giáo trình tự học Excel là không hề dễ. Mindovermetal gợi ý cho các bạn 5 giáo trình tự học Excel phổ biến nhất hiện nay.

Giáo trình Excel dành cho người bắt đầu

Đây là giáo trình tự học Excel cơ bản nhất cho người mới bắt đầu tiếp xúc với Excel. Nội dung chủ yếu là hướng dẫn các thao tác cơ bản trong Excel như

  • Khởi tạo trang tính
  • Các thao tác làm việc với bảng tính
  • Các hàm cơ bản trong Excel.

tong-hop-5-giao-trinh-tu-hoc-excel-co-ban-danh-cho-nguoi-moi-1

Giáo trình có tổng cộng 13 chương, tương ứng với 13 thao tác và chức năng cơ bản được sử dụng nhiều nhất trong thực tế. Mỗi chương sách đều có các hình ảnh minh họa cụ thể và rõ ràng. Đồng thời cũng có những ví dụ để cho bạn thực hành và làm quen với các kiến thức trong chương sách.

Điểm đặc biệt của giáo trình này đó là nó hướng dẫn ở 3 phiên bản mới nhất của Excel để phù hợp với từng người học.

Tin học văn phòng, tự học Excel bằng hình ảnh (phiên bản 2019-2016-2013)

Đây là giáo trình được rất nhiều người sử dụng. Điểm khác biệt ở quyển này đó là người học sẽ được học thông qua hơn 100 ví dụ thực tế để có thể nắm rõ công thức cũng như cách vận dụng.

Advertisement

tong-hop-5-giao-trinh-tu-hoc-excel-co-ban-danh-cho-nguoi-moi-3

Ngoài ra, sách còn đề cập đến các thủ thuật và giải thích. Các thủ thuật để giúp các bạn thao tác nhanh hơn trong quá trình làm việc. Quyển sách bao gồm 10 chương với hơn 100 bài tập thực hành được chia đều cho các chương.

Các bạn nên kết hợp học cùng với quyển “Excel dành cho người mới bắt đầu” để đạt kết quả tốt hơn.

Hướng dẫn sử dụng Microsoft Office

Khác với 2 quyển trên, ngoài hướng dẫn về Excel, giáo trình này còn có các hướng dẫn cơ bản về các phần mềm trong Microsoft Office như Word hay PowerPoint.

Advertisement

tong-hop-5-giao-trinh-tu-hoc-excel-co-ban-danh-cho-nguoi-moi-4

Nội dung của sách không quá sâu. Kết hợp với hình ảnh minh họa trực quan, chi tiết rất phù hợp với những người mới.

Lợi thế lớn nhất của giáo trình này đó là nó bao hàm tất cả các phần mềm tin học văn phòng. Vì thế nếu bạn không chỉ học Excel mà còn muốn học thêm những phần mềm khác của Microsoft Office thì giáo trình này rất thích hợp cho bạn.

Giáo trình Công Thức & Hàm Excel

Tương tự như ba quyển sách trên, công thức & hàm Excel cũng là một giáo trình tự học Excel dành cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, quyển sách này chú trọng nhiều hơn vào các hàm và công thức trong Excel.

tong-hop-5-giao-trinh-tu-hoc-excel-co-ban-danh-cho-nguoi-moi-6

Các hàm trong quyển sách này được chia theo từng chức năng như:

Advertisement
  • Toán học
  • Thống kê
  • Tài chính,…

Việc phân chia như thế này giúp cho người học dễ theo dõi, dễ nắm bắt hơn.

Điều đặc biệt ở quyển giáo trình này đó là các thao tác được trình bày theo từng bước một với các hình ảnh trực quan, dễ nhìn. Kèm theo đó là các thủ thuật thực hiện nhanh với các phím tắt và lối tắt để người học tham khảo và có thể làm theo.

Giáo trình thực hành Microsoft Excel 2019 Căn bản & Nâng cao

Đây là quyển giáo trình cuối cùng mà Mindovermetal giới thiệu. Giáo trình này phù hợp cho sinh viên và người đang đi làm.

tong-hop-5-giao-trinh-tu-hoc-excel-co-ban-danh-cho-nguoi-moi-1

Giáo trình được chia thành 8 chương với các nội dung từ cơ bản tới nâng cao như:

  • Thiết lập Workbook
  • Làm việc với dữ liệu
  • Quản lý dữ liệu,…

Các kiến thức được nói đến trong giáo trình đều rất dễ hiểu kể cả phần kiến thức nâng cao.

Advertisement

Điểm khác biệt của giáo trình này là nó có kèm theo một đĩa CD chứa bài tập. Giúp người học có thể thực hành ngay sau khi học xong. Ngoài ra, giáo trình này hướng dẫn trên phiên bản Excel 2019. Cực kì phù hợp với những bạn sử dụng Excel phiên bản này.

Trên đây là 5 quyển sách cũng như giáo trình tự học Excel. Nội dung trong những quyển giáo trình này chủ yếu xoay quanh các kiến thức cơ bản về Excel. Vì thế rất phù hợp cho người mới học. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm và muốn biết thêm kiến thức về Excel. Hãy theo dõi và đọc những bài viết khác tại Mindovermetal

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments