Traffic là gì? 7 Phương pháp chuyên sâu giúp đột phá traffic

Traffic là gì?

Traffic là thuật ngữ trong SEO diễn đạt số lượt người dùng truy vấn và hoạt động giải trí trên website của bạn. Và traffic hay lưu lượng truy vấn cao hơn cũng là tín hiệu giúp bạn có hiệu quả tốt hơn trong quy trình SEO .
traffic la giTraffic là gì? Giới thiệu khái niệm traffic website trong SEO

Traffic tiềm năng là gì?

Traffic tiềm năng là lượng traffic ước tính mà một từ khóa hoàn toàn có thể mang lại cho website của bạn. Với mỗi từ khóa khác nhau thì lượng traffic website mà chúng mang lại cũng khác nhau .
kéo traffic là gìKhái niệm Traffic tiềm năng là gì?
Sự kỳ vọng của những SEOers về traffic SEO mà từ khóa mang lại chính là traffic website tiềm năng của từ khóa đó .

Hầu hết các SEOers thường đặt ra cho mình những mục tiêu nhất định về lưu lượng website traffic mà từ khóa mang lại trước khi bắt đầu công việc SEO cho từ khóa.

Traffic tiềm năng còn được xem là một trong những chỉ số quan trọng. Thuật ngữ này là Thứ mà doanh nghiệp nào cũng mong ước có được trong chiến dịch Marketing Online của mình .

Cách tính traffic website tiềm năng

Quy trình tính lưu lượng traffic website tiềm năng cho 1 từ khóa được chia làm 2 bước chính sau :

Hiện nay có rất nhiều những công cụ hoàn toàn có thể tương hỗ bạn trong quy trình này. Ví dụ công cụ Keyword Explorer của Ahrefs ví dụ điển hình .
Để check traffic website ước tính của từ khóa đúng mực bạn chỉ cần điền keyword vào khung Find Keyword Explorer .
website trafficTraffic là gì? Cách tính traffic website tiềm năng của một keyword cụ thể
Thông qua bước này, bạn hoàn toàn có thể xem được volume – lượng tìm kiếm hằng tháng của từ khóa .
Traffic website là gìTraffic website là gì? kiểm tra lưu lượng search hằng tháng của từ khóa bằng Ahrefs

Bước 2: Tính tỉ lệ CTR (Click-through-rate) người dùng click vào bài viết.

Thông thường, website traffic ước tính được những SEO-er xem xét nhờ vào vào traffic mà website đang đứng vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng đang có .
Tuy nhiên để có số lượng tạm đúng mực, tôi sẽ cho bạn công thức tính sau đây :
Sử dụng công cụ Ahrefs :

Website Traffic tiềm năng = Lượng volume * CTR * 2

Trong đó :

  • Lượng volume: Áp dụng các bước được liệt kê ở bước 1
  • CTR: Lấy tỉ lệ CTR của bài viết hiện đang đứng top thứ 5 trên SERP.

Vậy CTR của bài viết đang đứng top 5 thường là bao nhiêu ? Chắc chắn tôi không hề cho bạn số lượng đúng chuẩn như bạn mong ước .
Nhưng theo báo cáo giải trình số Tháng 8/2021 của Advanced Web Rankings, thì đây là đáp án của họ : CTR = 4.6. Kết luận này được đưa ra dựa trên 1,284,543 keyword – 67,476 website ( trên Desktop ) và 726,785 keyword – 62,761 website ( trên Mobile ) .
nghiên cứu tỷ lệ CTRNghiên cứu tỷ lệ CTR của website đứng vị trí thứ 5.
Nguồn tìm hiểu thêm : https://www.advancedwebranking.com/ctrstudy/
Chắc bạn đang vướng mắc ở đâu ra số lượng 4.6. Tôi tính trung bình cộng rồi làm tròn đấy ! Vì luôn có Tỷ Lệ rơi lệch của phép tính nên để đơn thuần tôi lấy 4.6 là số lượng trung bình .
Lưu ý : Đây là traffic website ước tính nên mọi thứ cũng dừng lại ở việc ước tính thôi nhé .

Ví dụ cụ thể về cách tính website traffic

Giả sử đối với keyword “cách giảm cân“, bạn muốn biết traffic website tiềm năng của keyword này, thực hiện các bước sau:

lượng tìm kiếm của keywordXác định volume – lượng tìm kiếm của keyword “cách giảm cân”
traffic websiteXác định traffic của trang web đang đứng top 5 của keyword
Giả sử trong trường hợp này, bạn không hề lấy traffic của bài viết đang đứng top 5. Bởi bài này lên keyword khác so với keyword bạn muốn tìm kiếm traffic website ước tính .
Do vậy, vận dụng công thức tôi có được tác dụng :

Traffic ước tính = ( ( Lượng volume * 4.6 ) / 100 ) * 2 = ( ( 17000 * 4.6 ) 100 / ) * 2 = 1564 traffics

Tại sao phải chú trọng đến website traffic?

Traffic website tăng khả năng chuyển đổi

Mục tiêu quan trọng nhất trong chiến dịch Digital Marketing là tăng traffic website, tăng tỷ lệ chuyển đổi và đạt được doanh số.

Traffic website giúp tăng tỷ lệ chuyển đổiTraffic website giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi thành doanh số
Như tôi đã nói, dù cho bạn có hàng ngàn traffic website mỗi ngày nhưng không hề quy đổi thành doanh thu hay biến người dùng thành người mua tiềm năng thì toàn bộ nỗ lực của bạn coi như công cốc .
Traffic website tiềm năng mang lại những thời cơ quy đổi cao. Lí do là vì hầu hết người mua truy vấn với mục tiêu tìm kiếm thông tin mà những website của bạn hoàn toàn có thể cung ứng. Do đó, năng lực họ mua loại sản phẩm hay dịch vụ của bạn sẽ tăng lên .

Ngay cả khi bạn không có nhiều traffic cho web của mình, nhưng hầu hết những traffic website này chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng hay doanh số thì đó sẽ là traffic website tốt.

Nói ngắn gọn:

Traffic tiềm năng cao = Tỷ lệ chuyển đổi cao = Doanh số cao hơn

Tăng ROI cho chiến dịch chạy Ads

Chiến dịch chạy Ads – Tính phí trên mỗi lượt click ( PPC ) là một trong những kế hoạch hiệu suất cao nhất để tạo traffic tiềm năng cho những Landing Pages hay website chính của bạn .
Tuy nhiên nếu chiến dịch này không hề quy đổi traffic website thành doanh thu thì bạn sẽ tiêu tốn lãng phí rất nhiều thời hạn và tài lộc .
Tuy nhiên trước đó bạn cần chú ý quan tâm đến tỷ suất quy đổi mà bạn nhận được và giá của mẫu sản phẩm / dịch vụ mà bạn đang cung ứng .
Tôi sẽ đưa ra một ví dụ cho bạn dễ hiểu :
Giả sử bạn đang chạy chiến dịch PPC để tiếp thị cho loại sản phẩm trị giá 50 USD. Nếu bạn phải trả 0,5 USD cho mỗi lần nhấp thì bạn cần tỷ suất quy đổi > 1 % từ lưu lượng traffic website của mình .
Nó có nghĩa là cứ 1000 người mua truy vấn website thì phải cần tối thiểu 10 người mua mẫu sản phẩm của bạn để lấy lại vốn cho chiến dịch PPC .

Xây dựng danh tiếng thương hiệu

Người dùng liên tục tìm kiếm lượng thông tin khổng lồ cho mục tiêu và nhu yếu của họ. Cái mà họ cần là những thông tin hữu dụng, mang lại giá trị chứ không phải việc liên tục phải nhấp vào rồi rời đi ngay sau đó .
Vì thế việc tạo ra nhiều website quảng cáo dễ khiến người dùng thoát ra khỏi web của bạn ngay khi click vào. Điều này dễ làm mất đi uy tín của tên thương hiệu bạn đang nỗ lực thiết kế xây dựng .
Cung cấp đúng content mà người dùng đang tìm kiếm chắc như đinh sẽ khiến họ hài lòng. Nhờ đó mà nổi tiếng của tên thương hiệu bạn sẽ được nâng lên .
Cũng chính những người mua này sẽ ra mắt tên thương hiệu, loại sản phẩm hay dịch vụ của bạn đến nhiều người hơn nữa. ( Hay còn gọi là Referral Traffic – tôi sẽ nói rõ cho bạn ở những phần sau ) .

Tăng cơ hội upsell

Khách hàng tiềm năng khi tìm thấy được những thông tin có ích từ website của bạn sẽ dễ có năng lực quay lại web tìm kiếm thêm thông tin khác .
Nếu họ đã mua được thứ gì đó từ lần tiên phong đến với website của bạn. Rất hoàn toàn có thể họ sẽ mua nhiều hơn trong những lần truy vấn tiếp theo. Trừ khi họ thực sự hài lòng khi thưởng thức so với mẫu sản phẩm / dịch vụ trong lần tương tác trước đó .
Và nếu bạn liên tục phân phối những thông tin có giá trị, thì càng ngày bạn sẽ có được những người theo dõi trung thành với chủ, từ đó tạo ra doanh thu nhiều hơn .

Tăng thứ hạng trang web với website traffic

Lưu lượng traffic website tiềm năng là lưu lượng truy cập chất lượng. Nó không chỉ giúp tăng doanh số mà còn xây dựng danh tiếng thương hiệu của bạn.

Điều này sẽ mang lại thời cơ cho website của bạn có được backlinks từ những website có tương quan. Và bạn cũng thừa biết :

Dù ở quá khứ hay hiện tại, có được backlink chất lượng vẫn là yếu tố được ưu tiên hàng đầu đối với việc tăng thứ tự xếp hạng trang web trên các công cụ tìm kiếm.

Trang web có nhiều backlink thường có khuynh hướng có thứ hạng tốt hơn trên công cụ tìm kiếm ( đặc biệt quan trọng là Google ) .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments