UID là gì? Sử dụng UID như thế nào cho đúng cách và hiệu quả?

UID hiện đang là một thuật ngữ được nhắc đến khá nhiều với người dùng Facebook, đặc biệt đối với “dân chạy quảng cáo” Facebook. Là một Marketer, bạn đã biết UID là gì? UID có tác dụng như nào? Cách sử dụng UID đúng cách. Hãy cùng MarketingAI tìm kiếm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

UID ( User ID ) là 1 đoạn dãy số được Facebook sử dụng để định danh thông tin tài khoản của bạn trên Facebook. Chúng ta hoàn toàn có thể tưởng tượng nó như là số chứng minh thư của mình vậy, Mỗi một hình ảnh, một bài viết, một hội nhóm, một fanpage, một sự kiện, … đều có 1 UID riêng không liên quan gì đến nhau và duy nhất .

khái niệm UID là gì

Advertisement

UID là gì? UID Facebook là gì? Phần mềm quét UID Facebook là gì? (Ảnh: Pinterest)

Ví dụ: Trang Fanpage Facebook của MarketingAI có đường link là https://www.facebook.com/Marketing-AI-103494667161172/ thì dãy số ở cuối 103494667161172 chính là UID của fanpage MarketingAI.

Vai trò của UID là gì?

Advertisement

1. Hỗ trợ tìm kiếm trích xuất Email/ Số điện thoại

Từ UID có được bạn hoàn toàn có thể tìm được email hoặc số điện thoại mà tài khoản Facebook đó sử dụng và việc tìm kiếm đó có thể thực hiện bằng các thao tác thủ công hoặc sử dụng các công cụ chuyên dụng để chuyển UID sang số điện thoại hoặc email để có thể chạy quảng cáo bằng UID một cách hiệu quả.

Việc chạy quảng cáo bằng UID được cho rằng hiệu suất cao hơn rất nhiều so với chạy quảng cáo bằng Audience Insights theo cách thường thì. Tuy nhiên, lúc bấy giờ hình thức quảng cáo bằng UID Facebook đã bị hạn chế. Do đó, những nhà quảng cáo dần có xu thế trích xuất email / số điện thoại cảm ứng từ UID Facebook để hoàn toàn có thể target thuận tiện hơn với hình thức quảng cáo facebook bằng số điện thoại cảm ứng .

Advertisement

2. Nghiên cứu khách hàng mục tiêu (Target Audience)

Đây là một tác dụng rất là quan trọng so với những shop kinh doanh thương mại trực tuyến để hoàn toàn có thể hiểu người mua của mình hơn. Từ UID của một thông tin tài khoản Facebook nào đó, bạn hoàn toàn có thể xem được những thông tin về những mối quan hệ, sở trường thích nghi của họ, hay những hình ảnh, video, .. mà họ đã like, phản hồi, … bằng cách sử dụng Graph Search của Facebook .

UID là gì - Sử dụng UID để nghiên cứu về khách hàng mục tiêu

Vai trò của UID là gì ? Sử dụng UID để điều tra và nghiên cứu người mua tiềm năng – Ứng dụng ứng dụng quét UID để thiết kế xây dựng tệp người mua ( Ảnh : Pinterest )

3. Đối với các fanpage, group, event:

Bạn hoàn toàn có thể xem toàn bộ list người thích trang, những người tham gia group hoặc list người tham gia những sự kiện facebook mà bạn có UID.

Advertisement

4. Kết bạn theo tệp khách hàng mục tiêu

Nếu bạn dùng Facebook cá thể để bán hàng thì bạn cần phải kết bạn dựa trên mẫu sản phẩm mà bạn đang bán. Sản phẩm mà bạn phân phối không hề tương thích với mọi nhu yếu của người mua vậy nên hãy xác lập chân dung người mua ( Họ là ai ? giới tính, tuổi, nhân khẩu học, … ) để tìm kiếm và kết bạn với họ. Càng nhiều bạn hữu nằm trong nhóm người mua tiềm năng bạn hướng tới thì mẫu sản phẩm của bạn sẽ được tiếp cận với nhiều người. Một trong những cách tuyệt vời để bạn hoàn toàn có thể làm được điều này đó chính là nhờ UID. Bằng cách sử dụng thêm công cụ tương hỗ như Simple UID, Simple Facebook, .. bạn sẽ hoàn toàn có thể tìm kiếm người mua tiềm năng và kết bạn hàng loạt tới đối tượng người dùng người mua của mình .

5. Hỗ trợ chạy quảng cáo

UID giúp chiến dịch quảng cáo của bạn hoàn toàn có thể nhắm đúng đối tượng người tiêu dùng tiềm năng đang hướng đến. Ví dụ, bạn đang muốn chạy quảng cáo nhắm đến những người thích đọc sách thì bạn chỉ việc tìm những fanpage, group, sự kiện về đọc sách và quét UID của những người like page hoặc tham gia những group về sách ấy ( vì chắc rằng những người này đều chăm sóc đến sách ). Sau đó bạn lấy UID của những người ấy và tạo tệp tùy chỉnh rồi tiếp cận trực tiếp đến họ .
Tuy nhiên, từ năm năm ngoái Facebook đã chính thức cấm việc lạm dụng UID của người dùng để chạy quảng cáo nhằm mục đích bảo vệ chất lượng quảng cáo cũng như việc người dùng tuân thủ pháp luật dịch vụ khi sử dụng Custom Audience .
Mặc dù không được dùng trực tiếp UID để tạo tệp quảng cáo, nhưng điều đó không có nghĩa là UID không giúp ích gì cho chiến dịch quảng cáo của bạn. Như đã nhắc ở trên, UID giúp bạn nghiên cứu và điều tra hành vi, sở trường thích nghi, … của người mua tiềm năng, do đó bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể Target đúng đối tượng người dùng khi đã nghiên cứu và điều tra kỹ những thói quen, sở trường thích nghi ấy của người mua .

Cách lấy UID Facebook

1. Lấy UID tài khoản Facebook

Advertisement

Bước 1: Copy link Facebook cá nhân cần lấy

Bước 2: Truy cập website lookup-id.com, dán link vừa copy vào ô lookup

phần mềm quét uid là gì

Quét UID là gì ? Phần mềm quét uid facebook không lấy phí – Phần mềm lấy uid facebook không lấy phí – Phần mềm quét uid facebook Lookup ID ( Ảnh : Internet )

Bước 3: Nhấn Lookup để lấy UID

→ Lấy UID của nhóm, page và sự kiện cũng tương tự như như cách lấy UID facebook

Advertisement

2. Lấy UID bài viết (post)

Bước 1 : Click vào ngày đăng bài viết

uid facebook là gì - cách lấy uid bài post

Lấy UID bài viết – Find UID là gì? Uid Garena là gì?

Bước 2 : Sau khi click vào ngày đăng, link của bài viết sẽ hiển thị. UID bài viết sẽ là dãy số ở đầu cuối của Link hoặc sau mã Fbid .
Ví dụ : https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=143722166471755&id=103494667161172&__xts__ [ 0 ] …
→ UID của bài viết sẽ là : 143722166471755

3 phần mềm quét UID Facebook miễn phí 2020

Advertisement

Cùng khám phá xem ba ứng dụng không tính tiền quét UID là gì để hoàn toàn có thể thuận tiện hơn trong việc thiết kế xây dựng list người mua tiềm năng cho doanh nghiệp .

Simple UID – Phần mềm quét UID Facebook chuyên nghiệp

Simple UID là ứng dụng tương hỗ doanh nghiệp thôi thúc hoạt động giải trí Marketing trên Facebook. Cụ thể những bạn hoàn toàn có thể sử dụng Simple UID để quét UID Facebook trải qua những bài viết, tương tác, trang cá thể, fanpage, group facebook, .. từ đó thu thập dữ liệu người dùng là người mua của doanh nghiệp .
Các tính năng có ích của Simple UID gồm có :

  • – Quét UID khách hàng trong danh sách bạn bè
  • – Xóa thành viên khỏi group qua UID
  • – Quét UID khách hàng từ các Group
  • – Lọc tương tác từ phía người dùng

Ninja Grap Search – Phần mềm quét UID thông dụng

Ninja Grap Search là ứng dụng quét UID thông tin người dùng được tăng trưởng bởi Ninja Team. Đây là công cụ tuyệt vời dành cho những người làm Marketing trên Facebook. Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng Ninja Grap Search để kiến thiết xây dựng tệp người mua tiền năng cho doanh nghiệp dựa theo nhu yếu, nhân khẩu học và thông tin người dùng .
Các tính năng của Ninja Grap Search gồm có :

  • – Tính năng quét UID danh sách bạn bè.
  • – Quét UID nhóm, thành viên trong nhóm.
  • – Quét UID Fanpage, thành viên tương tác với Page.
  • – Quét UID người dùng tương tác với bài post bất kỳ.

ALO UID – Phần mềm quét UID Facebook cơ bản

ALO UID là ứng dụng tương hỗ quét UID Facebook cực nhanh dựa trên nền tảng website. Không giống như Simple UID và Ninja Grap Search, ứng dụng ALO UID không cần thiết lập và hoàn toàn có thể sử dụng trên bất kể máy tính nào, chỉ cần có liên kết internet. Vì sự đơn thuần như vậy mà ALO UID cũng chỉ có những tính năng cơ như quét UID bạn hữu, thành viên trong Page, thành viên tương tác bài viết. Đây là ứng dụng tương thích cho những người muốn tìm kiếm tệp người mua nhỏ .

Kết luận

UID là một công cụ khá tuyệt vời nếu bạn biết tận dụng chúng cho mục đích truyền thông của mình. Có thể việc sử dụng UID Facebook để chạy quảng cáo đã bị cấm nhưng hiểu UID là gì và tận dụng UID một cách khéo léo kết hợp với một số công cụ hỗ trợ khác chắc chắn sẽ mang đến hiệu quả cao trong Facebook Marketing. Hi vọng rằng qua những thông tin trong bài viết các bạn đã có thể nắm rõ được khái niệm UID là gì cũng như các phần mềm quét UID Facebook phổ biến hiện nay. Hãy tận dụng triệt để UID người dùng để xây dựng tệp khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp mình nhé. Chúc các bạn thành công.

Phương Nguyễn – MarketingAI

4.7 / 5 – ( 29 bầu chọn )

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments