Via là gì? 20+ thuật ngữ Facebook Ads phổ biến

2. Camp là gì ? ( Campaign là gì ? )

5/5 – ( 1 bầu chọn )
Via là gì ? Via có tính năng thế nào trong Facebook Ads ? Hãy cùng ATP Software tò mò những câu hỏi này đồng thời khám phá về những thuật ngữ Facebook Ads thông dụng lúc bấy giờ nhé !

1. Via là gì?

Via là một loại thông tin tài khoản Facebook thường bị nhầm lẫn với thông tin tài khoản Clone ( thông tin tài khoản ảo )
Khác biệt lớn nhất ở điểm Via là thông tin tài khoản THẬT. Do người dùng thật chiếm hữu, đăng bài, tương tác hay gửi tin nhắn trọn vẹn thông thường nhưng vì lỗ hổng bảo mật thông tin nào đó đã bị những hacker chiếm quyền sở hữu và đem đi mua và bán .
Khi chạy quảng cáo Facebook Ads, sẽ có những trường hợp bị cạn BM và thông tin tài khoản quảng cáo do vi phạm chủ trương Ads của Facebook. Và lúc này người dùng sẽ được “ chỉ điểm ” mua VIA về tạo thông tin tài khoản BM.
Do account Via hoạt động giải trí như một thông tin tài khoản thật nên độ an toàn và đáng tin cậy là rất lớn, giúp việc tạo BM trở nên thuận tiện .

2. Camp là gì? (Campaign là gì?)

Camp là viết tắt của Campaign hoặc chiến dịch, hiểu một cách đơn thuần là trong bước đầu của việc tạo quảng cáo Facebook .
Trước khi setup bất kể thông số kỹ thuật chi tiết cụ thể nào khác, nhà quảng cáo phải “ lên camp ” tức lên chiến dịch

3. PPE là gì?

PPE, viết tắt của Page Post Engement, là thể loại ads tăng tương tác cho bài post trên Fanpage .
Dạng ads này được cho phép bài viết trên Fanpage của bạn hiển thị trên Newfeed của những người được target .
Nếu đối tượng người dùng nhấp vào quảng cáo, hoặc bấm like, share, comment là đã tính phí trên một lượt tương tác

4. A/B testing

A / B testing là một chiêu thức sinh ra nhằm mục đích so sánh, nhìn nhận để tìm ra đâu là phiên bản hiệu suất cao nhất cho chiến dịch Facebook Ads .
Ví dụ : Nhiều bài viết được đăng tải cùng tiềm năng, nhưng biến hóa nội dung nhằm mục đích tìm ra nội dung tạo tương tác và quy đổi tốt nhất. Đây được gọi là A / B testing .
Xem thêm : A / b testing là gì ? Các bước test a / b trong quảng cáo Facebook

5. Reach là gì ?

Lượt hiển thị chính là chỉ số căn bản mà hầu như ai chạy Facebook Ads cũng phải biết đến.

Khi người mua đã được nhắm tiềm năng đọc được quảng cáo của bạn trên bảng tin, bạn sẽ phải trả phí trên mỗi lượt tiếp cận như vậy và được gọi là reach .
Lượng reach bộc lộ mức độ lan tỏa của nội dung, nhưng để tạo ra quy đổi cần thêm những yếu tố và chỉ số khác .

6. Budget – Ngân sách cho chiến dịch

Budget chính là ngân sách được chi cho chiến dịch ads của bạn. Facebook sẽ tính tiền khi quảng cáo của bạn khởi đầu có tương tác, và bạn hoàn toàn có thể dừng chạy quảng cáo bất kể khi nào bạn muốn .
Budget có 2 loại :

  • Daily Bdget – Ngân sách mỗi ngày: Ngân sách chạy quảng cáo trong một ngày.
  • Lifetime Budget – Ngân sách trọn đời: Ngân sách được sử dụng trong một khoảng thời gian.

Tùy theo từng chiến dịch mà bạn nên xem xét việc “ tiêu tiền ” hài hòa và hợp lý để đem lại tác dụng tốt .

7. Spent – Cắn tiền

Facebook sẽ bắt đầu Cắn tiền khi ads của bạn được duyệt. Tuy nhiên, sẽ có lúc bạn gặp phải trường hợp, facebook không cắn tiền, việc này có hai nguyên nhân:

  • Đã duyệt quảng cáo nhưng chưa cắn tiền (cắn tiền chậm)
  • Tài khoản hoặc bài viết vi phạm chính sách của facebook.
  • Đôi khi là không vì lý do gì cả, facebook không thích thì không duyệt thôi!

Với nguyên do thứ 2 và 3, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với facebook team để được xử lý .

8. Chạy bùng

Đây là khái niệm “ nhức nhối ” trong giới Facebook Ads nhiều năm qua .
Người chạy quảng cáo sẽ sử dụng thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước có năng lực thanh toán giao dịch quốc tế ( mua hoặc tự tạo tại những ngân hàng nhà nước ). Sau đó sử dụng để lên chiến dịch Facebook Ads và thanh toán giao dịch lần đầu ( hoặc bỏ lỡ luôn )
Sau đó khi số tiền lên đến một ngưỡng đủ lớn ( vài triệu đồng ) và Facebook mở màn tính tiền trong thông tin tài khoản thì người chạy bùng sẽ xóa thông tin tài khoản hiện tại và liên tục tạo những thông tin tài khoản mới, tái diễn việc làm tương tự như .
Và những người chạy bùng này đã khiến Facebook có những hành động trừng phạt trực tiếp, ảnh hưởng tác động đến hàng loạt nền quảng cáo trong khoảng chừng thời hạn dài như thắt chặt những thẻ hoàn toàn có thể giao dịch thanh toán, thắt ngưỡng giao dịch thanh toán, v .. vv

9. CPM – Cost Per 1000 Impression

CPM là giá của 1000 lần hiển thị, bạn có thể đặt ngân sách ước muốn cho 1000 lần ads của bạn được hiển thị. Đối với những sản phẩm có mức độ cạnh tranh cao thì giá của CPM cũng sẽ cao.

Chỉ số CPM nhờ vào vào nhiều yếu tố như : nội dung quảng cáo, target, độ khó giữa những nhà ads, …

Cũng nên lưu ý, chỉ số CPM chẳng phải là chỉ số quyết định giá ads đắt hay rẻ, nó đơn giản là để cho bạn dự báo được giá ads khi chạy mà thôi.

10. CPC – Cost Per Click

CPC là ngân sách cho mỗi lần nhấp vào link. bạn hoàn toàn có thể phải trả cho Facebook nếu như có ai đấy nhấp vào đường link dẫn tới Website, đường link app, …
Trên mẫu quảng cáo của bạn. CPC là lựa chọn tối ưu nếu như tiềm năng của bạn là những link nằm ngoài trang Facebook .

11. Campaign

Campaign chính là chiến dịch chạy quảng cáo của bạn, ngày khởi đầu và ngày kết thúc .

Trong trang Facebook quảng cáo người ta thường nói là lên Camp, tức là lên chiến dịch, lên ads.

Trong mỗi Camp có nhiều quảng cáo Set khác nhau. quảng cáo set để nắm rõ ràng chạy ngân sách thường nhật hay ngân sách trọn đời, thời hạn chạy quảng cáo .
Trong mỗi quảng cáo set sẽ có nhiều ads. quảng cáo chính là những mẫu quảng cáo mà bạn sẽ sử dụng để chạy cho chiến dịch của mình .

12. PPE – Page Post Engagement

PPE là hình thức chạy quảng cáo để tăng lượng tác động ảnh hưởng qua lại cho bài viết của bạn. Thuật toán của trang Facebook hoàn toàn có thể giúp bạn chạy quảng cáo tới những người hay có thói quen tác động ảnh hưởng qua lại với bài viết như : like, share, comment .
Liên kết với Target khi set quảng cáo, bạn hoàn toàn có thể tiếp cận được với những người mua hàng rất tiềm năng .

13. CTR – Click Through Rate

CTR là Tỷ Lệ nhấp chuột vào quảng cáo trên Facebook của bạn. Tỷ Lệ này dùng để giám sát đạt hiệu quả tốt của chiến dịch ads. Cách tính CTR như sau :

(Số lần nhấp chuột / Số lần hiển thị) * 100%

CTR càng cao thì thành công xuất sắc của chiến dịch càng lớn .
Thường thì những nhà quảng cáo chuyên nghiệp sẽ phụ thuộc vào vào thông số kỹ thuật CTR để đưa rõ ra những quyết định hành động nên tắt mẫu quảng cáo hay là liên tục chạy .
Chỉ số CTR sẽ tùy thuộc vào target, độ mê hoặc của content ads, … và còn tùy thuộc vào ngách loại sản phẩm mà bạn đang chạy nữa .

14. “Vít ads”

Vít hoặc scale nghĩa là đã tìm ra được nội dung quảng cáo ngon rồi, bây giờ chỉ phải bỏ thật nhiều tiền vào để chạy ra lợi nhuận mà thôi.

thuật ngữ facebook ads vít adsThông thường những nhà ads sẽ có 2 cách để vít đó là nhân nhóm ads hoặc tăng ngân sách để tiếp xúc được phần đông người hơn. Đôi khi còn khởi đầu lan rộng ra và chạy sang một tệp người mua hàng mới .
Hiểu đơn thuần, “ vít ” hay “ scale ” là khi đã tìm được nội dung tốt rồi thì sẽ sử dụng nhiều tiền hơn để chạy. Tức là nhân rộng quy mô của chiến dịch mà bạn đã có hiệu quả khả quan .

15. ROI

ROI ( Return On Investment ) là chỉ số doanh thu mà bạn đạt được sau chiến dịch quảng cáo .
Công thức tính ROI sẽ là : ROI = ( Doanh thu – ngân sách ) / 100
Chẳng hạn bạn chạy 100 k mà lãi 300 k thì ROI sẽ là 300 %, tức gấp 3 lần ngân sách bạn bỏ ra .

16. Lead

Lead trong marketing được hiểu là những người mua tiềm năng đang chăm sóc đến mẫu sản phẩm, dịch vụ của bạn .
“ Thu được leads ” tức là bạn lấy được data của nhiều người mua tiềm năng đó. giống như tên, mail hay số điện thoại cảm ứng của họ .
Lead chưa chắc đã là người mua mua thực sự, họ chỉ thuận tiện là người chăm sóc đến dịch vụ của bạn thôi .
Ví dụ, khi bạn gặp một mẫu ads mua hàng trên trang Facebook, sau đấy bạn bấm vào mẫu ads đấy và để lại thông tin gồm có số điện thoại thông minh, email, tên, … thì đó được xem là 1 lead .

17. Chạy mass

Chạy mass là một thuật ngữ để nói về việc chạy mà không target ( hoặc target sơ sơ, chỉ target tuổi, giới tính hoặc vị trí địa lý ). Ưu điểm khi chạy mass là giá CPM của bạn rất là rẻ .
Trang Facebook hay Google ngày càng muốn đơn giản hóa việc target đi, do tại tài liệu mà họ đã lấy đã quá đủ rồi. Và công nghệ tiên tiến của họ ngày cảng nâng cấp cải tiến nên họ mong ước những người vẫn chưa có kiến thức và kỹ năng công nghệ cao cũng hoàn toàn có thể chạy quảng cáo .

Mỗi một mẫu quảng cáo khi bạn chạy, Facebook có thể hiểu và phân tích thông tin mẫu quảng cáo đấy và đưa nó đến một file người mua hàng mà Facebook cảm thấy phù hợp nhất, nói chung việc chạy mass nó chỉ dễ dàng là target vào độ tuổi chứ không đi vào kỹ càng vào sở thích, hành vi của người mua hàng.

18. BM 1, BM 2, BM 5, BM 30, BM 2500

BM ( Business manager ) là những thông tin tài khoản doanh nghiệp của bạn trên Facebook, trước kia mỗi một thông tin tài khoản trang Facebook sẽ tạo được 2 BM và mỗi BM hoàn toàn có thể được tạo 1 thông tin tài khoản quảng cáo gọi là BM 1 ( do nó có 1 thông tin tài khoản ads ) .

19. Bid (or maximum Bid)

Bid – Giá thầu của bạn là số tiền tối đa bạn cho biết bạn sẵn sàng chuẩn bị giao dịch thanh toán cho mỗi nhấp chuột ( nếu giá thầu trên cơ sở CPC ) so với ads trên trang Facebook của bạn .
Giá thầu giúp nắm rõ ràng độ mạnh của ads trong đấu giá quảng cáo. Facebook sẽ chỉ tính phí bạn đúng với số tiền được yên cầu để ads của bạn thắng lợi đấu giá, hoàn toàn có thể thấp hơn giá thầu tối đa của bạn, Thế nên tôi chỉ bạn nên nhập đúng giá thầu tối đa khi tạo ads của bạn .

20. Facebook Business

Trang Facebook Business là Trình quản trị doanh nghiệp. Trình quản trị công ty được cho phép những nhà ads quản trị nỗ lực tiếp thị của họ ở một khu vực và san sẻ quyền truy vấn vào gia tài trong đội ngũ của họ, những đại lý đối tác chiến lược và nhà phân phối .

Địa chỉ truy cập Facebook Business tại đây: https://business.facebook.com

Bạn có thể làm gì với trình duyệt này ?
Tạo và quản lý nhiều tài sản như Facebook, tài khoản kênh instagram, danh sách đối tượng hoặc danh mục sản phẩm, toàn bộ ở một địa điểm.
làm chủ quyền truy cập và quyền của người sử dụng cho tất cả mọi người làm việc trên tài khoản ads, Trang và ứng dụng của bạn đồng thời duy trì quyền sở hữu toàn bộ tài sản của bạn.
Theo dõi ads trên trang Facebook và mạng xã hội instagram tốt hơn với tổng quan đơn giản và chế độ xem chi tiết về số lần hiển thị và chi tiêu của quảng cáo.

Mong 20 thuật ngữ về Facebook Ads nói trên, gồm có Via là gì sẽ giúp những bạn thuận tiện hơn trong hành trình dài chinh phục tiềm năng chạy ads “ nghìn đơn ”
Nguồn : Tổng hợp

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments