Video marketing là gì? Lợi ích của video marketing mang lại như thế nào?

Tiếp thị video đóng vai trò là phương tiện đi lại để trình diễn phương pháp, tiếp thị cảm nhận từ người mua, phát trực tiếp sự kiện và cung ứng những nôi dung Viral ( Video Viral Marketing ) vui chơi. Vậy Video marketing là gì ? Lợi ích của video marketing mang lại như thế nào ?

Video marketing là gì?

Video Marketing là việc sử dụng thể loại phim ngắn vào chiến dịch Marketing nhằm mục đích tạo ra sự lan tỏa thông điệp tiếp thị quảng cáo một cách chuẩn xác và hiệu suất cao. Thuật ngữ Video Marketing cũng trở thành xu thế tiếp thị quảng cáo quảng cáo mới và thông dụng với nhiều nhà làm Marketing, truyền thông online, quảng cáo .

Video marketing là gì

Với Video Marketing thì phim quảng cáo là một trong những yếu tố quan trọng tạo ra sự lan tỏa sâu và rộng. Video Marketing được sản xuất dựa trên nền tảng phát triển của những kênh thông tin mạng xã hội.

Video marketing hoàn toàn có thể sử dụng cho toàn bộ mọi thứ, từ kiến thiết xây dựng mối quan hệ người mua, đến tiếp thị tên thương hiệu, dịch vụ hoặc loại sản phẩm của bạn .

Lượng người xem video tăng lên đáng kể so với việc chỉ đọc và nhìn hình ảnh, do vậy video marketing trở thành một xu thế mới trong Marketing Online .
Với sự tương hỗ của những dịch vụ video số 1 như Youtube, Vimeo cũng như sự tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ của social marketing, việc tạo và Viral một video không còn quá khó nữa. Điều quan trọng còn lại là, bạn sẽ sử dụng nội dung gì cho những loại sản phẩm video marketing của mình .
Video Marketing liên tục đà tăng trưởng nhanh gọn trong việc thay đổi hình thức quảng cáo và lôi cuốn lượng lớn người theo dõi. Điều này có nghĩa là trong năm 2020 sắp tới, những nhà tiếp thị bằng việc sản xuất video marketing sẽ có nhiều thời cơ để tiếp cận và lôi cuốn sự quan tâm của người dùng .
Mặc dù tương lai khó Dự kiến, đặc biệt quan trọng trong một quốc tế tăng trưởng nhanh như lúc bấy giờ, nhưng những khuynh hướng từ xưa đến nay cho thấy rằng ngành công nghiệp video kỹ thuật số vẫn đang ở quá trình tăng trưởng trong bước đầu. Năm 2020 Dự kiến sẽ là một năm bùng nổ video marketing .

Phát triển Video Marketing như thế nào?

Để tăng trưởng Video Marketing hiệu suất cao, doanh nghiệp cần đi từ kế hoạch : Bạn phải lập kế hoạch, giao việc, kiểm tra, nghiên cứu và phân tích, đúc rút lại. Mục tiêu của Video Marketing là kể một câu truyện lôi cuốn người mua. Nhưng từ góc nhìn marketing, video cũng phải tương thích với kênh bạn hàng. Bạn cần phải xác lập Mục đích của mỗi video là gì ? Khán giả là ai ? Làm thế nào để Video tiếp cận đến người mua tiềm năng của bạn .

Video marketing là gì?

Cách tiếp thị quảng cáo bằng video khá đơn thuần : Cá nhân, tổ chức triển khai kinh doanh thương mại, Doanh nghiệp, tạo ra những video sau đó tiếp thị những video đó giúp thôi thúc doanh thu, tăng nhận thức về tên thương hiệu hoặcsản phẩm / dịch vụ hoặc lôi cuốn người mua của bạn .

Để phát triển chiến lược Video marketing, bạn sẽ muốn:

+ Phân bổ nguồn lực : Bạn cần có ngân sách cho Video marketing ( ngân sách sản xuất + tiếp thị quảng cáo ), cần ứng dụng chỉnh sửa, nhóm marketer và thời hạn để tạo ra 1 Video
+ Kể chuyện : Kể chuyện rất quan trọng trong video, thế cho nên bạn hay tâm lý : Bạn muốn kể câu truyện gì ? Làm thế nào để người dùng hiểu câu truyện đó và ấn tượng với nó .
+ Hấp dẫn : Không đơn thuần chỉ là câu truyện, bạn phải làm cho câu truyện mê hoặc, mê hoặc. Vậy điều gì trong câu truyện sẽ lôi cuốn người mua xem video của bạn ?
+ Độ dài video : Quy tắc chung là Video ngắn sẽ tốt, những video dưới 2 phút sẽ cho tỷ suất quy đổi cao hơn .
+ Xuất bản : tiếp thị video của bạn để nó lan xa và rộng. Bạn hoàn toàn có thể nhúng trong website, trên zalo, Facebook, youtube, Tictok … sau đó share, share, share để nhiều người biết đến .
+ Đo lường : Theo dõi số lượt tiếp cận, lượt thích, lượt xem, lượt share, quy đổi để bạn biết nội dung đó có tương thích với khách hàng không, xác lập video nào làm tốt nhất và tại sao ?

phát triển video marketing

“Cách xây dựng, phát triển chiến lược Video Marketing vững chắc, hiệu quả là tạo nội dung mà mọi người muốn xem và  tạo video hấp dẫn để được chia sẻ”

Lợi ích của Video Marketing

Video giúp kế nối với người mua tiềm năng của bạn. Hiện nay, những doanh nghiệp đang nỗ lực tiếp thị quảng cáo để tạo dựng niềm tin nơi người mua. Và Video marketing là cầu nối giữa doanh nghiệp với người mua, được cho phép người mua tìm hiểu và khám phá tên thương hiệu thuận tiện hơn .

lợi ích của video marketing

Video marketing – Mỏ vàng cho SEO

Bạn có thể tăng thứ hạng cho video thông qua công cụ tìm kiếm, tăng số lượt thích, số lượt xem, chia sẻ và chuyển đổi của bạn (có thể ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm) và hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Bạn cần tiếp cận đối với các khách hàng mục tiêu.

Youtube là trang mạng xã hội Video lôi cuốn nhiều người dùng và nó thuộc chiếm hữu của google. Bạn nên đăng tải video marketing của mình lên trên đây để tiếp cận được những người mua tiềm năng mà không mất ngân sách cho quảng cáo. SEO video Youtube khá đơn thuần và thuận tiện .

Video tăng tỷ lệ chuyển đổi

Một điều tra và nghiên cứu gần đây cho thấy 64 – 85 % người tiêu dùng trực tuyến có nhiều năng lực mua một mẫu sản phẩm mà họ đang xem xét mua sau khi xem video review loại sản phẩm đó. Xem một video lý giải mẫu sản phẩm điện thoại cảm ứng dưới đây

Trong năm 2017, nội dung video sẽ chiếm khoảng chừng 74 % tổng lưu lượng truy vấn trực tuyến. Khách hàng sẽ thích xem video, có nghĩa là tiếp thị video tốt hoàn toàn có thể lôi cuốn khách truy vấn mới và ngày càng tăng tỉ lệ quy đổi .

Video marketing đăng tải trên nhiều phương tiện

Có khá nhiều nền tảng để bạn hoàn toàn có thể xuất bản, tiếp thị video của mình như Youtube, Facebook, tictok, truyền hình, flame thang máy, bảng video ngoài trời, .. Với điện thoại thông minh mưu trí, người dùng thuận tiện truy vấn xem video trực tuyến mọi lúc, mọi nơi. Bạn thuận tiện tiếp cận tới nhóm người mua tiềm năng mọi lúc mọi nơi theo cách tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách nhất .

Video tăng cường lưu giữ thông tin

Video marketing mang lại hiệu suất cao là nhờ thông tin được nhìn thấy và nghe thấy cao tới 80 %, 50 % cho hình ảnh, 30 % cho âm thanh, 10 % cho text. Video tích hợp được hình ảnh, âm thanh và câu truyện nên mang lại hiệu suất cao khá can đảm và mạnh mẽ .
Nếu người mua của bạn chỉ nghe thấy điều gì đó, họ có năng lực giữ lại khoảng chừng 10 % thông tin đó sau 3 ngày ; ngược lại, nếu những gì họ nghe được kèm theo hình ảnh tương quan, họ sẽ giữ lại trung bình 65 % thông tin đó sau 3 ngày .

Video là cảm xúc

Video được cho phép bạn tạo sự mê hoặc tới TT xúc cảm của nao bộ trải qua âm nhạc. Với video, bạn cũng hoàn toàn có thể đính kèm một khuôn mặt vào một khái niệm. Sự liên kết của con người trải qua video có tác động ảnh hưởng nhiều hơn là đọc những sự kiện trong văn bản. Những Video xúc cảm dễ tạo nên những Viral video Marketing. Cùng xem một ví dụ về một video mê hoặc cảm hứng dưới đây .

Cách phát triển chiến dịch Video Marketing

Để tăng trưởng một chiến dịch video marketing, bạn cần mở màn điều tra và nghiên cứu thị trường, nghiên cứu và điều tra nhu yếu thị trường, nghiên cứu và phân tích cạnh trnah, tích lũy thông tin về thị trường tiềm năng. Khi bạn có rất đầy đủ những thông tin này, bạn thuận tiện định hình được kế hoạch video marketing của mình .
Bạn muốn người mua nghe, nhìn và cảm nhận điều gì ? Bạn muốn truyền tải thông điệp gì ? Thông điệp nào bạn đang cố gằng truyền tải ? Lời lôi kéo hành vi là gì ?
Sau khi tạo được kế hoạch và tăng trưởng thông điệp của bạn, bạn nên chọn một công ty sản xuất để làm cho những video của mình trở lên mê hoặc .

Bất cứ ai cũng có thể dùng điện thoại và quay video ngắn, nhưng chất lượng là chìa khóa thành công. Một video được đầu tư đúng sẽ chiếm ưu thế hơn so với các video có sẵn trên môi trường online hiện nay.

Tham khảo : Hướng dẫn cách làm Viral Video Marketing mê hoặc người xem

Mago Marketing tự hào là một đơn vị chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn giải pháp, chiến lược, sản xuất phim giới thiệu sản phẩm, giới thiệu doanh nghiệp, tư vấn xu hướng video marketing để thu hút khách hàng theo những cách đáng nhớ và có ý nghĩa. Những cách gia tăng doanh số và tăng trưởng kinh doanh. 

Chúng tôi sẽ giúp những doanh nghiệp đang gặp khó khăn vất vả trong việc làm sao để có một video marketing hiệu suất cao. Hãy liên hệ với chung tôi để được tư vấn sản xuất phim, video marketing kịp thời .

Mọi thông tin chi tiết mời quý vị liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH Mago Marketing VIỆT NAM

TRỤ SỞ TẠI HÀ NỘI :

Hotline: 0971.2266.25

Web : thuengoaimarketing.vn

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments