Viết về món phở bằng tiếng Anh đạt điểm cao

Phở là món ăn truyền thống nổi tiếng của Tổ quốc Việt Nam. Phở có đa dạng các loại chế biến, vậy làm sao để có thể viết về món phở bằng tiếng Anh cho hấp dẫn? mindovermetal sẽ giúp bạn trong bài viết này. Cùng xem nhé!

Bố cục của bài viết về món phở bằng tiếng Anh

Về dàn ý, một bài viết về món phở bằng tiếng Anh hoàn toàn có thể viết theo các phần như sau :

Phần 1: Phần mở bài: Giới thiệu đôi lời về món phở muốn viết

  • Tên loại phở
  • Đến từ vùng nào ?
  • Cảm nhận chung của bạn về món phở đó

viet-ve-mon-pho-bang-tieng-anh-dat-diem-cao-5-mindovermetal

Phần 2: Phần thân bài: Miêu tả về món phở đó

  • Nguồn gốc của món phở
  • Phở đó gồm những nguyên vật liệu gì ?
  • Món phở đó thường được ăn vào những dịp nào ?
  • Giá thành trung bình của một phần phở ấy là bao nhiêu ?
  • Cảm nhận của những người chiêm ngưỡng và thưởng thức món phở đó thế nào ?

Phần 3: Phần kết bài: Nêu cảm nghĩ, nhận xét chung về món phở

Từ vựng thường dùng để viết về món phở bằng tiếng Anh

Trước khi bắt tay vào viết, cùng mindovermetal học các từ vựng viết về món phở bằng tiếng Anh nhé !

viet-ve-mon-pho-bang-tieng-anh-dat-diem-cao-mindovermetal

Từ vựngPhát âmDịch nghĩa
Rice noodle soup with beef
Beef Pho
Beef noodles
/ raɪs / / ˈnuːdl / / suːp / / wɪð / / biːf /Phở bò
Mixed Pho/ mɪkst / PhoPhở trộn
Fried Noodles/ fraɪd / / ˈnudəlz /Phở xào
House special beef noodle soup/ haʊs / / ˈspɛʃəl / / bif / / ˈnudəl / / sup /Phở đặc biệt quan trọng
Medium-rare beef/ ˈmidiəm-rɛr / / bif /Phở nạm tái bò viên
Sliced well-done flanks noodle soup/ slaɪst / / wɛl / – / dʌn / / flæŋks / / ˈnudəl / / sup /Phở chín
Sliced medium-rare beef/ slaɪst / / ˈmidiəm / – / rɛr / / bif /Phở tái
Medium-rare beef and well-done flanks/ ˈmidiəm / – / rɛr / / bif / / ænd / / wɛl / – / dʌn / / flæŋks /Phở tái nạm
Seafood noodle soup/ ˈsiˌfud / / ˈnudəl / / sup /Phở món ăn hải sản
Sliced-chicken noodle soup/ slaɪst / – / ˈʧɪkən / / ˈnudəl / / sup /Phở gà
Mixed beef noodle/ mɪkst / / bif / / ˈnudəl /Phở trộn
Fried noodles/ fraɪd / / ˈnudəlz /Phở xào
Rolled up beef noodles/ roʊld / / ʌp / / bif / / ˈnudəlz /Phở cuốn
broth/ brɔθ /nước dùng
rice noodles/ raɪs / / ˈnudəlz /bánh phở
to be garnished with/ tu / / bi / / ˈgɑrnɪʃt / / wɪð /được trang trí với
coriander leaves/ ˌkɔriˈændər / / livz /lá rau mùi
green onion/ grin / / ˈʌnjən /hành xanh
white onion/ waɪt / / ˈʌnjən /hành trắng
traditional food/ trəˈdɪʃənəl / / fud /món ăn truyền thống lịch sử
bean sprout/ bin / / spraʊt /giá đỗ
basil/ ˈbæzəl /húng quế
anise/ ˈænəs /quả hồi
lime/ laɪm /chanh xanh

Đoạn văn mẫu viết về món phở bằng tiếng Anh

Dưới đây là 3 bài văn mẫu về 3 món phở khác nhau để bạn tìm hiểu thêm và viết bài của mình .

Giới thiệu về món phở bò bằng tiếng Anh

Một bài viết tiếng Anh về món phở bò sẽ trình diễn như thế nào nhỉ ? Cùng tìm hiểu thêm bài viết dưới đây nhé !

Đoạn văn mẫu:

viet-ve-mon-pho-bang-tieng-anh-dat-diem-cao-1-mindovermetal

My favorite Vietnamese dish ever is Beef Pho ( Rice noodle soup with beef ). Beef Pho is said to be first created in the 1900 s in Hanoi, Northern Vietnam. The main ingredients of Beef Pho consist of broth, rice noodles, and sliced beef. Beef Pho is also garnished with bean sprouts, basil, anise, green onion, white onion and coriander leaves. Many people like to put some hot sauce, chili pepper, vinegar or lime into the dish. Beef Pho tastes best when served hot. Because of its delicious flavor, this amazing food is beloved by everyone all over Vietnam. Starting from the North of Vietnam, Beef Pho became extremely popular in the South. After the Vietnam War, some Vietnamese refugees brought the dish to many other countries. Since then, Beef Pho is globally popular. Beef Pho can be eaten anytime of the day, for breakfast, lunch or dinner. Enjoying a bowl of Beef Pho can warm anyone’s heart .

Dịch nghĩa:

Món ăn Nước Ta yêu dấu nhất của tôi là Phở bò. Phở bò được cho là sinh ra tiên phong vào những năm 1900 tại TP. Hà Nội, miền Bắc Nước Ta. Thành phần chính của Phở bò gồm có nước dùng, bánh phở và thịt bò thái mỏng dính. Phở bò cũng được trang trí với giá đỗ, húng quế, hồi, hành lá, hành trắng và rau mùi. Nhiều người thích cho một chút ít tương ớt, ớt sống, giấm hoặc chanh vào món ăn này. Phở bò ngon nhất khi dùng nóng. Vì mùi vị thơm ngon, món ăn tuyệt vời này được mọi người trên khắp Nước Ta yêu dấu. Xuất phát từ miền Bắc Nước Ta, Phở bò đã trở nên vô cùng phổ cập ở miền Nam. Sau cuộc chiến tranh Nước Ta, 1 số ít người Việt tị nạn đã mang món ăn này đến nhiều vương quốc khác. Kể từ đó, Phở bò thông dụng trên toàn thế giới. Phở Bò hoàn toàn có thể được ăn bất kể khi nào trong ngày, vào bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối. Thưởng thức một tô Phở Bò hoàn toàn có thể làm ấm lòng bất kể ai .

Giới thiệu về món phở trộn bằng tiếng Anh

Phở trộn cũng là một món ăn được rất nhiều người yêu thích. Dưới đây là bài văn mẫu tiếng Anh nói về món phở trộn .

Đoạn văn mẫu:

When we talk about Pho, we can’t not talk about Mixed Pho – a great Vietnamese dish that is too hard to resist. Mixed Pho usually has two types : chicken and beef. Both are popular and frequently eaten by Vietnamese. In order to make a bowl of Mixed Pho, we need : rice noodles, garlic, ginger, fried peanuts, herbs, fish sauce, salt, onion, sliced and cooked chicken or beef, lime and some chili pepper. After being cooked, all of the ingredients are mixed together and the dish is ready to be served ! According to each person’s taste, pepper or soy sauce can be added for more flavors. A bowl of Mixed Pho is usually around 35.000 VND – 65.000 VND at restaurants. Many citizens like to have Mixed Pho for breakfast, lunch and dinner. Nowadays, Mixed Pho can be found everywhere, not just in Vietnam but also around the world .

Dịch nghĩa:

viet-ve-mon-pho-bang-tieng-anh-dat-diem-cao-2-mindovermetal

Nhắc đến Phở thì không hề không nói đến món Phở trộn – một món ăn Nước Ta ngon khó cưỡng. Phở trộn thường có hai loại : gà và bò. Cả hai món đều được người Nước Ta ưu thích và ăn tiếp tục. Để làm được một tô Phở trộn, tất cả chúng ta cần có : bánh phở, tỏi, gừng, lạc rang, rau thơm, mắm, muối, hành, thịt gà hoặc thịt bò thái mỏng mảnh, chanh và một chút ít ớt. Sau khi nấu chín, tổng thể các nguyên vật liệu được trộn đều với nhau là món ăn đã sẵn sàng chuẩn bị để Giao hàng ! Tùy theo khẩu vị của mỗi người, hoàn toàn có thể thêm tiêu hoặc xì dầu để có thêm mùi vị. Một tô Phở trộn thường có giá khoảng chừng 35.000 đ – 65.000 đ tại các nhà hàng quán ăn. Nhiều người dân thích ăn Phở trộn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Phở trộn thời nay hoàn toàn có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi, không riêng gì ở Nước Ta mà còn trên toàn quốc tế .

Giới thiệu về món phở xào bằng tiếng Anh

Món phở xào mê hoặc hoàn toàn có thể được miêu tả trong đoạn văn bằng tiếng Anh như thế nào ? Hãy tìm hiểu thêm bài viết này nha .

Đoạn văn mẫu:

Fried Pho is known for its yummy flavors and simple ingredients. The dish is a combination of rice noodles, beef, onion, carrots, ginger, herbs, mustard greens and spices. Fried Pho is loved by people from all ages and different places in the world. It can be served in everyday life or on special occasions like parties, weddings, gatherings … This tasty dish is reasonably priced, from 25.000 VND to 50.000 VND. Thanks to Pho, Vietnamese cuisine is famous around the globe. I am really proud of Fried Pho and I hope this wonderful dish will be known by more and more people .

Dịch nghĩa:

viet-ve-mon-pho-bang-tieng-anh-dat-diem-cao-3-mindovermetal

Phở xào được biết đến với mùi vị thơm ngon và nguyên vật liệu đơn thuần. Món ăn là sự tích hợp của bún, thịt bò, hành tây, cà rốt, gừng, rau thơm, cải bẹ xanh và các loại gia vị. Phở chiên được thương mến bởi mọi người từ mọi lứa tuổi và các nơi khác nhau trên quốc tế. Có thể dùng trong đời sống hàng ngày hoặc những dịp đặc biệt quan trọng như tiệc, đám cưới, đám cưới … Món ngon này có Chi tiêu hài hòa và hợp lý, từ 25.000 đ đến 50.000 đ. Nhờ có Phở, nền nhà hàng siêu thị Việt Nam đã nổi tiếng khắp toàn thế giới. Em rất tự hào về Phở xào và mong rằng món ăn tuyệt vời này sẽ ngày càng được nhiều người biết đến .

Trên đây, mindovermetal đã gợi ý mẫu bài viết về món phở bằng tiếng Anh. Hy vọng sau khi tìm hiểu thêm, bạn sẽ có được bài viết thật hay .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments