Thông báo tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2021

 

HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Advertisement

HỘI ĐỒNG TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2021

________________________

Số: 886/TB-HVN

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Advertisement

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

____________________TP. Hà Nội, ngày 25 tháng 05 năm 2021

THÔNG BÁO TUYỂN SINH ĐẠI HỌC HỆ CHÍNH QUY NĂM 2021 [1]

———

Học viện Nông nghiệp Việt Nam – mã trường HVN (tên trước đây là trường Đại học Nông nghiệp I) là trường đại học công lập trọng điểm quốc gia, đa ngành, đóng tại huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội. Học viện tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2021 (khoá 66) với 4.671 chỉ tiêu (Phụ lục 1) bao gồm 25 nhóm ngành đào tạo thuộc các loại hình đào tạo theo chương trình đào tạo tiêu chuẩn, chương trình đào tạo tiên tiến và các chương trình đào tạo theo định hướng nghề nghiệp (POHE). Học viện xét tuyển theo 03 phương thức: (i) Xét tuyển thẳng; (ii) Xét tuyển dựa vào kết quả học tập bậc trung học phổ thông (THPT) hoặc kết quả học tập toàn khoá trình độ trung cấp, cao đẳng hoặc đại học; (iii) Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Advertisement

I. ĐỐI TƯỢNG, PHẠM VI VÀ NGÀNH XÉT TUYỂN

1. Đối tượng xét tuyển là những người tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

2. Nhóm ngành/ngành xét tuyển

Học viện xét tuyển theo 25 nhóm ngành gồm có 55 ngành với 83 chuyên ngành huấn luyện và đào tạo ( Phụ lục 1 ). Học viện còn xét tuyển những chương trình đào tạo và giảng dạy bằng kép ( cấp 2 bằng ĐH chính quy ) với nhiều khuyến mại cho sinh viên .

II. PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN

1. PHƯƠNG THỨC 1: Xét tuyển thẳng

Advertisement

Tiêu chí xét tuyển thẳng vận dụng theo lao lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo .Tiêu chí xét tuyển thẳng vận dụng theo Đề án của Học viện so với thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 và những năm trước, cung ứng được một trong những điều kiện kèm theo sau 🙁 1 ) Tham gia đội tuyển vương quốc dự thi quốc tế gồm Olympic, khoa học và kỹ thuật ; thí sinh đạt giải từ khuyến khích trở lên trong những kỳ thi học viên giỏi, những môn thi khoa học và kỹ thuật cấp vương quốc ; đạt giải nhất, nhì, ba và khuyến khích trong những môn thi học viên giỏi cấp tỉnh / thành phố ;( 2 ) Học lực đạt loại khá tối thiểu 1 năm tại những trường trung học phổ thông và có điểm hiệu quả thi chứng từ tiếng Anh quốc tế trình độ IELTS 4.0 điểm, TOEFL iBT 45 điểm, TOEFL ITP 450 điểm, A2 Key ( KET ) Cambridge English hoặc có một trong những chứng từ tin học quốc tế : IC3, ICDL, MOS .( 3 ) Học lực đạt loại giỏi từ 1 năm học hoặc loại khá từ 4 học kỳ trở lên tại những trường trung học phổ thông .( 4 ) Người quốc tế / Người Nước Ta tốt nghiệp trung học phổ thông ở quốc tế có ghi nhận văn bằng của cơ quan có thẩm quyền được xét tuyển thẳng .

2. PHƯƠNG THỨC 2: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT (Xét học bạ)

a ) Điều kiện xét tuyển :Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình cả năm lớp 11 ( so với đợt xét tuyển 1 ) hoặc lớp 12 ( so với những đợt xét tuyển sau ) theo thang điểm 10 của 3 môn theo tổng hợp xét tuyển, cộng điểm ưu tiên ( nếu có ) đạt từ 18,0 điểm trở lên .b ) Cách tính điểm xét tuyển :* Điểm xét tuyển :Điểm xét tuyển = ĐTBcn môn 1 + ĐTBcn môn 2 + ĐTBcn môn 3 + Điểm ưu tiên ( nếu có ) .* Điểm ưu tiên :– Điểm ưu tiên theo khu vực và theo đối tượng người tiêu dùng triển khai theo pháp luật của Bộ Giáo dục và Đào tạo : Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa những nhóm đối tượng người tiêu dùng là 1,0 điểm và giữa những khu vực sau đó là 0,25 điểm .c ) Nguyên tắc xét tuyểnThí sinh ĐK xét tuyển theo nhóm ngành với tối đa 02 nguyện vọng ( NV ) tương ứng 2 nhóm ngành ngành đào tạo và giảng dạy và được xét tuyển theo thứ tự ưu tiên. Thí sinh trúng tuyển NV1 sẽ không được xét tuyển NV2. Sau khi trúng tuyển thí sinh lựa chọn ngành trong nhóm ngành đã ĐK xét tuyển theo nhu yếu khi xác nhận nhập học / nhập học .Thí sinh ĐK học theo những chương trình huấn luyện và đào tạo theo xu thế nghề nghiệp ( POHE ) hoặc chương trình giảng dạy bằng kép sau khi nhập học. Việc ĐK vào học theo những chuyên ngành sẽ được thực thi trong học kỳ thứ 2. Thí sinh không trúng tuyển vào NV2 đã ĐK thì liên tục được xét tuyển vào những nhóm ngành khác khi còn chỉ tiêu. Thí sinh hoàn toàn có thể được xem xét chuyển ngành / chuyên ngành trong thời hạn học tập .Thí sinh trúng tuyển có điểm xét tuyển lớn hơn hoặc bằng điểm trúng tuyển theo mức từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu hoặc chỉ tiêu còn lại của từng nhóm ngành của phương pháp này. Đối với những thí sinh có điểm bằng nhau xét tuyển ở cuối list thì xét theo thứ tự ưu tiên theo pháp luật của Bộ Giáo dục và Đào tạo .Mức chênh lệch điểm xét tuyển giữa những tổng hợp là không điểm .

3. PHƯƠNG THỨC 3: Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2021 (theo quy định, lịch trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo và theo Đề án của Học viện)

a ) Điều kiện xét tuyển : Điểm xét tuyển là tổng điểm những bài thi / môn thi theo thang điểm 10 theo tổng hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên đối tượng người tiêu dùng, khu vực theo pháp luật. Mức chênh lệch điểm xét tuyển giữa những tổng hợp là không điểm. Học viện sẽ công bố ngưỡng bảo vệ chất lượng nguồn vào sau khi có tác dụng thi trung học phổ thông vương quốc năm 2021 .b ) Cách tính điểm xét tuyển :Điểm xét tuyển = Điểm thi môn 1 + Điểm thi môn 2 + Điểm thi môn 3 + Điểm ưu tiên ( nếu có ) .Học viện Nông nghiệp Nước Ta công nhận và sử dụng tác dụng miễn bài thi môn ngoại ngữ tại Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông để xét tuyển ĐH chính quy năm 2021 .* Điểm ưu tiênĐiểm ưu tiên theo khu vực và theo đối tượng người dùng triển khai theo lao lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo : Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa những nhóm đối tượng người tiêu dùng là 1,0 điểm và giữa những khu vực sau đó là 0,25 điểm .

Ngưỡng đảm bảo chất lượng của khối ngành Sư phạm được thực hiện theo quy định hiện hành của Bộ GĐ&ĐT đối với tất cả các phương thức xét tuyển.

Advertisement

III. THỜI GIAN VÀ HỒ SƠ XÉT TUYỂN

1.   Thời gian xét tuyển theo phương thức 1 và 2

TT

Thời gianĐợt 1

Đợt 2

1Nhận hồ sơ xét tuyển01/03 – 30/04/2021

Advertisement

05/05 – 15/06/2021

2Thông báo kết quả xét tuyển04/05/202118/06/20213Thí sinh trúng tuyển xác nhận NH07-09 / 05/202120-23 / 06/2021Học viện sẽ công bố thời hạn xác nhận nhập học / nhập học so với thí sinh đạt tiêu chuẩn trúng tuyển trong Giấy báo trúng tuyển và nhập học, đồng thời đăng tải thông tin trên website : www.vnua.edu.vn và https://mindovermetal.org

2.  Thời gian xét tuyển theo phương thức 3

Theo lao lý, lịch trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo và theo Đề án của Học viện Nông nghiệp Nước Ta .

3.  Hồ sơ xét tuyển

Thí sinh viết vào Phiếu ĐK xét tuyển hoặc ĐK xét tuyển trực tuyến theo mẫu của Học viện. Học viện sẽ kiểm tra và so sánh thông tin trên Phiếu với hồ sơ gốc của thí sinh sau khi thí sinh làm thủ tục nhập học .* Đối với thí sinh xét tuyển dựa trên tác dụng học tập bậc trung học phổ thông : PHIẾU 1-1 ( Đợt 1 ), PHIẾU 1-2 ( Đợt 2 ) .

Advertisement

4.  Cách thức nộp hồ sơ

Thí sinh hoàn toàn có thể nộp hồ sơ theo 1 trong 3 cách sau :+ Trực tuyến tại website : https://mindovermetal.org/nop-ho-so-xet-tuyen-truc-tuyen/+ Trực tiếp tại Ban Quản lý huấn luyện và đào tạo, Học viện Nông nghiệp Nước Ta ( Phòng 121, tầng 1, Nhà Hành chính ) ;+ Chuyển phát nhanh qua bưu điện về địa chỉ : Ban Quản lý huấn luyện và đào tạo, Học viện Nông nghiệp Nước Ta, Thị trấn Trâu Quỳ, H. Gia Lâm, TP. Thành Phố Hà Nội .

IV. THÔNG TIN VỀ LỆ PHÍ, HỌC PHÍ VÀ HỌC BỔNG

1.  Lệ phí xét tuyển: 25.000đ/nguyện vọng

2.  Học phí năm 2020- 2021 với sinh viên chính quy.

Nhóm ngành

Mức học phí hiện tại

( triệu đồng / năm )Nhóm ngành nông, lâm, thủy sản11,6Nhóm ngành KHXH và quản lý (Kinh tế, Quản lý đất đai, Kế toán, QTKD, Xã hội học, Ngôn ngữ Anh, …)13,45Kỹ thuật và Công nghệ (CNSH, CNSTH, CNTT, Cơ điện, Môi trường…)16,0Ngành CNTP16,7Thú y19,8Ghi chú : Học phí những năm tới sẽ theo lộ trình và pháp luật của Nhà nước ( theo Nghị định 86 ) .

3. Thông tin học bổng

Học viện có nhiều học bổng du học, học tập, điều tra và nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp ở trong nước và quốc tế với tổng giá trị hơn 30 tỷ đồng, đơn cử như sau :– Học bổng du học cho sinh viên xuất sắc ( 4 suất học bổng du học toàn phần ) dành cho thủ khoa và á khoa : Sinh viên thủ khoa, á khoa của Học viện được tuyển chọn đi giảng dạy tại những nước như : Nhật Bản, Trung Quốc .– Học bổng trong nước : Học bổng khuyến khích học tập, Học bổng toàn phần, Học bổng Khởi nghiệp, Học bổng Chào đón tân sinh viên K66, Học bổng Nghiên cứu khoa học, và Học bổng hỗ trợ vốn từ những cá thể, doanh nghiệp, tổ chức triển khai .– Các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, chương trình thực tập sinh hưởng lương tại Nhật Bản, Đài Loan, Đan Mạch, Hà Lan, Na Uy …Học bổng quốc tế : Học bổng quốc tế khuyến khích học tập và nghiên cứu và điều tra, Du học thời gian ngắn tại những trường quốc tếĐối với sinh viên có học lực đạt loại khá 2 năm học sẽ được ưu tiên xét tuyển vào những chương trình link huấn luyện và đào tạo đồng cấp bằng 2 + 2 hoặc 3 + 1 tại những trường ĐH quốc tế :– Đại học Kyungpook ( Nước Hàn ) ngành Khoa học cây xanh, Công nghệ sinh học– Đại học Chungnam ( Nước Hàn ) ngành Khoa học cây xanh, Chăn nuôi .

Để được tư vấn đầy đủ về thông tin tuyển sinh năm 2021, xin liên hệ với số điện thoại: 024.6261.7578 / 024.6261.7520 hoặc 0961.926.639 / 0961.926.939

Địa chỉ liên hệ : Học viện Nông nghiệp Nước Ta ; Thị trấn Trâu Quỳ, H. Gia Lâm, TP. Thành Phố Hà NộiWebsite : www.vnua.edu.vn ; http://tuyensinh.vnua.edu.vnFacebook : www.facebook.com/hocviennongnghiepNơi nhận:– Thí sinh ( website ) ;– Bộ NN&PTNT, Bộ GD&ĐT ( để b / c ) ;– Lưu : VPHV, QLĐT, LTS ( 10 ) .

KT. CHỦ TỊCH

PHÓ CHỦ TỊCH

(Đã ký)

PHÓ GIÁM ĐỐC

GS.TS. Phạm Văn Cường

[1] Thông báo này thay cho Thông báo số: 576/TB-HVN ngày 05/04/2021
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments