Vòng chỉ ngũ sắc là gì? Thông tin chi tiết về ngũ sắc đem lại may mắn

Với ưu điểm nhỏ gọn, dễ kết hợp thành nhiều loại trang sức đẹp mang bên người, chỉ ngũ sắc đang là một trong những vật phẩm tử vi & phong thủy rất được yêu thích. Vòng chỉ ngũ sắc mang nhiều ý nghĩa cả về Phật giáo và Đạo giáo với nhiều điều huyền bí không phải ai cũng hiểu rõ về chúng. Khám phá ngay mọi điều về vật phẩm này trong bài viết dưới đây của mindovermetal nhé

Giới thiệu về vòng tay chỉ ngũ sắc

Chắc hẳn nghe cái tên cũng đã giúp bạn tưởng tượng được hình dáng của những loại chỉ tử vi & phong thủy độc lạ này. Theo tín ngưỡng Phật giáo, chỉ ngũ sắc tượng trưng cho5 loại Pháp Môn. Đây là những Pháp Môn đại diện thay mặt cho giáo pháp nhà Phật gồm : Tín, Tiến, Định, Tuệ, Niệm. Ngoài ra, 5 sắc tố trên loại chỉ này cũng chính là đại diện thay mặt cho 5 vị cao tăng trong Kim Cương giới của Nhà Phật gồm có :

vong-chi-ngu-sac-la-gi-thong-tin-chi-tiet-ve-ngu-sac-dem-lai-may-man-mindovermetal

 • Chỉ màu đỏ tượng trưng cho Tây Phương A Di Đà Phật
 • Màu xanh biểu trưng cho Bắc Phương Bất Không Thành Tựu Phật
 • Màu vàng : Nam Phương Bảo Sinh Như Lai Phật
 • Màu xanh da trời : Đông Phương A Súc Bệ Phật
 • Màu trắng : Tỳ Lô Giá Na Như

Ngoài ra, theo Đạo giáo, 5 sắc màu của chỉ ngũ sắc còn đại diện thay mặt diện cho Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ theo ngũ hành. Với mỗi tín ngưỡng, văn hóa truyền thống khác nhau, chỉ ngũ sắc lại bộc lộ những giá trị khác nhau. Tuy vậy, chúng vẫn có điểm chung là một loại vật phẩm tử vi & phong thủy cầu bình an, mang lại những như mong muốn, tích cực và khỏe mạnh đến cho người đeo chúng .

Cấu tạo của chỉ ngũ sắc

Mỗi vòng từ chỉ ngũ sắc được cấu tao từ 5 sắc màu cơ bản gồm trắng – xanh lá – xanh da trời – đỏ và vàng. Mỗi sắc tố lại mang những ý nghĩa riêng và đại diện thay mặt cho những cung mệnh khác nhau .

 • Màu trắng đại diện thay mặt cho mệnh Kim
 • Màu xanh lá : mệnh Mộc
 • Màu xanh da trời ( hoặc xanh thẫm ) : mệnh Thủy
 • Màu đỏ : mệnh Hỏa
 • Mày vàng : mệnh Thổ

vong-chi-ngu-sac-la-gi-thong-tin-chi-tiet-ve-ngu-sac-dem-lai-may-man-1-mindovermetal

Để tạo nên những vòng đeo ngũ sắc, từng sợi dây những màu sẽ được tết lại với nhau theo nhiều mẫu mã đa dạng và phong phú. Có rất nhiều kiểu tết dây khác nhau từ tết tròn, tết dẹp, tết nhiều sợi 1 lúc, … để bạn hoàn toàn có thể thỏa sức phát minh sáng tạo hay lựa chọn theo sở trường thích nghi cá thể. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn phối hợp thêm cùng mặt đá tử vi & phong thủy, mặt charm để chiếc vòng mang đậm dấu ấn cá thể .

Công dụng và ý nghĩa của vòng chỉ ngũ sắc

Không đơn thuần là một chiếc vòng đeo lạ mắt, vòng từ chỉ ngũ sắc còn mang nhiều công dụng và ý nghia đặc biệt, mang lại nhiều ý nghĩa tích cực cho người đeo chúng.

Công dụng và ý nghĩa theo Phật giáo

Như đã biết, chỉ màu ngũ sắc là đại diện thay mặt cho những giáo pháp cũng như những vị cao tăng của nhà Phật. Chính thế cho nên, người mang chúng bên người sẽ luôn được bảo lãnh, có được nhiều như mong muốn

vong-chi-ngu-sac-la-gi-thong-tin-chi-tiet-ve-ngu-sac-dem-lai-may-man-2-mindovermetal

 • Bảo vật hộ thân, đem lại bình an, sức khỏe thể chất cho người đeo
 • Có tính năng xua đuổi tà ma, những điều tối tăm, đem đến sự suôn sẻ, che chở cho gia chủ .
 • Người đeo chúng sẽ luôn được bảo lãnh, có được niềm hạnh phúc, bình yên trong đời sống

Công dụng và ý nghĩa theo ý niệm dân gian

Không chỉ là món đồ có ý nghĩa với những đạo giáo, trong văn hóa truyền thống rất lâu rồi, dân gian đã sử dụng chỉ đeo ngũ sắc để mong cầu bình an và nhiều điều thuận tiện cho đời sống

 • Vòng ngũ sắc giúp cải tổ những mối quan hệ, đem lại thuận tiện cho đường nhân duyên. Người ta tin rằng, nếu bạn đang gặp trắc trở hay những chuyện không mong ước, ngày trăng ằm hoàn toàn có thể đeo vòng ngũ sắc và thành tâm cầu nguyện, vận đào hoa của bạn sẽ được cải tổ tốt hơn .
 • Trẻ nhỏ đeo vòng ngũ sắc sẽ tăng nhân duyên, được bảo lãnh khỏi ma quỷ, thế lực xấu xa. Đeo chỉ ngũ sắc từ nhỏ sẽ giúp công danh sự nghiệp, sự nghiệp, nhân duyên khi trưởng thành được thuận tiện, thành công xuất sắc .

vong-chi-ngu-sac-la-gi-thong-tin-chi-tiet-ve-ngu-sac-dem-lai-may-man-3-mindovermetal

 • Tăng năng lực tập trung chuyên sâu, tân hồn thanh tịnh, thích hợp với những người rèn luyện thiền định .

Người nào hợp đeo chỉ ngũ sắc

5 sắc màu của chỉ ngũ sắc tượng trưng cho ngũ hành, đại diện thay mặt cho Ngũ Phật nên tương thích để đeo với tổng thể mọi người. Chỉ cần bạn thành tâm mong cầu, có lòng tin và sử dụng đúng cách, dù bạn là nam hay nữ, cung mệnh và tuổi nào đều tương thích để sử dụng chiếc vòng đặc biệt quan trọng này .

Những chú ý quan tâm khi sử dụng chỉ ngũ sắc

Để vòng ngũ sắc phát huy được tốt nhất cũng công suất của chúng, khi sử dụng, bạn nên tuyệt đối lưu ý những quan tâm sau :

vong-chi-ngu-sac-la-gi-thong-tin-chi-tiet-ve-ngu-sac-dem-lai-may-man-4-mindovermetal

 • Một khi đã đeo vòng ngũ sắc thì phải trọn vẹn thành tâm, có lòng tin .
 • Thành công cầu nguyện vào đêm trăng giúp cải thiện đường tình duyên
 • Nên dữ gìn và bảo vệ chúng cẩn trọng, tránh làm mất hoặc đứt. Khi không muốn sử dụng hoặc lỡ làm đứt, bạn nên cất cẩn trọng vào một chỗ khô ráo hoặc mang lên chùa hóa là tốt nhất .
 • Bạn cần tìm hiểu và khám phá rõ về 5 vị Ngũ Phật đại diện thay mặt cho 5 sắc màu và trì chú tâm niệm về 5 vị này khi đeo vòng .

Với những san sẻ sau đây, kỳ vọng bạn đã hoàn toàn có thể hiểu rõ hơn về loại vòng chỉ ngũ sắc đặc biệt quan trọng này. Đây là loại vòng đặc biệt quan trọng, tương thích với mọi đối tượng người tiêu dùng. Chỉ cần thành tâm, sử dụng vòng hoàn toàn có thể giúp bạn nhận được nhiều điều tích cực, cải tổ như mong muốn, tài lộc cho bản thân và mái ấm gia đình. Theo dõi mindovermetal để cập nhật thêm những thông tin mới nhất nhé!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments