Công nghệ ảo hóa (VT) là gì, lợi ích của việc áp dụng

Nếu bạn là một tín đồ công nghệ, đặc biệt là về máy tính để bàn, laptop thì chắc hẳn bạn sẽ không xa lạ gì về thuật ngữ ảo hóa (Virtualization) cũng như cách chạy song song nhiều hệ điều hành khác nhau trên chiếc máy tính của bạn. Vậy ảo hóa là gì và công nghệ ảo hóa ra đời nhằm mục đích gì? Hãy cùng tìm hiểu thông qua mẹo hay máy tính dưới đây nhé!

Thuật ngữ ảo hóa không phải là một thuật ngữ mới lạ mà đã Open khá là lâu và được hiểu một cách đơn thuần là bạn sẽ tạo ra một quốc tế ảo được cho phép những tài liệu chạy trong đó. Vậy công nghệ tiên tiến ảo hóa là gì và sinh ra nhằm mục đích mục tiêu gì ? Chúng ta hãy cùng nhau đi khám phá những bạn nhé !

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất what-is-virtualization Công nghệ ảo hóa (VT) là gì và lợi ích của công nghệ ảo hóa khi sử dụng giả lập Android

Khái niệm cơ bản về Virtualization Technology (Công nghệ ảo hóa)

Công nghệ ảo hóa trên máy tính được hiểu theo một cách đơn giản nhất là việc tạo ra nhiều máy ảo độc lập từ một một máy vật lý duy nhất. Các máy ảo này sử dụng chung nguồn tài nguyên từ máy vật lý (CPU, RAM, ROM,..) và hoạt động độc lập với nhau như một máy vật lý thực thụ giúp cho hệ thống có thể chạy song song cùng một lúc nhiều hệ điều hành, đáp ứng cho những nhu cầu sử dụng khác nhau. Khi công nghệ ảo hóa được kích hoạt, hệ thống sẽ tạo ra một tầng ảo hóa và các máy ảo sẽ được chạy trên tầng ảo hóa này.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-20 Công nghệ ảo hóa (VT) là gì và lợi ích của công nghệ ảo hóa khi sử dụng giả lập Android

Cùng đón xem bài viết :Khác với công nghệ tiên tiến siêu phân luồng ( Hyper-Threading ) được cho phép một CPU vật lý thực thi như 2 CPU mang đến năng lực giải quyết và xử lý nhiều tác vụ ở cùng một thời gian bằng cách chia thành những luồng giải quyết và xử lý khác nhau nhưng sẽ trên cùng một máy. Thì công nghệ tiên tiến ảo hóa ( Virtualization Technology ) lại làm cho mạng lưới hệ thống hiểu là có nhiều CPU tương ứng với nhiều máy ảo độc lập chạy trên hệ điều hành quản lý độc lập và giải quyết và xử lý những tác vụ độc lập với nhau .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-1-1 Công nghệ ảo hóa (VT) là gì và lợi ích của công nghệ ảo hóa khi sử dụng giả lập Android

Hiện nay, hầu hết mọi CPU đều đã tích hợp công nghệ tiên tiến ảo hóa với những tên gọi khác nhau như Intel ® Virtualization Technology ( VT-x ) trên CPU Intel và AMD Virtualization ( AMD-V ) trên CPU AMD .

Công nghệ ảo hóa ra đời nhằm mục đích gì ?

Trước khi công nghệ tiên tiến ảo hóa sinh ra, hệ điều hành quản lý và ứng dụng chạy trên một máy tính vật lý duy nhất. Và những chiếc máy tính vật lý và hệ điều hành quản lý sống sót dưới quan hệ 1 : 1. Tuy nhiên, mối quan hệ này lại lại không hề tối ưu hiệu suất sử dụng của sever vậy lý ( chỉ khoảng chừng 5 – 10 % hiệu suất ) gây nên yếu tố tiêu tốn lãng phí tài nguyên trong máy tính .Một yếu tố phát sinh là khi muốn tiến hành nhiều hệ quản lý thì đồng nghĩa tương quan với việc phải có nhiều sever vật lý. Khi đó, việc tăng cấp phần cứng để tiến hành sẽ làm tốn rất nhiều thời hạn, công sức của con người và tiền tài để lắp ráp và setup. Công nghệ ảo hóa sinh ra đã khắc phục được những yếu tố trên và giúp quản lý và vận hành cùng lúc nhiều hệ điều hành quản lý độc lập với nhau trên cùng một sever vật lý .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 6fc39469d55af20d36ac371d4b3316f0 Công nghệ ảo hóa (VT) là gì và lợi ích của công nghệ ảo hóa khi sử dụng giả lập Android

Đã có nhiều ứng dụng cho phép ảo hóa? Tại sao chúng ta lại cần phải kích hoạt ảo hóa bên trong CPU?

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng tạo máy ảo như VMWare hoặc giả lập như NoxPlayer đã tương hỗ tất cả chúng ta thực thi ảo hóa và chạy hệ quản lý và điều hành độc lập trên máy vật lý. Tuy nhiên, những ứng dụng này lại không hề tối ưu được phần cứng của sever vật lý khi sử dụng. Việc kích hoạt VT ( Virtualization Technology – Công nghệ ảo hóa ) trong CPU sẽ giúp những ứng dụng này hoàn toàn có thể sử dụng được những tập lệnh tương hỗ tối ưu phần cứng hiệu suất cao. Mang đến hiệu năng sử dụng được cải tổ rõ ràng hơn hẳn .Vì những nguyên do trên nên những trình giả lập hiên nay, nổi bật là NoxPlayer đã nhu yếu người dùng kích hoạt công nghệ tiên tiến ảo hóa ( VT ) trước khi mở ứng dụng. Và đó cũng là điều dễ hiểu khi NoxPlayer mong ước mang lại thưởng thức tốt nhất đến cho người dùng .

Việc bật VT không mang đến ảnh hưởng xấu nào cho phần cứng máy tính, bởi đây là công nghệ đã được nghiên cứu và phát triển từ những năm 2005, cho đến nay VT đã đạt ngưỡng gần như hoàn thiện, vì vậy người dùng có thể an tâm và sử dụng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-2-3 Công nghệ ảo hóa (VT) là gì và lợi ích của công nghệ ảo hóa khi sử dụng giả lập Android

Trải nghiệm thực tế NoxPlayer với công nghệ ảo hóa

Khi mình sử dụng công nghệ tiên tiến ảo hóa cùng với NoxPlayer để chơi những tựa game hot lúc bấy giờ như Laplace M thì quả thật đã không làm mình tuyệt vọng khi game chạy rất thướt tha mà không hề giật lag .Và NoxPlayer cũng rất nhẹ và dễ sử dụng nên mình hoàn toàn có thể cày game liên tục không có chút phàn nàn nào. Trải nghiệm khởi đầu với mình như vậy là ngoài sự mong đợi .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Laplace-M Công nghệ ảo hóa (VT) là gì và lợi ích của công nghệ ảo hóa khi sử dụng giả lập Android

Bên cạnh đó, mình đã thử sử dụng chính sách Multi-Drive trên NoxPlayer để chạy 4 giả lập trên nền tảng Android với thông số kỹ thuật mỗi giả lập là CPU 2 cores cùng 3072MB RAM để chơi Laplace M ở 4 account khác nhau thi hiệu quả nhận được ngoài sự mong đợi khi game chạy rất mượt và không gây nên những thực trạng giật lag .Về mặt kim chỉ nan, NoxPlayer đã nhẹ hơn một số ít giả lập Android khác khá nhiều và việc mở thêm ảo hóa ( VT ) giúp NoxPlayer quản lý và vận hành tốt là điều trọn vẹn dễ hiểu .Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất game2 Công nghệ ảo hóa (VT) là gì và lợi ích của công nghệ ảo hóa khi sử dụng giả lập Android

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất game1 Công nghệ ảo hóa (VT) là gì và lợi ích của công nghệ ảo hóa khi sử dụng giả lập Android

Còn về sự không thay đổi khi sử dụng NoxPlayer để chơi game trong thời hạn dài thì mình cần có thời hạn để thưởng thức thêm .

Lưu ý: Để chơi những tựa game nặng mượt mà trên NoxPlayer còn tùy thuộc vào phần cứng máy chủ vật lý của bạn có đáp ứng đủ cấu hình để chơi hay không. Bạn hãy lưu ý nhé! 

Tạm kết

Virtualization Technology (Công nghệ ảo hóa) là một tính năng mà những tính đồ công nghệ không nên bỏ qua. Bên cạnh đó, nếu bạn đang sử dụng máy ảo, giả lập nói chung hoặc giả lập Android nói để chạy song song nhiều hệ điều hành cùng lúc thì hãy sử dụng công nghệ ảo hóa để đạt được hiệu năng sử dụng tốt nhất bạn nhé!

Công nghệ ảo hóa ( VT ) rất bảo đảm an toàn, do đó cũng đừng ngần ngại sử dụng nó, đặc biệt quan trọng với giả lập Android thì bật VT là bước bắt buộc, vậy nên hãy cứ mạnh dạn sử dụng VT bạn nhé .

  • Nếu bạn muốn thử trải nghiệm giả lập Android nhẹ, mượt là NoxPlayer có thể tải theo đường dẫn này: Tải ngay NoxPlayer.

[commentS][ commentS ]

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments