Vulkan run time libraries là cái gì? có xóa được không?

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khám phá Vulkan Run Time Libraries là phần mềm gì ? Hay Vulkan runtime libraries windows 10 là gì ?

Vulkan là gì?

Trước khi tìm hiểu và khám phá Vulkan Run Time Libraries là gì thì tất cả chúng ta cần hiểu rõ về Vulkan .
Vulkan tương tự như như những API đồ họa cũ hơn, ví dụ điển hình như Open Graphics Library ( OpenGL ) và DirectX của Microsoft. Tuy nhiên, những nhà tăng trưởng của Vulkan đã kiến thiết xây dựng nó để mang lại hiệu suất tốt hơn và sử dụng cân đối CPU và GPU .

Vulkan được xây dựng dựa trên sức mạnh của CPU hiện nay với nhiều nhân và nhiều lõi. Khi OpenGL và DirectX mới ra đời, các máy tính không mạnh như hiện nay, máy tính khi đó chỉ sử dụng các CPU đơn nhân với dung lượng RAM thấp. Vulkan hiệu quả hơn trên các bộ vi xử lý đa nhân mạnh mẽ.

Ngoài ra, Vulkan là một API đa nền tảng. Trong khi DirectX chỉ hoạt động giải trí trên Windows và Xbox, Vulkan còn hoàn toàn có thể hoạt động giải trí trên trên Android và Linux. Vulkan là một tiêu chuẩn mới cho những game 3D mới nhất. Nhưng điều đó không có nghĩa là những API cũ hơn không còn thiết yếu. Nhiều game show vẫn sử dụng những API cũ và nó vẫn được những nhà phân phối tương hỗ .

Vulkan là gì?

Advertisement

Vulkan runtime libraries là gì?

Vulkan Run Time Libraries về cơ bản là một tiêu chuẩn đồ họa mới được phân phối bởi Khronos Group Inc. Cụ thể hơn, nó là một API đồ họa 3D và được cho là thừa kế của tiêu chuẩn OpenGL. Vì vậy, trong điều kiện kèm theo đơn thuần, nó giống như OpenGL hoặc DirectX được sử dụng để chơi game và hiệu suất 3D tốt hơn. Cũng giống như DirectX 12 mới là tiêu chuẩn đồ họa mới nhất để chơi game, Vulkan là phiên bản OpenGL mới nhất .

Cách kiểm tra máy tính đã cài Vulkan Run Time Libraries chưa?

Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện kiểm tra máy tính của mình có thiết lập Vulkan chưa theo cách sau :

Trên Windows 10, mở Cài đặt và sau đó chọn mục Apps. Trên tab Apps and Features, sử dụng hộp tìm kiếm để tìm Vulkan. Nếu bạn thấy Vulkan Run Time Libraries, máy tính của bạn đã cài nó.

Xem thêm: PWA là gì? Bạn có cần xây dựng PWA cho website của mình không?

Advertisement

Trên Windows 7, hãy truy vấn Control Panel -> Programs and Features. Cuộn xuống để tìm Vulkan Run Time Libraries ở gần sau cuối .

Vulkan runtime libraries là gì?

Tại sao Vulkan runtime libraries được cài đặt tự động?

Khi bạn setup những trình tinh chỉnh và điều khiển NVidia hoặc Steam hoặc bất kể chương trình nào khác nhu yếu Vulkan Run Time Libraries, nó sẽ tự động hóa thiết lập chúng. Hầu hết những chương trình này không có tùy chọn không thiết lập Vulkan ngay cả khi bạn chọn thiết lập tùy chỉnh. Một số chương trình hoàn toàn có thể nhu yếu sự được cho phép trong khi một số ít hoàn toàn có thể không và bạn thậm chí còn sẽ không hề nhận thấy những setup này. Tuy nhiên không có nghĩa nó là một phần mềm ô nhiễm hay là mối rình rập đe dọa cho máy tính của bạn .

Vì vậy, bạn không phải lo lắng về bất cứ điều gì nếu bạn thấy Vulkan Run Time Libraries cài đặt trên hệ thống của bạn.

Tôi có nên xóa Vulkan runtime libraries không?

Nếu máy tính của bạn có setup Vulkan, năng lực cao là bạn đang sử dụng một card đồ họa rời. Bởi vì nó chỉ setup với những driver card đồ hoạ mới nhất. Máy tính của bạn thường sẽ không được cài Vulkan nếu bạn chỉ sử dụng những tác vụ cơ bản với card đồ họa onboard .
Bạn nên để lại Vulkan trên máy tính của mình. Vì nó là API đồ họa mới nhất, bạn sẽ không hề chạy những game show mới nếu bạn xóa nó. Ngoài ra, không có cách nào để thiết lập một bản sao độc lập của Thư viện thời hạn chạy Vulkan. Nếu bạn gỡ setup chúng và quyết định hành động bạn muốn thiết lập lại chúng sau này, bạn cũng sẽ phải thiết lập lại driver cho card đồ họa của mình .
Có Vulkan trên máy tính sẽ không làm ảnh hưởng tác động tới mạng lưới hệ thống. Nó chiếm ít dung tích, hoạt động giải trí chiếm ít tài nguyên và chắc như đinh chỉ có lợi chứ không có hại .

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments