Wps pin là gì

Nếu bạn chưa biết thì ngoài mật khẩu quản lý và kết nối Wifi thì trên các modem phát Wifi hiện nay còn có một loại mật khẩu khác dành cho WPS. Vậy WPS là gì, cách kích hoạt để sử dụng và thay đổi mật khẩu khi cần như thế nào?

*

Advertisement

WPS là gì

WPS được viết tắt từ Wi-Fi Protected Setup được biết đến là một tiêu chuẩn cho việc thiết lập liên kết mạng không dây bảo đảm an toàn và thuận tiện. Nếu trước đây để thiết lập 1 mạng Wifi thì bạn cần 2 thứ quan trọng đó là Username ( Tên người ) và Password ( mật khẩu ) thì với WPS thì thuận tiện hơn nhiều .

Bạn đang xem:

Bạn đang đọc: Wps pin là gì

WPS sẽ có 2 hình thức liên kết Wifi mà người dùng mà hoàn toàn có thể lựa chọn thay vì thực thi như truyền thống lịch sử đó là :

Sử dụng WPS PIN (Personal Identification Number): Loại mật khẩu này được in mặc định bởi nhà sản xuất có trên thân của modem hoặc có thể lấy nó tại giao diện web của trang quản lý. Mã này sẽ được dùng để nhập vào các thiết bị hỗ trợ kết nối WPS (thường là hệ điều hành Android) rồi sử dụng rất nhanh chóng.

Advertisement

*Dòng mã WPS PIN có trên một thiết bị modem Wifi

Hình thức PBC (Push Button Configuration): Người dùng tiếp cận modem phát Wifi sau đó nhấn vào nút WPS để vô hiệu hóa yêu cầu nhập mật khẩu, đồng thời thiết bị nhận Wifi sẽ tự động kết nối đến.

*Hình ảnh nút WPS có trên một loại modem Wifi

Đối với hình thức sử dụng WPS PIN, người dùng cần kích hoạt trước tính năng WPS có trên modem Wifi mới hoàn toàn có thể sử dụng và dưới đây là hướng dẫn .

Advertisement

Các bước kích hoạt tính năng WPS trên modem Wifi

Trước hết, phải bảo vệ bạn là chủ sở hữu hoặc có những thông tin quản trị của thiết bị modem phát Wifi cần thực thi .

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ IP của trang quản lý của thiết bị modem, tùy theo dòng thiết bị mà sẽ có IP trang quản lý riêng. Ví dụ với modem VNPT thì nó có địa chỉ là 192.168.1.1

Trang quản trị sẽ hiện ra nhu yếu bạn nhập username và mật khẩu, cả 2 thông tin này được nhân viên cấp dưới gửi cho bạn lúc lắp ráp. Nếu quên hãy gọi cho họ rồi làm theo những nhu yếu để nhận lại nhé .

Bước 2: Sau khi đăng nhập, các bạn tìm đến mục Network Setting > Wireless > chọn Security > tại đây hãy tìm đến phần WPS Setup > chọn Enable để kích hoạt.

*

Bước 3: Ngay bên dưới sẽ xuất hiện một số tùy chỉnh nhưng cái mà chúng ta sẽ để mặc định ngoại trừ dòng Device PIN tức là mật khẩu WPS của modem hiện tại. Các bạn có thể thay đổi nó thành những con số cho dễ nhớ rồi bấm Apply/Save là hoàn tất.

Advertisement

Thông thường tính năng được cho phép liên kết được kích hoạt sẵn đi kèm với mật khẩu mặc định mà nhà phân phối đã đặt trên mặt sau của modem Wifi. Tuy nhiên trong một số ít trường hợp như nó vẫn chưa được kích hoạt hoặc mật khẩu WPS đã được đổi khác bởi người khác thì bạn cũng hoàn toàn có thể dựa theo hướng dẫn trên kích hoạt hoặc đổi khác mật khẩu theo ý của mình .

*

Nghe nhạc, xem video trực tuyến sẽ tốn bao nhiêu dung lượng 3G, 4G ?

Dựa theo nội dung bài viết này những bạn sẽ biết được dung tích tài liệu di động 3G, 4G trong thông tin tài khoản của mình hoàn toàn có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến trong …
Xem thêm :
*

Viettel tăng tốc độ Internet Wifi cáp quang thêm 5Mb miễn phí

*

Advertisement

Thử hết mọi cách, Wifi laptop vẫn bị lỗi chấm than Limited Access ?

Tình hình là máy tính của mình có bị lỗi Limited Access biển báo màu vàng có chấm than sau một thời hạn sử dụng thông thường. Mình cũng thử rất nhiều cách mà mọi người …

Tự động bật tắt Wifi khi rút cắm sạc cho mọi điện thoại Android

Chúng ta luôn được khuyến nghị nên tắt hết những liên kết không thiết yếu để tăng cường quy trình sạc pin cho điện thoại cảm ứng. Trong đó liên kết Wifi là đối tượng người tiêu dùng ưu tiên …
*

Hack Pass Wifi trên điện thoại Android không cần phần mềm

Advertisement

Hiện nay trên thị trường phát sinh nhiều tool Hack Pass Wifi, tuy nhiên dùng tốt, hiệu suất cao thì rất hiếm thấy. Và cũng hoàn toàn có thể nói là chưa có … .
Mới update

Cho máy tính tự động tắt Caps Lock sau một thời gian không sử dụng

Sử dụng máy tính chắc như đinh ai cũng biết chính sách gõ chữ hoa khi soạn thảo văn bản được bật tắt bằng một lần bấm phím Caps Lock. Tuy nhiên đôi lúc trong quá …
1 giờ trước 1 lượt xem

Cách đổi hiệu ứng sạc pin cho iPhone độc đáo hơn

Nếu bạn đã nhàm chán với hiệu ứng sạc pin mặc định của iOS thì bài viết này rất hữu dụng. onlineaz.vn xin san sẻ một mẹo nhỏ để đổi hiệu ứng sạc pin cho …
18 giờ trước 1 lượt xem

Hướng dẫn kết nối đồng hồ, vòng đeo tay OPPO với điện thoại

Trước đây khi nói đến OPPO, hầu hết người dùng Nước Ta đều nghĩ tới một hãng điện thoại cảm ứng mưu trí được nhìn nhận cao về mức giá cạnh tranh đối đầu và mẫu mã phong phú … .
1 ngày trước 4 lượt xem

Advertisement

Chia sẻ bộ sưu tập hình nền mặc định của Windows 11 (tin đồn)

Trong những ngày gần đây, giới công nghệ tiên tiến rối loạn về tin đồn thổi Microsft sắp ra đời Windows 11 vào một sự kiện diễn ra vào ngày 24/06 sắp tới. Tin đồn ngày càng đáng …
Xem thêm :
2 ngày trước 5 lượt xem

Khắc phục lỗi đăng nhập màn hình Windows 10 sai mật khẩu

Nhằm bảo vệ tài liệu bên trong máy tính bảo đảm an toàn hơn, không bị xâm phạm trái phép bởi người khác từ lâu Windows 10 đã có tính năng khóa màn hình hiển thị bằng mật khẩu … .
Chuyên mục :

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments